Hướng dẫn nghe iPhone đọc màn hình bằng tiếng Việt

Tính năng Spoken Content hỗ trợ đọc lên nội dung được chọn hoặc toàn bộ màn hình. Kể từ iOS 16, chắc hẳn người dùng Việt Nam sẽ quan tâm hơn tính năng này.

Spoken Content là gì?

Trên iPhone có 2 tính năng hỗ trợ đọc nội dung màn hình khá tương đồng, đó là VoiceOver và Spoken Content. 2 tính năng này đều bổ sung hỗ trợ tiếng Việt kể từ iOS 16, vì thế chắc hẳn sẽ được người dùng Việt Nam quan tâm hơn.

VoiceOver là chương trình đọc màn hình dựa vào cử chỉ, giúp người có thể sử dụng iPhone ngay cả khi không nhìn thấy màn hình. VoiceOver cung cấp mô tả bằng âm thanh của nội dung có trên màn hình, từ trang sách cho đến mức pin hay người đang gọi.

Trong khi đó, Spoken Content cũng hỗ trợ đọc lên nội dung được chọn hoặc toàn bộ màn hình khi mà VoiceOver đang tắt. Spoken Content có xu hướng không tự động hóa như VoiceOver mà người dùng chủ động hơn.

Cách bật tắt Spoken Content trên iPhone

Để bật tắt Spoken Content trên iPhone, người dùng vào mục Settings => Accessibility => Spoken Content. Nút Speak Selection là để bật tắt tính năng đọc nội dung được người dùng chọn, nút Speak Screen là để bật tắt tính năng đọc toàn bộ màn hình.

{keywords}
Để bật tắt Spoken Content trên iPhone, người dùng vào mục Settings => Accessibility => Spoken Content.

Để bắt đầu nghe iPhone đọc toàn bộ màn hình, hãy vuốt xuống từ cạnh trên màn hình bằng 2 ngón tay.

Trong khi đó, mục Voices là để chọn giọng nói và ngôn ngữ.

Anh Hào

Hướng dẫn dịch trang web trên iOS 16 khi đã có tiếng Việt

Hướng dẫn dịch trang web trên iOS 16 khi đã có tiếng Việt

Với iOS 16, tính năng dịch trên Safari sẽ mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Người dùng Việt Nam có thể tìm hiểu tính năng này.

Apple ngừng sản xuất iPhone 14 Plus?

Apple đã cắt giảm các đơn hàng linh kiện iPhone 14 Plus xuống mức cực thấp trong số các lô hàng iPhone, do nhu cầu thị trường thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

‘Săn’ Jackpot hơn 85 tỷ đồng bằng ngày sinh, con giáp

Mua vé số Vietlott thử vận may đầu năm, nhiều người chơi đặt hi vọng vào những con số ý nghĩa với bản thân cũng như vận mệnh con giáp mà họ tham khảo trong tử vi.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !