Intel sa thải 12.000 lao động

Intel tuyên bố sẽ cắt giảm 12.000 lao động trên toàn cầu, tương ứng 11% nhân lực trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân ngày một đi xuống.

Thay vào đó, Intel sẽ tái tập trung vào sản xuất microchip trong các trung tâm dữ liệu và thiết bị kết nối Internet. Các hãng công nghệ như HP, Microsoft đều tái cấu trúc trước sự xuống dốc của thị trường PC. Nhiều người dùng khắp thế giới chuyển sang di động để đáp ứng các nhu cầu điện toán của họ, trong khi các doanh nghiệp lại ngày càng phụ thuộc vào các mẫu máy lớn thay vì desktop để điều hành kinh doanh. Lượng PC xuất xưởng toàn cầu giảm 11,5% trong quý I/2016 theo số liệu của hãng nghiên cứu IDC. Intel, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã hạ mức dự báo doanh thu trong năm nay.

Phần lớn nhà máy của Intel đều đặt tại Mỹ dù hãng không nói rõ việc cắt giảm nhân sẽ sẽ diễn ra tại đâu. Động thái có thể giúp Intel tiết kiệm 1,4 tỷ USD mỗi năm kể từ giữa năm 2017. Ngoài ra, Giám đốc Tài chính Stacy Smith cũng được chuyển sang phụ trách bán hàng, sản xuất và kinh doanh.

Theo Tổng Giám đốc Intel Brian Krzanich, nhu cầu tại Trung Quốc và các thị trường mới nổi giảm là nguyên nhân dẫn đến lượng hàng tồn kho trong chuỗi cung ứng toàn cầu tăng lên.

Intel từ nay tập trung vào kinh doanh trung tâm dữ liệu có lợi nhuận cao hơn và ngày càng giảm sự phụ thuộc vào thị trường PC. Công ty cũng tiến vào thị trường thiết bị di động, nơi các đối thủ như Qualcomm và Samsung Electronics đang thống trị. Doanh thu từ trung tâm dữ liệu và Internet of Thingss chiếm tới 40% tổng doanh thu và phần lớn lợi nhuận của Intel.

Quý I/2016, doanh thu ròng của Intel tăng lên 13,7 tỷ USD từ 12,78 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !