Hướng dẫn dùng Telegram cơ bản cho người mới

Vì Telegram còn mới nên nhiều người dùng vẫn cần hướng dẫn những thao tác cơ bản như đăng ký tài khoản, ẩn số điện thoại, hay cài tiếng Việt.

Telegram là một trong những nền tảng chat mới với nhiều tính năng chuyên biệt, được cộng đồng người dùng công nghệ ưa thích khám phá. Nhưng cũng vì Telegram còn mới nên nhiều người vẫn chưa thể làm quen. Nếu cần hãy tham khảo những hướng dẫn thủ thuật cơ bản trước.

Cách tải và đăng ký Telegram

Trước hết, người dùng cần tải về Telegram từ các kho ứng dụng điện thoại, hoặc truy cập vào trang web Telegram (web.telegram.org. Sau đó hãy chọn đầu số Việt Nam, nhập số điện thoại, và chọn "Next".

Khi có mã code gửi vào về số điện thoại vừa đăng ký, hãy nhập vào ứng dụng và chọn "Next" để hoàn tất đăng nhập.

{keywords}
Trong lần đầu mở ứng dụng Telegram, hãy chọn đầu số Việt Nam, nhập số điện thoại, và chọn "Next" (nguồn ảnh: thegioididong.com).

 

{keywords}
Khi có mã code gửi vào về số điện thoại vừa đăng ký, hãy nhập vào ứng dụng và chọn "Next".

Cách cài tiếng Việt cho Telegram

Phần cài đặt trên ứng dụng Telegram không có lựa chọn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt. Thay vào đó, người dùng cần truy cập vào địa chỉ cài đặt tiếng Việt cho Telegram (t.me/setlanguage/abcxyz), và mở chuyển tiếp sang ứng dụng Telegram.

Lúc này, người dùng sẽ thấy hiện lên thông báo đổi ngôn ngữ, hãy nhấn vào nút "Change" để cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Telegram.

{keywords}
Người dùng cần truy cập t.me/setlanguage/abcxyz, mở chuyển tiếp sang ứng dụng Telegram, và nhấn vào nút "Change".

Cách ẩn số điện thoại trên Telegram

Telegram được trang bị nhiều tính năng an toàn bảo mật, trong đó cơ bản nhất là lựa chọn ẩn số điện thoại. Để thực hiện, người dùng vào mục Settings => Privacy and Security => Phone Number.

{keywords}
Để ẩn số điện thoại trên Telegram, người dùng vào mục Settings => Privacy and Security.

 

{keywords}
Vào Phone Number.

Ở giao diện kế tiếp, tại phần "Who can see my phone number", người dùng có thể chọn "Nobody" (Không ai cả) để ẩn số điện thoại. Tại mục "Who can find me by my number", người dùng có thể chọn "My contacts" để chỉ những người trong danh bạ tìm được mình theo số điện thoại.

{keywords}
Tại phần "Who can see my phone number", người dùng có thể chọn "Nobody" (Không ai cả) để ẩn số điện thoại.

Cách xoá tài khoản Telegram

Nếu cần xóa tài khoản Telegram, người dùng có thể truy cập cổng My Telegram (my.telegram.org/auth), sau đó đăng nhập tài khoản theo số điện thoại. Trên các màn hình tiếp theo, hãy kích vào liên kết Delete Account, nhập lý do muốn xóa tài khoản, và bấm nút Delete My Account khi đã sẵn sàng, chọn "Yes, Delete My Account" để xác thực.

{keywords}
Nếu cần xóa tài khoản Telegram, người dùng có thể truy cập my.telegram.org/auth, sau đó đăng nhập tài khoản theo số điện thoại.

 

{keywords}
Hãy nhập lý do muốn xóa tài khoản, và bấm nút Delete My Account khi đã sẵn sàng.

Anh Hào

Chìa khóa thành công của Telegram

Chìa khóa thành công của Telegram

Telegram được xây dựng và phát triển với mục tiêu bảo vệ các cuộc trò chuyện riêng tư của người dùng để không bị các bên thứ ba theo dõi...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !