Hướng dẫn tắt định vị trên iPhone

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tắt định vị trên iPhone để đảm bảo sự riêng tư, hoặc tắt riêng với một ứng dụng cụ thể.

Dịch vụ định vị trên iPhone sử dụng thông tin tổng hợp từ các mạng GPS, Bluetooth, Wi-Fi và sóng di động. Với dịch vụ này, các ứng dụng như bản đồ, thời tiết... có thể biết được vị trí của bạn.

Dù tiện ích như vậy nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tắt định vị trên iPhone để đảm bảo sự riêng tư.

Hướng dẫn tắt định vị trên iPhone

Trước hết, bạn hãy vào mục Cài đặt trên iPhone, sau đó vào tiếp Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị.

{keywords}
Hãy vào mục Cài đặt trên iPhone, sau đó vào tiếp Quyền riêng tư.

 

{keywords}
Lựa chọn Dịch vụ định vị.

Bây giờ bạn có thể bấm tắt phần dịch vụ định vị. Bạn cũng có thể chọn vào từng ứng dụng để tắt dịch vụ định vị riêng lẻ.

{keywords}
Bạn có thể bấm tắt phần dịch vụ định vị.

 

{keywords}
Bạn cũng có thể vào từng ứng dụng để tắt dịch vụ định vị riêng lẻ, bằng cách chọn không cho phép truy cập vị trí.

Đáng chú ý, khi một ứng dụng đang sử dụng dịch vụ định vị, trên thanh trạng thái của iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng mũi tên chếch lên góc phải để người dùng nhận biết.

Khi thiết lập iPhone mới, bạn được hỏi xem có muốn bật Dịch vụ định vị không. Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt Dịch vụ định vị bất kỳ lúc nào.

Thêm vào đó lần đầu tiên ứng dụng lấy dữ liệu vị trí từ iPhone, người dùng sẽ nhận được một yêu cầu hỏi ý kiến kèm theo lời giải thích. Sau khi chấp thuận hoặc từ chối, bạn có thể thay đổi quyền truy cập của ứng dụng sau này.

H.A.H

Cách tắt nguồn iPhone khi "bị đơ"

Cách tắt nguồn iPhone khi "bị đơ"

iPhone đã trải qua nhiều giai đoạn thay đổi thiết kế, từ thế hệ dùng nút Home cho đến thế hệ Face ID, nên thao tác tắt nguồn cũng có nhiều cách khác nhau.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !