Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15

Người được nhờ hỗ trợ khôi phục mật khẩu Apple ID phải đáp ứng một số điều kiện như: trên 13 tuổi, dùng thiết bị chạy iOS 15 hoặc iPadOS15, đã bật xác thực 2 lớp cho Apple ID và có cài passcode.

Trên phiên bản hệ điều hành iOS 15 mới ra, người dùng iPhone có thể hỗ trợ người thân lấy lại mật khẩu Apple ID bị quên, hoặc cả passcode của máy, một cách khá đơn giản và thuận tiện. Bạn trước hết cần đồng ý khi được đưa vào danh sách dự phòng của người khác; sau đó khi được liên hệ đề nghị hỗ trợ, bạn sẽ lấy mã khôi phục 6 số từ máy mình đưa cho họ.

Tất nhiên việc hỗ trợ này không xâm phạm nguyên tắc bảo mật cá nhân giữa hai người, Apple cũng không biết người dùng nhờ ai. Người được nhờ cũng phải đáp ứng một số điều kiện như: trên 13 tuổi, dùng thiết bị chạy iOS 15 hoặc iPadOS15, đã bật xác thực 2 lớp cho Apple ID, và có cài passcode. Nếu cần, hãy xem hướng dẫn cụ thể.

Cách khôi phục mật khẩu Apple ID hộ người khác trên iOS 15

Như đã nêu, bạn trước hết cần đồng ý khi được đưa vào danh sách dự phòng của người khác. Sau đó khi được liên hệ đề nghị hỗ trợ, hãy vào Settings trên máy của mình, chọn hồ sơ tài khoản Apple ID của mình, rồi chọn vào "Password & Security" => "Account Recovery".

{keywords}
Khi được liên hệ đề nghị hỗ trợ, hãy vào Settings trên máy của mình, chọn hồ sơ tài khoản Apple ID của mình.

 

{keywords}
Vào "Password & Security"

 

{keywords}
Chọn "Account Recovery"

Bây giờ hãy bấm chọn tên người đã đăng ký nhờ bạn, và bấm "Get Recovery Code" để lấy mã khôi phục 6 số đưa cho người ta.

{keywords}
Hãy bấm chọn tên người đã đăng ký nhờ bạn.

 

{keywords}
Bấm "Get Recovery Code" (lựa chọn 1) để lấy mã khôi phục 6 số đưa cho người ta.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dừng hỗ trợ về sau bằng cách bấm "Remove Contact" (lựa chọn 2 trong hình trên).

Anh Hào

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID trên iOS 15 nhờ người thân

Hướng dẫn khôi phục mật khẩu Apple ID trên iOS 15 nhờ người thân

Người dùng iPhone đã có thể nhờ người thân hỗ trợ lấy lại mật khẩu Apple ID bị quên, hoặc cả passcode của máy, một cách khá đơn giản và thuận tiện. Hãy chuẩn bị danh sách người thân để nhờ.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Cách tìm chữ trong trang web Safari iOS 16

Người dùng iOS 16 sẽ có thêm một cách khá thuận tiện để tìm kiếm từ khóa trong trang web Safari, với việc trước hết bôi đen từ khóa này khi thấy lần đầu.

Cách sửa lỗi iPhone 14 không nhận SIM cơ bản nhất

Tháo SIM ra lắp lại, hay đặt lại cài đặt mạng là những cách cơ bản mà người dùng có thể thử khi gặp tình trạng iPhone 14 không nhận SIM.

Đang cập nhật dữ liệu !