Hướng dẫn sử dụng iOS 16 với những tính năng nổi bật

Hãy tham khảo hướng dẫn các tính năng mới nổi bật nhất của iOS 16, bao gồm sửa xóa tin nhắn, hiển thị số phần trăm pin, hay  tạo thư viện chia sẻ ảnh...

iOS 16 phiên bản chính thức vừa được phát hành để cộng đồng người dùng iPhone cập nhật. Bản iOS này có nhiều tính năng mới được chờ đón. Bên dưới đây sẽ là tổng hợp hướng dẫn các tính năng mới nổi bật nhất của iOS 16, người dùng có thể tham khảo để sẵn sàng khi có cơ hội trải nghiệm.

{keywords}
iOS 16 phiên bản chính thức vừa được phát hành.

Cách sửa xóa tin nhắn trên iOS 16

Người dùng iPhone chạy iOS 16 có thể bấm vào tin nhắn iMessage vừa gửi trên Messages để chỉnh sửa, hoặc bấm giữ và chọn "Undo send" để thu hồi. Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Tin nhắn iMessage sẽ chỉ được chỉnh sửa tối đa 5 lần. Người dùng cũng có thể bấm vào nhãn "Edited" của những tin nhắn đã qua chỉnh sửa để xem các phiên bản gốc. Thời hạn được hủy tin nhắn là 2 phút sau khi gửi.

Cách đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên iOS 16

Để đánh dấu tin nhắn chưa đọc trên iOS 16, người dùng gạt tin nhắn muốn lưu lại sang phải để lộ ra nút bấm màu xanh. Sau đó khi gạt trái về, tin nhắn được đánh dấu sẽ có dấu chấm xanh. Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iOS 16

Không chỉ xóa tin nhắn đã gửi trong điều kiện cụ thể, người dùng iOS 16 còn có thể khôi phục những tin nhắn đã xóa gần nhất. Trong ứng dụng Messages phần bộ lọc, mục "Recently Deleted" sẽ chứa những tin nhắn đã xóa gần nhất.

Người dùng có thể đánh dấu tin nhắn cần khôi phục, và bấm "Recover"; hoặc cũng có lựa chọn khôi phục hết (Recover All), hoặc xóa hết (Delete All). Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Cách sao chép chữ trong video trên iOS 16

Live Text trên iOS 15 mới chỉ áp dụng cho ảnh chụp, nhưng trên iOS 16 tính năng này sẽ dùng được cho cả video, mang lại thêm sự thuận tiện trên iPhone.

Live Text trên iOS 16 hoạt động với bất kỳ khung hình video nào mà người dùng dừng lại. Từ đó người dùng có thể lựa chọn copy chữ, tra cứu, và dịch ngôn ngữ.

Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Cách dịch trang web trên Safari iOS 16 ra tiếng Việt

Kể từ iOS 14, ứng dụng Apple Translate được nâng cấp tính năng dịch thuật thời gian thực, và được tích hợp vào trình duyệt Safari để chuyển ngữ trang web. Đến iOS 16, tính năng dịch trên Safari mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.

Để bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt cho Safari, người dùng vào mục Settings => General => Language & Region => Add Language, sau đó chọn Tiếng Việt trong danh sách. Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Cách tách nền ảnh trên điện thoại iPhone

Người dùng iOS 16 có thể vào ứng dụng Photos, mở một tấm ảnh có vật thể tương đối tách biệt với nền phía sau để trải nghiệm. Hãy bấm giữ vật thể cho đến khi vật thể rung rinh và xuất hiện viền trắng sáng chạy viền xung quanh.

Khi đó, người dùng có thể lựa chọn copy riêng vật thể vào bộ nhớ, hoặc chia sẻ sang các ứng dụng khác. Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Cách hiển thị phần trăm pin trên iOS 16

Trong giai đoạn thử nghiệm beta, một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất là biểu tượng dung lượng pin trên thanh trạng thái đã có thể hiển thị chính xác số phần trăm còn lại.

Để bật hiển thị phần trăm pin, người dùng cần vào mục "Settings" => "Battery", sau đó bật "Battery Percentage". Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Cách cài đặt màn hình khóa thời tiết iOS 16

Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất của iOS 16 sẽ là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa phong phú. Người dùng có thể cài đặt để màn hình khóa hiển thị trạng thái thời tiết hiện tại với những hiệu ứng chân thực, sống động.

Điều kiện để sử dụng màn hình khóa thời tiết kiểu này là chức năng định vị Location Services phải được bật cho ứng dụng Weather. Sau đó, người dùng vào Settings => Wallpaper...

Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Cách tạo thư viện chia sẻ ảnh tự chọn trên iOS 16 Shared Library

iOS 16 sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ thư viện ảnh với 5 người khác, trong một thư mục gọi là Shared Library. Shared Library có thể cập nhật ngay ảnh và video mà bạn vừa quay chụp xong, đồng thời tất cả mọi người trong nhóm đều có thể thêm sửa xóa file.

Để tạo thư mục này, người dùng cần vào mục "Settings" => "Photos" => "Shared Library" và bấm nút "Start Setup". Nếu cần hãy xem hướng dẫn cụ thể hơn ở đây.

Anh Hào

iOS 16 hỗ trợ những iPhone nào?

iOS 16 hỗ trợ những iPhone nào?

Những mẫu máy từng được iOS 15 hỗ trợ sẽ không thể nâng cấp lên iOS 16 gồm iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE đời đầu, và iPhone 7.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !