• Chia sẻ bài viết 7 thói quen dùng điện thoại có thể giết chết mọi mối quan hệ của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

7 thói quen dùng điện thoại có thể giết chết mọi mối quan hệ của bạn

ictnews
Smartphone gắn liền với cuộc sống hiện đại. Nó ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh, mối quan hệ của bạn cũng không phải ngoại lệ.

Dưới đây là 7 thói quen dùng điện thoại có thể gây tổn hại cho bất kỳ mối quan hệ nào của bạn, dù là vợ chồng, người yêu hay bạn bè, đồng nghiệp.

1. Không cho đối phương biết bạn đang cười cái gì

 

Đối phương sẽ không thoải mái khi đang ở cùng nhau mà bạn lại tận hưởng gì đó trên smartphone. Họ cũng sẽ cảm thấy bất an, ghen tị khi bạn đang cười với cái gì đó mà họ không hề hay biết. Tình huống này rất dễ xử lý, bạn chỉ cần cho họ biết bạn đang xem gì và cùng chia sẻ điều hài hước đó với họ.

2. Kè kè điện thoại bên mình

 

Khi rời phòng, chúng ta đều cầm theo điện thoại một cách vô thức. Đôi khi, điện thoại như gắn chặt với bàn tay của bạn vậy. Thói quen này sẽ gây ra một số hậu quả, đầu tiên là khiến đối phương có cảm giác bạn đang che giấu điều gì đó, dẫn tới thiếu tin tưởng, ghen tị, gia tăng căng thẳng giữa hai người.

Thứ hai, nếu luôn cầm điện thoại, bạn sẽ phản hồi mọi thông báo ngay lập tức, quên đi thế giới thực, quên đi người ở bên cạnh. Thay vì dành thời gian cho người quan trọng, bạn lại luôn bị phân tâm và mải mê kiểm tra cái gì đang diễn ra trên Facebook, Instagram…

3. Ôm nhau nhưng không quên điện thoại

 

Cách đây vài năm, vừa nói chuyện vừa xem điện thoại được xem là hành vi thô lỗ, không thể chấp nhận được nhưng hiện tại, nó lại phổ biến. Dễ dàng bắt gặp cảnh tượng nhóm bạn hay người yêu đi chơi cùng nhau nhưng mỗi người lại dán mắt vào chiếc smartphone trên tay.

4. Phải kiểm tra mọi thông báo ngay lập tức

 

Lượng thông tin mà thiết bị mang lại là vô hạn. Dường như nếu không kiểm tra ngay, chúng ta sẽ bỏ lỡ thứ gì đó quan trọng lắm nhưng thực chất không phải vậy. Để khắc phục, bạn chỉ nên bật thông báo với các tin tức quan trọng và để im lặng với các tin tức còn lại. Chúng ta bỏ phí nhiều thời giờ để kiểm tra thông báo. Nếu tiết kiệm được thời gian này, bạn sẽ có nhiều cơ hội ở bên cạnh người thân.

5. Trả lời email công việc ngoài giờ

 

Bạn và vợ/chồng đều bận rộn. Rất khó để đo mức độ quan trọng của công việc đối với mỗi người. Dù trả lời email/cuộc gọi công việc ngoài giờ với bạn là bình thường, với người khác lại… bất thường. Đừng quên có ai đó đang chờ đợi sự quan tâm của bạn. Bạn hoàn toàn có thể trả lời email công việc vào lúc khác mà không phải giờ chơi với con hay ăn tối cùng gia đình.

6. Vừa ăn tối vừa xem điện thoại

 

Trong thế giới hiện đại, ai cũng gấp gáp và bận rộn, vì thế bữa tối được xem là cơ hội thực sự để kết nối với nhau. Hãy đảm bảo điện thoại của bạn tắt chuông trong bữa tối. Thật nực cười khi chúng ta cùng sống với nhau dưới một mái nhà lại trở nên xa lạ chỉ vì thiếu sự trò chuyện và thời gian ở cùng nhau.

7. Dùng emoji thay hành động

 

Với ảnh hưởng của smartphone, chúng ta bắt đầu quên đi sự dịu dàng, quan tâm, thể hiện tình cảm, ủng hộ lẫn nhau. Đầu tiên, chúng ta gửi ảnh, sau đó thay những nụ hôn bằng… emoji. Các chuyên gia tâm lý học cho rằng dùng emoji thay thế hành động thực tiễn là không lành mạnh, dễ ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Nếu muốn có một mối quan hệ tốt đẹp, hãy nhớ rằng những nụ hôn, nắm tay, cái ôm, quà tặng… không thể được thay thế bằng các biểu tượng điện thoại.

Du Lam (Theo Brightside)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ Instagram tới TikTok: Mạng xã hội biến đổi thế nào trong 10 năm qua?
ICTnews - Nếu Facebook, Instagram có vai trò xây dựng các mối quan hệ, kết nối liên lạc, TikTok lại mang tới sắc thái hoàn toàn khác cho mạng...
Ứng dụng nào được tải về nhiều nhất trong 10 năm qua?
ICTnews - Facebook, YouTube hay Instagram, TikTok là ứng dụng được mọi người ưa chuộng nhất trong thập kỷ vừa qua?
Những bức ảnh biết nói khiến chúng ta phải "rùng mình" khi nghĩ về xã hội ngày nay
ICTnews - Theo các nghiên cứu, chúng ta đang hủy diệt Trái đất với tốc độ “vô tiền khoáng hậu”. Nhiều nghệ sỹ phản ánh tình trạng này qua những...
10 năm smartphone: Biến Apple thành công ty nghìn tỷ, đẩy thị trường máy ảnh xuống vực và khiến nhiều người thành "nô lệ mạng xã hội"
ICTnews - iPhone ra đời năm 2010 mở đầu kỷ nguyên smartphone làm "bá chủ" thị trường di động, kéo theo không ít biến động cho bức tranh công...
Trí tuệ nhân tạo đã đến và xâm lấn loài người ra sao trong 10 năm qua?
ICTnews - Trí tuệ nhân tạo không phải công nghệ xa vời mà hiện diện trên những thứ gần gũi nhất với con người như smartphone, loa thông minh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 7 thói quen dùng điện thoại có thể giết chết mọi mối quan hệ của bạn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang