• Chia sẻ bài viết 100% tên miền tiếng Việt đăng ký mới từ đầu năm không dùng từ "nhạy cảm" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

100% tên miền tiếng Việt đăng ký mới từ đầu năm không dùng từ "nhạy cảm"

ictnews
– Tính đến cuối tháng 5/2015 có 30.437 tên miền tiếng Việt đăng ký mới, trong đó 100% không có cụm từ nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục và an toàn, an ninh quốc gia.

Tên miền tiếng Việt dùng từ nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục và an toàn, an ninh quốc gia bị cấm sử dụng.

Theo thống kê của Bộ TT&TT, tính đến ngày 30/5/2015 đã phát triển mới được 45.088 tên miền, nâng tổng số tên miền “.vn” là 314.227, giữ vị trí số 1 Đông Nam Á về số lượng của một tên miền cấp cao mã quốc gia; có 30.437 tên miền tiếng Việt đăng ký mới, nâng tổng số tên miền tiếng Việt đăng ký trên hệ thống là 1.071.163.

Trong đó số lượng tên miền đã được đưa vào sử dụng thực tế trên các loại dịch vụ là 187.350, chiếm 17,49% tổng số đăng ký.

Công tác tiền kiểm đối với các yêu cầu đăng ký tên miền tiếng Việt được duy trì, 100% tên miền tiếng Việt đăng ký mới không có cụm từ nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục và an toàn, an ninh quốc gia (ví dụ như các trường hợp đăng ký tên miền như cờbạc.vn, đâylàtênmiềndàinhấtđượcđăngkýsửdụng.vn, xìkematúy.vn…. từng bị Trung tâm Internet Việt Nam "tuýt còi" cấm sử dụng - PV).

Cũng theo Bộ TT&TT, số lượng địa chỉ IPv4 được cấp đến thời điểm hiện tại là 15.664.896 địa chỉ. Việt Nam vẫn là quốc gia đứng thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 8 khu vực Châu Á và đứng thứ 27 trong tổng số các quốc gia giữ nhiều IPv4 nhất toàn cầu.

Về địa chỉ IPv6, đã cấp 26 khối/48 và 19 khối/32; về số hiệu mạng (ASN - Autonomous System Number), đã cấp phát tổng số 182 số hiệu mạng cho các thành viên địa chỉ và đang được sử dụng tại Việt Nam.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mạng internet  được thiết kế rất…hớ hênh
ICTnews - Một mạng lưới internet vừa phát triển rộng mở, vừa tốc độ, vừa có khả năng ẩn danh. Đó chính là một công thức hoàn hảo cho một mạng...
Điều tra hiện trạng phổ cập điện thoại, Internet và nghe nhìn toàn quốc
ICTnews – Năm 2015, Bộ TT&TT sẽ chủ trì triển khai điều tra hiện trạng phổ cập điện thoại, Internet và nghe nhìn lần thứ hai. Cuộc điều tra này...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 100% tên miền tiếng Việt đăng ký mới từ đầu năm không dùng từ "nhạy cảm" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang