Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin, cạnh tranh dòng chip đầu bảng

Tuy không có sức mạnh và hiệu suất vượt trội, dòng chip khai thác coin của Intel được kỳ vọng cải thiện tình hình khan hiếm linh kiện của thợ đào Bitcoin.

Intel vừa công bố chi tiết về Blockscale ASIC, chip khai thác Bitcoin mới của hãng. Con chip này có khả năng tăng cường hiệu quả tốc độ khai thác theo cơ chế Proof of Work (PoW).

“Intel Blockscale ASIC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty khai thác Bitcoin đạt được cả mục tiêu bền vững và tăng tốc độ băm trong những năm tới”, Jose Rios, Giám đốc mảng Giải pháp kinh doanh và blockchain của Intel cho biết.

Intel ra mat chip khai thac Bitcoin moi anh 1

Chip Intel Blockscale ASIC sẽ tập trung vào hiệu quả và tính bền vững của lĩnh vực khai thác tiền mã hóa. Ảnh: Cointelegraph.

ASIC (Application-Specific Integrated Circuit) là thuật ngữ chỉ loại vi mạch với những con chip được thiết kế riêng cho một ứng dụng nhất định, cụ thể là khai thác tiền mã hóa. Chức năng của nó không giống với CPU ​​hay GPU, khi 2 linh kiện này hướng đến sự đa dụng trong công việc.

Hiện tại, Intel sẽ chỉ đưa đến cho các khách hàng duy nhất chip ASIC, thay vì một hệ thống khai thác hoàn chỉnh như các công ty cung cấp phần cứng khác.

Theo thông tin từ Intel, mỗi chip Blockscale ASIC sẽ cho tốc độ băm lên đến 580 GH/s (Gigahash/giây) cùng hiệu suất 26 J/TH (Jun/Terahash). Ngoài ra, chip khai thác Bitcoin mới của Intel sẽ hỗ trợ 256 mạch tích hợp trên mỗi chuỗi cũng như sở hữu các cảm biến như đo nhiệt độ, điện áp.

Một hệ thống khai thác bao gồm 256 chip Intel Blockscale ASIC được cho sẽ cho tốc độ khoảng 148 TH/s và công suất khoảng 3.860 W. Trong khi đó, hệ thống đang dẫn đầu thị trường máy khai thác coin của Bitmain cho tốc độ 140 TH/s với mức tiêu thụ điện năng 3.010 W, tức là hiệu quả hơn hệ thống Intel.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đang thiếu nguồn cung ASIC do tình trạng thiếu chip toàn cầu. Việc một công ty lớn như Intel tham gia thị trường giúp thợ đào có thêm lựa chọn. Về lâu dài, sự cạnh tranh giữa các hãng sẽ hướng tới hiệu suất và chi phí hoạt động.

Argo Blockchain, Block, Hive Blockchain và GRIID Infrastructure nằm trong số những công ty khai thác đầu tiên sở hữu con chip Blockscale ASIC của Intel, dự kiến xuất xưởng vào quý III/2022. Intel cũng cho biết họ sẽ làm việc và cung cấp cho những khách hàng tiềm năng khác có chung mục tiêu bền vững bắt đầu từ năm 2023.

(Theo Zing)

Đồng Bitcoin thứ 19 triệu đã được đào

Đồng Bitcoin thứ 19 triệu đã được đào

Sau 13 năm, chỉ còn chưa đến 10% Bitcoin chờ được khai thác.

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !