Hướng dẫn sử dụng Mail trên iOS 16

Mail trên iOS 16 nâng cấp những tính năng đáng giá như thu hồi email đã gửi, hẹn giờ gửi email, hay đặt lịch trả lời email.

Ứng dụng Mail trên iOS 16 không phải thay đổi quá nhiều so với trên phiên bản hệ điều hành trước đó, nhưng những thay đổi đều đáng giá. Nhờ đó, Mail trên iOS 16 bắt kịp được các nền tảng email bên ngoài.

Cách thu hồi email đã gửi trên iOS 16

Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất của iOS 16, đó là hỗ trợ người dùng thu hồi lại thư đã gửi trên ứng dụng Mail. Sau khi bấm nút gửi email trên ứng dụng Mail iOS 16, nếu cần rút lại, người dùng có thể nhìn xuống cuối màn hình để tìm nút "Undo Send". Nếu cần hãy xem thêm hướng dẫn thu hồi email ở đây.

Sẽ chỉ có một thời hạn ngắn sau khi bấm nút gửi để người dùng thay đổi ý định; người dùng được lựa chọn thời hạn này là 10 giây, 20 giây, hoặc 30 giây. Nếu muốn thay đổi khoảng thời hạn chờ thu hồi email, người dùng vào mục "Settings" => "Mail" => "Undo Send Delay". Nếu cần hãy xem thêm hướng dẫn lựa chọn thời hạn ở đây.

Cách hẹn giờ gửi email trên iOS 16

Nhiều hệ thống email đã có tính năng hẹn giờ gửi, và đến phiên bản iOS 16 thì tính năng đó cũng đã xuất hiện trên iPhone. Trong ứng dụng Mail trên iOS 16, người dùng soạn thảo email như thông thường. Sau đó đến lúc gửi, người dùng bấm giữ nút gửi (mũi tên xanh). Sẽ có các lựa chọn giờ cụ thể để gửi email, hoặc người dùng có thể bấm "Send Later" để tự chọn ngày giờ gửi. Nếu cần hãy xem thêm hướng dẫn lựa chọn hẹn giờ gửi email ở đây.

Cách đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Mail của iOS 16 còn hỗ trợ đặt lịch nhắc trả lời thư. Khi được đặt lịch nhắc trả lời, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ đã định.

Trong Mail của iOS 16, hãy mở email cần đặt lịch nhắc trả lời. Sau đó người dùng chọn biểu tượng "Reply", chọn "Remind Me".

Nếu cần hãy xem thêm hướng dẫn lựa chọn hẹn giờ gửi email ở đây.

Anh Hào

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Đang cập nhật dữ liệu !