Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô từ nguồn đăng kiểm

Với biển số xe và số tem, người mua ô tô cũ có thể tra cứu được những thông tin cơ bản như số khung, số máy, kích thước thùng hàng, khối lượng, lần cuối kiểm định...

Khi mua ô tô đã qua sử dụng, mọi người đều cần phải tìm hiểu nguồn gốc và thông số kỹ thuật của xe. Hiện nay với biển số xe và số tem, người mua ô tô cũ có thể tra cứu những thông tin cơ bản trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Tất nhiên thông tin về chủ sở hữu xe không được ghi ở đây.

Hướng dẫn tra cứu đăng kiểm xe ô tô

Người mua ô tô cũ cần vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam ở địa chỉ app.vr.org.vn/ptpublic, sau đó nhập đầy đủ biển số xe, số tem, mã xác thực, rồi bấm nút "Tra cứu".

{keywords}
Trên trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam ở địa chỉ app.vr.org.vn/ptpublic, hãy nhập đầy đủ biển số xe, số tem, mã xác thực, rồi bấm nút "Tra cứu".

Với biển số xe dạng 4 số, người tra cứu chỉ cần nhập đầy đủ thông tin biển số xe, bằng chữ viết thường hoặc chữ in hoa, có chứa dấu gạch hoặc không có đều được.

Với biển số xe 5 số, người tra cứu nhập tương tự biển 4 số, nhưng biển trắng thêm chữ T, biển xanh thêm chữ X, biển vàng thêm chữ V.

Về "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại", người tra cứu căn cứ theo số tem kiểm định được dán góc trên bên phải của mặt kính chắn gió phía trước xe, hoặc theo giấy chứng nhận kiểm định được chủ xe mang theo khi tham gia giao thông.

Đồng thời, hãy nhập số tem với dấu "-" giữa phần chữ cái và chữ số (ví dụ: KD-1946305).

{keywords}
Về "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại", người tra cứu căn cứ theo số tem kiểm định được dán góc trên bên phải của mặt kính chắn gió phía trước xe.

Sau khi nhập đúng, đầy đủ, hệ thống sẽ trả kết quả là những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe với Cục Đăng kiểm, bao gồm nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.

Hệ thống cũng hiển thị thông số kỹ thuật, bao gồm kích thước bao, kích thước thùng hàng, khối lượng bản thân, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép, số người cho phép chở, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, số trục, khối lượng kéo cho phép; cùng với đó là lần cuối kiểm định.

{keywords}
Hệ thống sẽ trả kết quả là những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe với Cục Đăng kiểm. (Nguồn ảnh: luatvietnam.vn)

Anh Hào

Kiến nghị kéo dài thời gian đăng kiểm cho xe taxi

Kiến nghị kéo dài thời gian đăng kiểm cho xe taxi

Đối với các xe chưa cải tạo, Hiệp hội taxi Hà Nội đề xuất điều chỉnh chu kỳ đăng kiểm lần đầu lên 24 tháng và 12 tháng với các chu kỳ tiếp theo, thay vì quy định như hiện nay.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !