Hướng dẫn sử dụng thư viện ảnh iOS 16

Thư viện ảnh trên iOS 16 được trang bị thêm một số tính năng nâng cao như tự động quét ảnh trùng lặp, sao chép chỉnh sửa, hay tạo thư mục chia sẻ.

Ứng dụng Photos là nơi mà người dùng iPhone tương tác rất thường xuyên. Trên iOS 16, thư viện ảnh này được trang bị thêm một số tính năng nâng cao để hỗ trợ người dùng hơn nữa.

Cách xóa ảnh trùng lặp trên iOS 16

Trên những phiên bản iOS trước, người dùng iPhone cần ứng dụng bên ngoài để lọc ra những bức ảnh trùng nhau trong máy. Nhưng với iOS 16, ứng dụng Photos đã hỗ trợ tìm và nhập ảnh trùng lặp làm một.

Cơ chế sáp nhập ảnh trùng lặp của iOS 16 cũng được tối ưu hóa để có bức ảnh cuối cùng hoàn chỉnh nhất. Ví dụ nếu có một tấm ảnh độ nét cao nhưng ít thông tin mô tả, và một tấm ảnh độ nét thấp hơn nhưng nhiều thông tin mô tả, iOS 16 sẽ tạo ra bức ảnh độ nét cao và nhiều thông tin mô tả.

Trong ứng dụng Photos của iOS 16, người dùng vào tab Albums và chọn mục Duplicates để biết đang có những ảnh nào trùng nhau. Hãy bấm nút Merge tương ứng với tập ảnh trùng nhau sẵn sàng nhập làm một.

Chi tiết cách xoá ảnh trùng lặp trên iOS 16

Cách lưu ảnh vào thư mục chia sẻ iOS 16

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt tự động lưu ảnh chụp vào Shared Library, hoặc thêm một nút quyết định cuối cùng trên ứng dụng Camera trước khi chụp.

Cách sao chép chỉnh sửa ảnh trên iOS 16

iOS 16 có một tính năng khá thú vị khác, đó là sao chép phần chỉnh sửa ảnh. Sau khi thực hiện một vài chỉnh sửa cho ảnh như tăng sáng hay đổi tông màu, người dùng có thể áp dụng những thay đổi tương tự với nhiều ảnh khác.

Trong ứng dụng Photos của iOS 16, sau khi chỉnh sửa một ảnh, người dùng có thể bấm dấu 3 chấm trên góc phải và chọn "Copy Edits" để sao chép phần chỉnh sửa. Sau đó hãy mở một ảnh khác, bấm dấu 3 chấm trên góc phải và chọn "Paste Edits" để áp dụng phần chỉnh sửa.

Chi tiết cách sao chép chỉnh sửa ảnh trên iOS 16.

Cách tạo thư viện chia sẻ ảnh tự chọn trên iOS 16

iOS 16 sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ thư viện ảnh với 5 người khác, trong một thư mục gọi là Shared Library. Shared Library có thể cập nhật ngay ảnh và video mà bạn vừa quay chụp xong, đồng thời tất cả mọi người trong nhóm đều có thể thêm sửa xóa file.

Để tạo thư viện chia sẻ ảnh tự chọn trên iOS 16, người dùng cần vào mục "Settings" => "Photos" => "Shared Library" và bấm nút "Start Setup". 

Chi tiết cách tạo thư viện chia sẻ ảnh tự chọn tren iOS 16

Anh Hào

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !