Hướng dẫn lấy mã QR di chuyển nội địa

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có, nhất là khi đi đường dài... Khi đã có mã QR, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

Bộ Công an đã bắt đầu triển khai hệ thống khai báo y tế di chuyển nội địa nhằm phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông tin kê khai của công dân trên hệ thống này sẽ được kiểm tra, đối chiếu với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Căn cứ vào thông tin nơi thường trú, tạm trú, nơi đi và nơi đến mà công dân kê khai, dữ liệu sẽ được gửi về các phường/xã để công an cơ sở quản lý và theo dõi. Việc quản lý tập trung di biến động của công dân trên toàn quốc sẽ giúp các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng khoanh vùng, truy vết khi phát hiện ca nhiễm.

Bên cạnh đó, việc ra đời hệ thống kê khai di chuyển nội địa sẽ giải quyết ùn tắc chốt kiểm dịch ở cửa ngõ các thành phố, thông qua việc hỗ trợ người dân khai báo trước thông tin cá nhân, thông tin y tế, sau đó xuất/lưu mã QR để cán bộ trực chốt đối chiếu, kiểm tra.

Toàn bộ dữ liệu người dân khai báo, dữ liệu dân cư, cũng như lịch sử di chuyển của người dân đều được Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối bí mật. Hệ thống này dùng chung các giải pháp bảo mật của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đã được các đơn vị nghiệp vụ và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đánh giá, kiểm tra.

Mã QR di chuyển nội địa sẽ là một trong những yêu cầu mà người dân cần phải có nhất là khi đi đường dài, bên cạnh các giấy tờ hiện nay như CMND/CCCD, giấy đi đường...

Hướng dẫn khai báo di chuyển nội địa lấy mã QR

Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn thông qua thiết bị di động smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến, nơi dự định lưu trú, thông tin phương tiện, cũng như thông tin dịch tễ...

Ngay sau khi nhập xong và nhấn nút "Gửi đi", mã QR sẽ được trả về.

{keywords}
Để khai báo di chuyển nội địa, người dân chỉ cần truy cập vào địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, nhập đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú, nơi đi, nơi đến...

 

{keywords}
Người dân cũng cần nhập thông tin khai báo dịch tễ. Ngay sau khi nhập xong, hãy nhấn nút "Gửi đi".

 

{keywords}
Mã QR sẽ được trả về.

Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo.

{keywords}
Khi đã có mã QR di chuyển nội địa, người dân có thể sử dụng trong 72 giờ đồng hồ kể từ thời điểm khai báo (ảnh minh họa).

Anh Hào

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR Code

Việc khai báo y tế nhiều lần bằng mã QR thực tế không mất nhiều thời gian, người dân chỉ cần cập nhật lại thông tin thay đổi trong những lần sau.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !