Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin, cạnh tranh dòng chip đầu bảng

Tuy không có sức mạnh và hiệu suất vượt trội, dòng chip khai thác coin của Intel được kỳ vọng cải thiện tình hình khan hiếm linh kiện của thợ đào Bitcoin.

Intel vừa công bố chi tiết về Blockscale ASIC, chip khai thác Bitcoin mới của hãng. Con chip này có khả năng tăng cường hiệu quả tốc độ khai thác theo cơ chế Proof of Work (PoW).

“Intel Blockscale ASIC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty khai thác Bitcoin đạt được cả mục tiêu bền vững và tăng tốc độ băm trong những năm tới”, Jose Rios, Giám đốc mảng Giải pháp kinh doanh và blockchain của Intel cho biết.

Intel ra mat chip khai thac Bitcoin moi anh 1

Chip Intel Blockscale ASIC sẽ tập trung vào hiệu quả và tính bền vững của lĩnh vực khai thác tiền mã hóa. Ảnh: Cointelegraph.

ASIC (Application-Specific Integrated Circuit) là thuật ngữ chỉ loại vi mạch với những con chip được thiết kế riêng cho một ứng dụng nhất định, cụ thể là khai thác tiền mã hóa. Chức năng của nó không giống với CPU ​​hay GPU, khi 2 linh kiện này hướng đến sự đa dụng trong công việc.

Hiện tại, Intel sẽ chỉ đưa đến cho các khách hàng duy nhất chip ASIC, thay vì một hệ thống khai thác hoàn chỉnh như các công ty cung cấp phần cứng khác.

Theo thông tin từ Intel, mỗi chip Blockscale ASIC sẽ cho tốc độ băm lên đến 580 GH/s (Gigahash/giây) cùng hiệu suất 26 J/TH (Jun/Terahash). Ngoài ra, chip khai thác Bitcoin mới của Intel sẽ hỗ trợ 256 mạch tích hợp trên mỗi chuỗi cũng như sở hữu các cảm biến như đo nhiệt độ, điện áp.

Một hệ thống khai thác bao gồm 256 chip Intel Blockscale ASIC được cho sẽ cho tốc độ khoảng 148 TH/s và công suất khoảng 3.860 W. Trong khi đó, hệ thống đang dẫn đầu thị trường máy khai thác coin của Bitmain cho tốc độ 140 TH/s với mức tiêu thụ điện năng 3.010 W, tức là hiệu quả hơn hệ thống Intel.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đang thiếu nguồn cung ASIC do tình trạng thiếu chip toàn cầu. Việc một công ty lớn như Intel tham gia thị trường giúp thợ đào có thêm lựa chọn. Về lâu dài, sự cạnh tranh giữa các hãng sẽ hướng tới hiệu suất và chi phí hoạt động.

Argo Blockchain, Block, Hive Blockchain và GRIID Infrastructure nằm trong số những công ty khai thác đầu tiên sở hữu con chip Blockscale ASIC của Intel, dự kiến xuất xưởng vào quý III/2022. Intel cũng cho biết họ sẽ làm việc và cung cấp cho những khách hàng tiềm năng khác có chung mục tiêu bền vững bắt đầu từ năm 2023.

(Theo Zing)

Đồng Bitcoin thứ 19 triệu đã được đào

Đồng Bitcoin thứ 19 triệu đã được đào

Sau 13 năm, chỉ còn chưa đến 10% Bitcoin chờ được khai thác.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !