Hướng dẫn "đón" trợ lý Cortana cho Android

Khi bộ cài APK của Cortana đang lan truyền khắp nơi thì chúng ta cũng chẳng cần ngần ngại "đón" cô trợ lý ảo này về chiếc điện thoại Android của mình.

Mỗi nền tảng có một trợ lý ảo thân thuộc riêng, trong khi iOS đã có Siri thì Android gắn với Google Now. Tuy nhiên khi Microsoft tuyên bố sẽ đưa cô trợ lý ảo Cortana của Windows và Windows Mobile (Windows Phone) đến với cả các nền tảng khác nữa thì người dùng Android và iOS đều rất tò mò và ngóng chờ.

Với bộ cài APK của Cortana bản Beta đang được truyền tay trên các diễn đàn mạng (ví dụ như Tinh Tế), người dùng Android hoàn toàn có thể thỏa mãn sự tò mò ấy và thử đón cô trợ lý ảo mới về chiếc điện thoại Android của mình mặc dù hiện nay số người được mời thử nghiệm chính thức còn bị hạn chế. Android vốn rất mở nên thỉnh thoảng cũng được lợi như vậy, giống như việc cài Microsoft Office trong khi công cụ soạn thảo văn bản trên di động này chưa có ở Việt Nam.

Tất nhiên Cortana trên Android không thể quán xuyến và chủ động như Cortana trên Windows, nhưng chúng ta vẫn có thể thử ra lệnh bằng giọng nói để có những so sánh tương đối.

Hướng dẫn "đón" trợ lý Cortana cho Android

Bước 1: Vào đây và bấm nút Tải xuống để lấy về bộ cài APK.

A1-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android.jpg

Bước 2: Đưa file APK vừa tải về vào điện thoại Android rồi sử dụng các công cụ cài đặt APK tùy ý để triển khai cài đặt.

A2-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android-Screenshot_2015-07-19-10-57-42.jpg
A3-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android-Screenshot_2015-07-19-10-59-52.jpg

Bước 3: Sau những bước cài đặt, hãy mở ứng dụng Cortana lên và bắt đầu những bước thiết lập ban đầu. Trước hết hãy bấm Next với lời giới thiệu đầu tiên.

A4,5-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android-Screenshot_2015-07-19-11-01-28.jpg

Bước 4: Bấm I agree để đồng ý cho Cortana xem danh bạ, lịch sử tra cứu…

A5-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android-Screenshot_2015-07-19-11-01-43.jpg

Bước 5: Nhập tên mà bạn muốn Cortana xưng hô với mình rồi bấm Next. Sau đó bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.

A6-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android-Screenshot_2015-07-19-11-02-27.jpg
A7,5-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android-Screenshot_2015-07-19-11-03-26.jpg

Bước 6: Bây giờ bạn đã có thể hỏi Cortana trên chiếc điện thoại Android của mình bằng cách bấm vào biểu tượng micro. Bấm biểu tượng danh mục để có nhiều lựa chọn khác nữa.

A8-Huong-dan-cai-tro-ly-Cortana-cho-Android-Screenshot_2015-07-19-11-06-39.jpg

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Đang cập nhật dữ liệu !