Instagram lại bắt chước ứng dụng ‘anti’ chính mình

Instagram dường như đang sao chép BeReal, đối thủ của mình. Điều đặc biệt, BeReal được xem là ứng dụng ‘anti’ Instagram với tính năng khá thú vị.

 

BeReal ra đời năm 2020 nhưng đến nay mới bắt đầu nổi tiếng. Theo trang tin Social Media Today, số lượt tải ứng dụng đã tăng 315% từ đầu năm 2022 và xếp thứ tư trong danh sách các ứng dụng mạng xã hội được tải về nhiều nhất, đứng sau Instagram, Snapchat và Pinterest.

Theo mô tả trên App Store, BeReal khuyến khích mọi người “cho bạn bè biết bạn thật sự là ai” bằng cách không sử dụng các bộ lọc, hiệu ứng để chỉnh sửa ảnh. Ngày một lần, ứng dụng sẽ gửi thông báo “time to Be Real” ngẫu nhiên vào một thời điểm để người dùng mở ứng dụng, chụp ảnh bằng cả camera trước và sau. Mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng 2 phút. Nếu quá thời gian trên, bài viết sẽ bị đánh dấu “chậm”.

Chính vì tính năng độc đáo này, BeReal được xem là đối lập với Instagram. Người dùng của ứng dụng có thể chia sẻ các khoảnh khắc chân thật nhất mà không phải dàn dựng hay cố tỏ ra hoàn hảo.

{keywords}
(Ảnh: Alessandro Paluzzi)

Theo nhà phát triển Alessandro Paluzzi, Instagram đang thử nghiệm tính năng gần giống với BeReal. Trong hình ảnh đăng trên Twitter, Instagram đề nghị người dùng tham gia thử thách “IG Candid”. Mỗi ngày, vào một thời điểm khác nhau, họ sẽ nhận được thông báo để chụp và chia sẻ ảnh trong vòng 2 phút.

Trả lời Bloomberg, phát ngôn viên Instagram cho biết công cụ đang thử nghiệm nội bộ và không giới thiệu bên ngoài. Trong khi đó, người phát ngôn BeReal không bình luận gì về tin tức này.

Meta, công ty mẹ của Instagram, không hề xa lạ với “chiêu” sao chép các đối thủ, trong đó có tính năng Stories của Snap hay video ngắn của TikTok. BeReal được các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz và Accel hậu thuẫn.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Chatbot của Meta liên tục phao tin giả, thuyết âm mưu

Chatbot của Meta liên tục phao tin giả, thuyết âm mưu

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) BlenderBot 3 của Meta đã gây ra không ít tranh cãi.  

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !