Hướng dẫn phát hiện AirTag theo dõi lén

Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ AirTag trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác, bao gồm làm ra ứng dụng dò tìm dành cho cả điện thoại Android.

Hiện nay, nguy cơ AirTag từ thiết vị định vị đồ cá nhân trở thành công cụ lén theo dõi vị trí người khác đang hiện hữu. Vì thế Apple đã phải bổ sung một số tính năng để phòng chống nguy cơ này, bao gồm làm ra ứng dụng để ngay cả điện thoại Android cũng có thể phát hiện AirTag đáng nghi.

AirTag sẽ chủ động phát ra tiếng động nếu mất kết nối với người chủ kích hoạt thiết bị này trong một khoảng thời gian nhất định, được cho là khoảng 3-4 tiếng. Bên cạnh đó, mọi người có thể chủ động phát hiện AirTag xung quanh nếu chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên, hoặc dùng app điện thoại Android.

Nhờ sử dụng mạng lưới kết nối giữa các thiết bị "Táo khuyết" Find My, AirTag được thiết kế để hỗ trợ người dùng tìm ra chìa khóa, ví tiền, vali bị thất lạc, nếu được gắn vào những đồ dùng này. AirTag có kích cỡ chỉ hơn chiếc khuy áo một chút, nên sẽ không dễ để tìm.

Cách phát hiện AirTag theo dõi lén

Như đã nêu, thiết bị "Táo khuyết" chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn, nếu AirTag này đi rời xa người chủ kích hoạt. Khi đó bạn có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng. Đối với AirTag mà bạn đã biết nguồn gốc, ví dụ AirTag của người cho bạn thuê xe, hãy bấm "Pause Safety Alerts" để AirTag này không cần thông báo nữa.

{keywords}
Thiết bị chạy iOS/iPadOS 14.5 trở lên sẽ thông báo có AirTag lạ đi theo bạn.

Đối với điện thoại Android, người dùng cần cài ứng dụng Tracker Detect để phát hiện Android lạ. Bản thân Tracker Detect yêu cầu Android 9 trở lên.

Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh. Nếu phát hiện ra AirTag lạ, người dùng Android cũng có thể bấm "Play Sound" để thiết bị lạ này phát tiếng.

{keywords}
Sau khi cài Tracker Detect, người dùng Android có thể bấm Scan để dò tìm AirTag xung quanh.

 

{keywords}
Nếu phát hiện ra AirTag lạ, hãy bấm vào để xem cụ thể.

 

{keywords}
Người dùng Android có thể bấm "Play Sound" để AirTag lạ phát tiếng.

Sau khi tìm thấy AirTag lạ, người dùng có thể tham khảo ở đây về cách xử lý.

Anh Hào

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Khi tìm thấy AirTag lạ, bạn cần làm gì?

Đôi khi bạn sẽ thấy một chiếc AirTag không biết của ai. Khi đó, bạn cần trích xuất thông tin của thiết bị định vị này để trả lại người thất lạc hoặc để trình báo nếu thấy biểu hiện đáng ngờ.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !