Hướng dẫn tạo chế độ tập trung trên iOS 15

Tính năng Focus trên iOS 15 giống như phiên bản nâng cấp của "Do Not Disturb" các đời iOS trước, khi người dùng được lựa chọn chế độ tập trung trong từng trường hợp cụ thể như lúc lái xe, làm việc, hoặc chuẩn bị đi ngủ...

Trên iOS 15, một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất là Focus. Tính năng này sẽ lọc ra một số nhất định các thông báo và ứng dụng được hiển thị trong từng trường hợp cụ thể, như khi lái xe, làm việc, hoặc chuẩn bị đi ngủ...

Focus giống như phiên bản nâng cấp của tính năng "Do Not Disturb" trên các đời iOS trước, khi người dùng được lựa chọn chế độ tập trung một cách linh động hơn. Ngoài lựa chọn chế độ do máy gợi ý, người dùng có thể tự thiết lập chế độ riêng.

Hướng dẫn tạo chế độ Focus trên iOS 15

Trên iOS 15, người dùng iPhone có thể mở Control Center và chọn vào biểu tượng "Do Not Disturb". Sẽ có một danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, người dùng có thể bấm "New Focus" để thiết lập chế độ tự chỉnh.

{keywords}
Người dùng iPhone có thể mở Control Center và chọn vào biểu tượng "Do Not Disturb".

 

{keywords}
Sẽ có một danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, người dùng có thể bấm "New Focus" để thiết lập chế độ tự chỉnh.

Tương tự như vậy, người dùng iPhone có thể vào mục Settings => Focus để chọn danh sách các chế độ tập trung được hiển thị, hoặc bấm biểu tượng dấu + để thiết lập chế độ tự chỉnh.

{keywords}
Người dùng iPhone có thể vào mục Settings => Focus để chọn danh sách các chế độ tập trung được hiển thị.

 

{keywords}
Bấm biểu tượng dấu + để thiết lập chế độ Focus tự chỉnh. Lưu ý rằng khi lựa chọn "Share Across Devices" được bật, chế độ Focus sẽ áp dụng cho toàn bộ thiết bị cùng tài khoản Apple ID.

Khi thiết lập chế độ Focus mới, người dùng iPhone chọn Custom để tùy chỉnh tối đa nhất. Sau đó, hãy đặt tên và chọn màu biểu tượng cho chế độ Focus mới.

{keywords}
Khi thiết lập chế độ Focus mới, người dùng iPhone chọn Custom để tùy chỉnh tối đa nhất.

 

{keywords}
Hãy đặt tên và chọn màu biểu tượng cho chế độ Focus mới.

Bây giờ người dùng iPhone hoàn thành bằng cách chọn danh sách người thân quen mà mình vẫn nhận thông báo từ họ, hay thiết lập các app được gửi thông báo.

{keywords}
Người dùng iPhone chọn danh sách người thân quen mà mình vẫn nhận thông báo từ họ, rồi bấm "Allow"; hoặc bấm "Allow None" để không nhận thông báo từ ai.

 

{keywords}
Hãy thiết lập các app được gửi thông báo. Nút biểu tượng dấu + là để thêm app vào danh sách, nút dấu - tương ứng với từng app là để bỏ ra.

 

{keywords}
Để hoàn thành thiết lập, hãy bấm "Done".

Sau khi hoàn thành thiết lập, chế độ Focus mới sẽ có trong danh sách để người dùng chọn bật lên lúc cần. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh cụ thể hơn về màn hình chính, màn hình khóa riêng cho chế độ.

{keywords}
Sau khi hoàn thành thiết lập, chế độ Focus mới sẽ có trong danh sách để người dùng chọn bật lên lúc cần.

Xem hướng dẫn cụ thể hơn của kênh zollotech trên YouTube ở đây:

Anh Hào

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 15

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 15

Với việc thanh địa chỉ URL của Safari trên iOS 15 được đưa xuống dưới, người dùng sẽ dễ dàng lướt web bằng một tay. Tất nhiên trong thời gian đầu mới cập nhật, chắc hẳn ai cũng lạ lẫm với thao tác sử dụng mới.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !