IBM muốn tham gia dự án phát triển tiền điện tử của Facebook

Phát biểu với hãng tin CNBC, một giám đốc điều hành IBM cho biết hãng khổng lồ máy tính này sẵn sàng hợp tác với Facebook trong nỗ lực phát hành tiền kỹ thuật số.

Jason Kelley, tổng giám đốc khối dịch vụ chuỗi (blockchain) của IBM, cho biết công ty này đang tìm cách thúc đẩy sự hợp tác rộng lớn trong ngành công nghiệp blockchain.

"Blockchain là một môn thể thao đồng đội," ông Kelley nói. "Khách hàng của chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác với họ (Facebook)."

Ông Kelley cho biết điều quan trọng là phải phân biệt giữa các cuộc thảo luận về tiền điện tử và mã hóa tài sản, trong đó mọi thứ từ tiền tệ đến cổ phiếu đều có thể được phát hành trên một sổ cái kỹ thuật số.

{keywords}
 IBM quan tâm đến tiền điện tử của Facebook

Ông Kelley cũng cho biết một công ty như Facebook bước vào cuộc cạnh tranh giúp mang lại tính hợp pháp hơn cho công nghệ cơ bản này.

Các công ty như IBM đã thực hiện các quy tắc đằng sau tiền điện tử như bitcoin để tạo ra các giải pháp blockchain của riêng họ, tổ chức dữ liệu trên một mạng lưới máy tính phân tán.

Các công ty cũng cho rằng lợi ích của việc này là tạo ra sự minh bạch hơn xung quanh mọi thứ từ ngân hàng đến quản lý chuỗi cung ứng.

Nhiều người đã nhanh chóng rút ra sự khác biệt giữa bitcoin và đồng libra của Facebook, vốn đang được vận động để đưa vào một rổ các loại tiền tệ như đồng đôla Mỹ. Đồng tiền này sẽ được giám sát bởi một hội đồng các công ty có trụ sở ở Thụy Sĩ gồm các công ty thành viên bao như Facebook, Visa, Mastercard và Uber.

Ông Kelley đã không nói rằng liệu IBM có quan tâm đến việc gia nhập hội đồng, được gọi là Hiệp hội Libra hay không.

Các nhà quản lý đã gây áp lực với gã khổng lồ truyền thông xã hội về đề xuất tiền điện tử, trong đó các nước châu Âu như Pháp và Đức đều đe dọa sẽ chặn việc thông qua đồng libra ở EU.

Đại diện Facebook tuần trước đã gặp gỡ các ngân hàng trung ương toàn cầu để làm rõ các câu hỏi về libra.

Theo Vietnam+

Tiền ảo Libra của Facebook bị Châu Âu lo ngại độc quyền

Tiền ảo Libra của Facebook bị Châu Âu lo ngại độc quyền

Cơ quan quản lý Châu u cho rằng, việc Facebook sở hữu lượng lớn dữ liệu người dùng có thể dẫn tới sự độc quyền của đồng tiền ảo Libra, điều khiến không đối thủ nào có thể cạnh tranh được.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Đang cập nhật dữ liệu !