Hướng dẫn khai báo y tế qua ứng dụng Bluezone

Nếu cần khai báo y tế trên điện thoại, Bluezone là một lựa chọn tốt vì ứng dụng này đồng thời hỗ trợ theo dõi tiếp xúc gần trong phòng chống dịch Covid-19.

Để phòng tránh nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 trở lại, mỗi người cần thực hiện đầy đủ các biện pháp được khuyến cáo, bao gồm khai báo y tế khi đến các địa điểm công cộng.

Nếu khai báo y tế trên điện thoại, người dùng có các ứng dụng như Vietnam Health Declaration, nCovi, hay Bluezone. Trong đó, ứng dụng Bluezone là một lựa chọn tốt vì đồng thời hỗ trợ theo dõi tiếp xúc gần...

Hướng dẫn khai báo y tế trên Bluezone

Nếu dùng Bluezone, hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật phiên bản ứng dụng mới nhất. Trong giao diện Bluezone ban đầu sẽ có lựa chọn 3 tính năng mới gồm: "Khai báo y tế", "Quét mã QR", "Gửi phản ánh".

{keywords}
Trong giao diện Bluezone ban đầu sẽ có lựa chọn 3 tính năng mới gồm: "Khai báo y tế", "Quét mã QR", "Gửi phản ánh".

Khi chọn tính năng "Khai báo y tế", bạn cần cung cấp số điện thoại và xác thực bằng mã OTP.

{keywords}
Khi chọn tính năng "Khai báo y tế", bạn cần cung cấp số điện thoại và xác thực bằng mã OTP.

Bước tiếp theo là tiến hành khai báo y tế. Người dùng có thể chọn khai báo y tế bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, và chọn ô "Khai hộ" nếu khai báo y tế cho người khác.

Mục "Họ tên": Điền đầy đủ học tên (viết in hoa) người được khai báo y tế.

Mục "Số CMND/CCCD": Không bắt buộc khai.

Mục "Năm sinh"; "Giới tính"; "Quốc tịch": Khai đầy đủ năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc theo giấy CMND, thẻ CCCD), và chọn giới tính "nam" hoặc "nữ".

Mục "Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam": Khai đầy đủ tỉnh thành, quận/huyện, phường/xã, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo y tế, kèm số điện thoại liên lạc.

Mục các câu hỏi về sức khỏe, lịch sử tiếp xúc, đi lại: Chọn "có" hoặc "không" đối với mỗi câu hỏi.

{keywords}
 

 

{keywords}
 

 

{keywords}
Nguồn ảnh: thuvienphapluat.vn

Sau khi hoàn tất khai báo, hãy nhấn "Gửi tờ khai". Hệ thống sẽ tự động trả 1 mã QR Code, với mã này bạn có thể thực hiện “Check-in/Check-Out” tại những nơi yêu cầu khai báo. Để khai báo, bạn sử dụng chức năng “Quét QR” trên ứng dụng.

Lưu ý rằng người dùng cần khai báo thông tin đúng sự thật, khai báo gian dối được xem là vi phạm pháp luật và có thể bị xử lý hình sự.

H.A.H

Hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay nội địa

Hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay nội địa

Trong giai đoạn mở cửa trở lại ngành du lịch, quy định khai báo y tế càng trở nên cần thiết. Hành khách đi máy bay có thể khai báo y tế trên địa chỉ tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Vietnam Health Declaration.

Cách theo dõi bão Noru trực tiếp qua vệ tinh

Ngoài nguồn từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên Zoom Earth mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh.

Tải hướng dẫn sử dụng iPhone ở đâu?

Để lưu địa chỉ tài liệu hướng dẫn sử dụng iPhone bằng tiếng Việt trên trang chủ Apple, người dùng có thể đánh dấu trang trên Safari hoặc tạo "shortcut" ngoài màn hình chính.

Cách chọn thời hạn rút lại email trên iOS 16

Người dùng iOS 16 được lựa chọn thời hạn thu hồi email sau khi bấm nút gửi là 10 giây, 20 giây, hoặc 30 giây, hoặc không chờ.

Cách lưu ảnh vào thư mục chia sẻ iOS 16

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt tự động lưu ảnh chụp vào Shared Library, hoặc thêm một nút quyết định cuối cùng trên ứng dụng Camera trước khi chụp.

Hướng dẫn sử dụng màn hình khóa iOS 16 với những tính năng tối tân

Người dùng iOS 16 có thể điểm qua hướng dẫn sử dụng các tính năng mới nhất của màn hình khóa như thay ảnh nền sống động, đổi kiểu đồng hồ, hay dùng widget.

Cách mở tìm kiếm trên iOS 16

Thông thường người dùng iPhone sẽ cần vuốt màn hình chính xuống để mở tìm kiếm Spotlight, nhưng giờ iOS 16 sẽ có thêm một cách nữa.

iPhone X tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16 được không?

Tính năng Depth Effect nổi bật của iOS 16 liệu có tương thích với tất cả iPhone tràn màn hình không, có tương thích iPhone X không?

Hướng dẫn thu hồi email đã gửi trên iOS 16

Sẽ chỉ có một thời hạn ngắn sau khi bấm nút gửi email để người dùng iPhone thay đổi ý định. Vì thế, nên tham khảo hướng dẫn trước để áp dụng khi cần.

Ghim tab trên Safari iOS 16 như thế nào?

Việc ghim tab sẽ hữu ích vì ai cũng có một số website để truy cập thường xuyên. Đây là tính năng bắt nguồn từ Safari trên máy Mac, giờ xuất hiện trên iPhone với iOS 16.

iOS 16.1 Public Beta 2 cập nhật những gì?

Trên iOS 16.1 Public Beta 2, biểu tượng pin đã sụt giảm đúng với dung lượng thực tế. Trước đó iOS 16 hỗ trợ hiển thị phần trăm pin nhưng biểu tượng thì luôn cố định ở mức đầy.

Đang cập nhật dữ liệu !