Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Trình duyệt Safari trên iOS 16 không được nâng cấp nhiều, nhưng những tính năng mới cũng rất hữu ích và đáng để trải nghiệm. Người dùng iPhone đã lên iOS 16 có thể xem lại phần tổng hợp hướng dẫn dưới đây.

Cách ghim tab trên Safari iOS 16

Trên iOS 16, trình duyệt Safari hỗ trợ người dùng ghim các tab quen thuộc lên trên đầu. Tính năng này hữu ích vì ai cũng có một số website để truy cập thường xuyên. Ngay cả khi tắt đi bật lại Safari, những tab được ghim vẫn ở nguyên đó.

Để thực hiện, người dùng iPhone có thể mở website cần được ghim, sau đó bấm giữ thanh địa chỉ URL và chọn "Pin Tab" trong danh sách xổ ra.

Nếu cần hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể về cách ghim tab trên Safari iOS 16 ở đây: Cách ghim tab trên Safari iOS 16

Cách tìm chữ trên trang web Safari iOS 16

Khi lướt web trên trình duyệt Safari của iPhone, thỉnh thoảng người dùng sẽ cần tìm kiếm từ khóa trong trang giữa một rừng văn bản kéo dài. Với iOS 16, người dùng sẽ có thêm một cách khá thuận tiện để thực hiện điều đó.

Người dùng iOS 16 cần mở ứng dụng Safari, truy cập vào trang web cần tìm từ khoá, sau đó nhấn giữ bôi đen từ khoá muốn tìm trong trang. Tiếp đó, người dùng nhấn vào dấu mũi tên trên danh sách tác vụ, tìm và bấm vào "Tìm lựa chọn".

Nếu cần hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể về cách tìm chữ trên trang web Safari iOS 16 ở đây: Cách tìm chữ trên trang web Safari iOS 16.

Cách dịch trang web Safari ra tiếng Việt

Kể từ iOS 14, ứng dụng Apple Translate được nâng cấp tính năng dịch thuật thời gian thực, và được tích hợp vào trình duyệt Safari để chuyển ngữ trang web. Đến iOS 16, tính năng dịch trên Safari mở rộng hỗ trợ thêm một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. Điều đó khiến tính năng dịch trên Safari có giá trị hơn đối với người dùng Việt Nam.

Trước hết để bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt cho Safari, người dùng vào mục Settings => General => Language & Region => Add Language, sau đó chọn Tiếng Việt trong danh sách. Khi Safari đang mở một trang web, trên thanh địa chỉ sẽ có biểu tượng "aA" bên trái nếu trình duyệt sẵn sàng dịch. Để bắt đầu dịch, hãy bấm nút "aA" và chọn "Translate to...".

Nếu cần hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể về cách dịch trang web Safari ra tiếng Việt ở đây: Cách dịch trang web Safari ra tiếng Việt.

Anh Hào

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Cách tìm chữ trong trang web Safari iOS 16

Người dùng iOS 16 sẽ có thêm một cách khá thuận tiện để tìm kiếm từ khóa trong trang web Safari, với việc trước hết bôi đen từ khóa này khi thấy lần đầu.

Đang cập nhật dữ liệu !