Hủy kết bạn Facebook với vợ/chồng có thể cứu giúp hôn nhân

Một chuyên gia tư vấn chuyện vợ chồng chia sẻ một mẹo mà ông tin rằng có thể củng cố mối quan hệ: đó là hủy kết bạn vợ/chồng trên Facebook.

Một chuyên gia tư vấn chuyện vợ chồng chia sẻ một mẹo mà ông tin rằng có thể củng cố mối quan hệ: đó là hủy kết bạn vợ/chồng trên Facebook.

{keywords}

"Tôi yêu vợ tôi đến chết", chuyên gia chữa bệnh bằng tâm lý và là nhà tư vấn tình dục Ian Kerner người Mỹ nói. "Nhưng tôi không cần phải là bạn Facebook của cô ấy".

Mặc dù đã cài đặt tài khoản Facebook ở chế độ bảo mật chuyên nghiệp, song Kerner nói khi ông ở trên mạng xã hội, ông và vợ không phải là bạn bè.

Kerner nhận ra không phải tất cả mọi người đều như thế, nhưng với một số cặp vợ chồng, chia tay trên Facebook có thể hữu ích.

Trong một khảo sát do Trung tâm nghiên cứu hành vi Internet Pew thực hiện, 10% người dùng Internet, những người đã kết hôn nói rằng Internet có tác động lớn đến mối quan hệ của họ. Trong nhóm đó, 20% phát hiện ra tác động của Internet "chỉ toàn tiêu cực".

Đây là những người mà Kerner tin rằng có thể hưởng lợi từ cái mà ông gọi là "chia tay nhau trên Facebook".

Ghen tuông, ngoại tình tư tưởng và cô đơn chỉ là một số ít những tác dụng tiêu cực mà Kerner nghĩ là có thể được làm dịu bớt khi bạn hủy kết bạn trên Facebook với người bạn đời.

"Với Facebook, bạn ở vào tình thế có thể kiểm soát nhất cử nhất động của người bạn đời. Đó là sai lầm", Kerner nói. "Các cặp vợ chồng phải là những cá thể khác biệt nhau, không hoàn toàn vướng vào nhau, đó là những gì mà công nghệ có xu thế đang làm.

Khi Kerner gợi ý giải pháp hủy kết bạn với các bệnh nhân của ông, ông nói ông thường nhận được những phản ứng lẫn lộn.

"Một số cặp vợ chồng thích ý kiến không can thiệp vào tất cả mọi chuyện của nhau, nhưng những người khác lại nghĩ đó là ý kiến ngớ ngẩn trong một thời đại vốn rất khó tin tưởng nhau. Họ nghĩ "thả" nhau trên mạng xã hội có thể tạo ra quá nhiều "cơ hội".

Tuy vậy, với một số cặp vợ chồng, Kerner nói hủy kết bạn có thể giảm cảm giác lo lắng, tuyệt vọng với mối quan hệ của họ.

Tất nhiên, Kerner chủ yếu làm việc với các cặp vợ chồng và những người đã ở trong mối quan hệ khăng khít lâu dài. Còn Amy Muise, nhà tâm lý học xã hội của trường Đại học Toronto, nói nghiên cứu của bà phát hiện ra rằng những người trẻ mới bước vào mối quan hệ hôn nhân, luôn muốn có nhiều thông tin về bạn đời trên Facebook hơn nữa.

"Nếu xuất hiện ghen tuông, mọi người trong nghiên cứu của chúng tôi nói họ sẽ khiến mọi thứ trở nên gần gũi hơn trên môi trường trực tuyến", Muise nói. "Mọi người thậm chí còn trao đổi mật khẩu cho nhau, vì thế họ có thể kiểm tra những phần mà người bạn đời không công bố công khai trên Facebook".

Theo Vnreview/Business Insider

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Facebook và Instagram sẽ “mở khóa” cho cựu Tổng thống Trump

Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, cho biết sẽ cho phép cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quay trở lại nền tảng trong vài tuần tới.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

Đang cập nhật dữ liệu !