Intel sa thải 12.000 lao động

Intel tuyên bố sẽ cắt giảm 12.000 lao động trên toàn cầu, tương ứng 11% nhân lực trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân ngày một đi xuống.

Thay vào đó, Intel sẽ tái tập trung vào sản xuất microchip trong các trung tâm dữ liệu và thiết bị kết nối Internet. Các hãng công nghệ như HP, Microsoft đều tái cấu trúc trước sự xuống dốc của thị trường PC. Nhiều người dùng khắp thế giới chuyển sang di động để đáp ứng các nhu cầu điện toán của họ, trong khi các doanh nghiệp lại ngày càng phụ thuộc vào các mẫu máy lớn thay vì desktop để điều hành kinh doanh. Lượng PC xuất xưởng toàn cầu giảm 11,5% trong quý I/2016 theo số liệu của hãng nghiên cứu IDC. Intel, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã hạ mức dự báo doanh thu trong năm nay.

Phần lớn nhà máy của Intel đều đặt tại Mỹ dù hãng không nói rõ việc cắt giảm nhân sẽ sẽ diễn ra tại đâu. Động thái có thể giúp Intel tiết kiệm 1,4 tỷ USD mỗi năm kể từ giữa năm 2017. Ngoài ra, Giám đốc Tài chính Stacy Smith cũng được chuyển sang phụ trách bán hàng, sản xuất và kinh doanh.

Theo Tổng Giám đốc Intel Brian Krzanich, nhu cầu tại Trung Quốc và các thị trường mới nổi giảm là nguyên nhân dẫn đến lượng hàng tồn kho trong chuỗi cung ứng toàn cầu tăng lên.

Intel từ nay tập trung vào kinh doanh trung tâm dữ liệu có lợi nhuận cao hơn và ngày càng giảm sự phụ thuộc vào thị trường PC. Công ty cũng tiến vào thị trường thiết bị di động, nơi các đối thủ như Qualcomm và Samsung Electronics đang thống trị. Doanh thu từ trung tâm dữ liệu và Internet of Thingss chiếm tới 40% tổng doanh thu và phần lớn lợi nhuận của Intel.

Quý I/2016, doanh thu ròng của Intel tăng lên 13,7 tỷ USD từ 12,78 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !