Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

ictnews Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết nhìn lại 1 năm trên Facebook của năm 2018. Mặc dù vậy năm nay cách làm clip này hơi khác một chút.

Như thường lệ đến cuối năm Facebook lại có món quà dành cho người dùng của mình, đó là đoạn clip tổng kết 1 năm nhìn lại hoạt động trên Facebook hỗ trợ người dùng tùy chọn ảnh theo ý muốn trong một khung hình có sẵn. Đến nay chúng ta đã có thể thấy một vài người chia sẻ clip tổng kết của năm 2018.

Đoạn clip tổng kết 1 năm Facebook ra đời từ 4-5 năm trước, trải qua nhiều hình thức thể hiện khác nhau nhưng dạng clip mà người dùng có thể tùy chọn hình ảnh xuất hiện vẫn được đông đảo người dùng đón nhận thích thú nhất, khi mà đồ họa khung hình thì cũng liên tục đổi mới qua từng năm.

Dưới đây ICTnews sẽ chỉ dẫn qua cách làm clip tổng kết 1 năm Facebook để mỗi người tự khám phá.

Hướng dẫn làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook 2018

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta không vào địa chỉ facebook.com/yearinreview quen thuộc như mọi năm mà vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây).

Lưu ý nếu chúng ta vào địa chỉ trên với tài khoản Facebook ít hoạt động thì có thể sẽ không đủ nội dung cho clip tổng kết, và sẽ nhận được thông báo "We currently don't have enough content to create your 2018 video. Keep posting to see more memories and have a happy new year".

Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay và share ngay, hoặc nếu không có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b1-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Năm 2018 này, để làm clip tổng kết 1 năm trên Facebook chúng ta vào địa chỉ facebook.com/memories (vào đây). Nếu clip đã sẵn sàng thì chúng ta có thể xem ngay (1) và nhắn gửi qua Messenger (2) hoặc chia sẻ trên Facebook (3).

b2-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Người dùng có thể bấm Chỉnh sửa để lựa chọn thay vào những tấm ảnh ưng ý hơn.

b3-huong-dan-lam-clip-tong-ket-1-nam-tren-facebook-2018-cach-lam-video-tong-ket-facebook-2018-cach-lam-clip-tong-ket-fb-2018.jpg

Khi chỉnh sửa, chúng ta chọn theo từng khung hình, khung hình nào ảnh chưa như ý thì chúng ta chọn ảnh thay bên cạnh. Như trong hình chúng ta đang tìm thêm ảnh trên Facebook trong năm qua cho khung hình số 2. Sau khi sửa xong chúng ta bấm Tiếp.

Sau khi chỉnh sửa xong chúng ta cũng chia sẻ như bình thường.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !