Hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone

Nếu cần khai báo y tế trên điện thoại, Bluezone là một lựa chọn tốt vì ứng dụng này đồng thời hỗ trợ theo dõi tiếp xúc gần trong phòng chống dịch Covid-19.

Để phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại, mỗi người cần thực hiện đầy đủ các biện pháp được khuyến cáo, bao gồm khai báo y tế khi đến các địa điểm công cộng.

Nếu khai báo y tế trên điện thoại, người dùng có các ứng dụng như Vietnam Health Declaration, nCovi, hay Bluezone. Trong đó, ứng dụng Bluezone là một lựa chọn tốt vì đồng thời hỗ trợ theo dõi tiếp xúc gần...

Hướng dẫn khai báo y tế trên Bluezone

Nếu dùng Bluezone, hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất. Trong giao diện Bluezone ban đầu sẽ có lựa chọn 3 tính năng mới gồm: "Khai báo y tế", "Quét mã QR", "Gửi phản ánh".

{keywords}
Trong giao diện Bluezone ban đầu sẽ có lựa chọn 3 tính năng mới gồm: "Khai báo y tế", "Quét mã QR", "Gửi phản ánh".

Khi chọn tính năng "Khai báo y tế", bạn cần cung cấp số điện thoại và xác thực bằng mã OTP.

{keywords}
Khi chọn tính năng "Khai báo y tế", bạn cần cung cấp số điện thoại và xác thực bằng mã OTP.

Bước tiếp theo là tiến hành khai báo y tế. Người dùng có thể chọn khai báo y tế bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, và chọn ô "Khai hộ" nếu khai báo y tế cho người khác.

Mục "Họ tên": Điền đầy đủ học tên (viết in hoa) người được khai báo y tế.

Mục "Số CMND/CCCD": Không bắt buộc khai.

Mục "Năm sinh"; "Giới tính"; "Quốc tịch": Khai đầy đủ năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc theo giấy CMND, thẻ CCCD), và chọn giới tính "nam" hoặc "nữ".

Mục "Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam": Khai đầy đủ tỉnh thành, quận/huyện, phường/xã, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo y tế, kèm số điện thoại liên lạc.

Mục các câu hỏi về sức khỏe, lịch sử tiếp xúc, đi lại: Chọn "có" hoặc "không" đối với mỗi câu hỏi.

{keywords}
 

 

{keywords}
 

 

{keywords}
Nguồn ảnh: thuvienphapluat.vn

Sau khi hoàn tất khai báo, hãy nhấn "Gửi tờ khai". Hệ thống sẽ tự động trả 1 mã QR Code, với mã này bạn có thể thực hiện “Check-in/Check-Out” tại những nơi yêu cầu khai báo. Để khai báo, bạn sử dụng chức năng “Quét QR” trên ứng dụng.

Lưu ý rằng người dùng cần khai báo thông tin đúng sự thật, khai báo gian dối được xem là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

H.A.H

Hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay nội địa

Hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay nội địa

Trong giai đoạn mở cửa trở lại ngành du lịch, quy định khai báo y tế càng trở nên cần thiết. Hành khách đi máy bay có thể khai báo y tế trên địa chỉ tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Vietnam Health Declaration.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !