• Chia sẻ bài viết  Ai sẽ nằm trong top 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ai sẽ nằm trong top 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ?

ictnews
Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo CNTT và độc giả đang tiến hành bình chọn 21 nhân vật được đánh giá là có nhiều đóng góp cho phát triển Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ (2007 – 2017) và sẽ được công bố vào ngày 22/11/2017.

Hiệp hội Internet cho biết, danh sách 21 cá nhân được đề cử do các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đề cử. Các đề cử và bình chọn dựa trên các tiêu chí như: Cá nhân có đóng góp xuất sắc, hiệu quả về chính sách, chiến lược để thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc phát triển thuê bao Internet, đưa dịch vụ truy cập Internet đến với nhiều người dân, cá nhân có đóng góp xuất sắc về phát triển ứng dụng, dịch vụ gia tăng, dịch vụ nội dung số trên Internet cho người dùng Việt Nam, cá nhân có đóng xuất sắc cho việc thúc đẩy môi trường Internet an toàn, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong việc thúc đẩy cạnh tranh lành mạnh đối với kinh doanh Internet tại Việt Nam. Dựa trên bình chọn của các nhà báo theo dõi lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Internet Việt Nam và độc giả sẽ chọn ra 10 nhân vật có số phiếu bình chọn cao nhất. 10 nhân vật được bình chọn có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ này sẽ được Hiệp hội Internet vinh danh trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam vào ngày 22/11 tới.

Dưới đây là 21 đề cử nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ:

1 - Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT:

Ông Trương Gia Bình

Năm 1988, ông Trương Gia Bình cùng với 12 nhà khoa học khác đã thành lập ra Công ty Công nghệ Thực phẩm FPT, tiền thân của Công ty Cổ phần FPT. Dưới sự dẫn dắt của ông, FPT đã trở thành Công ty công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu của Việt Nam. Tập đoàn FPT với sự dẫn dắt của ông Trương Gia Bình trở thành tập đoàn hàng đầu về cung cấp dịch vụ Internet và nội dung số.

2 - Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình:

Ông Nguyễn Hòa Bình

Ông Nguyễn Hòa Bình tốt nghiệp cử nhân khoa Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và có bằng Thạc sĩ khoa Quản trị Thông tin – Đại học Osaka. Năm 2001, Ông Nguyễn Hòa Bình thành lập Công ty giải pháp phần mềm Peacesoft (tiền thân của NextTech Group sau này) hoạt động trong lĩnh vực cung cấp phần mềm cho cơ quan doanh nghiệp. Từ năm 2004, NextTech bắt đầu tập trung phát triển ba lĩnh vực chính là thương mại điện tử gồm các sản phẩm chính: Chợ điện tử, Ebay, Weshop. Mảng thanh toán điện tử gồm các sản phẩm chính: Ngân Lượng, mPos, Vimo, Alego, Mạnh Thường Quân và mảng hậu cần điện tử, gồm các sản phẩm chính là Shipchung, Boxme... Hệ sinh thái NextTech hiện có 600 nhân viên tại 7 quốc gia trong 3 lĩnh vực chính: Thương mại điện tử, Công nghệ tài chính và Dịch vụ hậu cần với sản lượng giao dịch năm 2017 ước đạt 500 triệu USD và doanh thu 90 triệu USD. NextTech đang hoạt động tại 8 văn phòng trên toàn cầu. Trong suốt 16 năm sự nghiệp, ông Nguyễn Hoà Bình luôn là người đình hướng, chèo lái đưa NextTech trở thành tập đoàn tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như thương mại điện tử, thanh toán điện tử, tài chính và logistic. Dùng công nghệ để điện tử hóa, tối ưu các giao dịch kinh doanh truyền thống và thuận lợi hoá cuộc sống con người. Đồng thời tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho doanh nghiệp CNTT. NextTech đặt mục tiêu trong tương lai sẽ trở thành bệ phóng giúp cho 100 doanh nhân công nghệ đạt được thành công tại Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

3 - Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng Quản trị CMC:

Ông Nguyễn Trung Chính

Ông Nguyễn Trung Chính là một trong hai thành viên sáng lập và đóng vai trò trụ cột quan trọng nhất đưa CMC từ một Công ty tin học 20 thành viên vào năm 1993 trở thành Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với gần 2.300 cán bộ nhân viên cùng doanh thu lên tới 163 triệu USD vào năm 2016. Từ năm 1995 đến 2011, ông Chính cùng các cộng sự lần lượt thành lập các công ty thành viên quan trọng của CMC như CMC SI Hà Nội, CMC Software, CMC P&T, CMC, CMC Ciber, CMC Infosec, CMC Telecom, CMC SI Sài Gòn. Cũng trong năm 2016, ông được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT liên doanh CMC Telecom và là người định hướng, hoạch định chiến lược phát triển CMC Telecom - doanh nghiệp viễn thông Internet 100% vốn tư nhân đầu tiên của Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển thị trường Internet mang tính cạnh tranh hơn. Bằng việc liên doanh với Tập đoàn Time dotCome của Malaysia, CMC Telecom đã kết nối cung cấp dịch vụ viễn thông (bao gồm Internet) đạt tiêu chuẩn quốc tế tới 21 quốc gia trên thế giới, từ đó nâng cao vị thế hình ảnh của Internet Việt Nam nói riêng, viễn thông nói chung lên một tầm cao mới, đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

4 – Ông Nguyễn Ngọc Điệp, CEO Vật Giá:

Ông Nguyễn Ngọc Điệp

Ông Nguyễn Ngọc Điệp dù xuất thân trong một gia đình kinh doanh lâu đời và đang hưởng mức lương cao ngất ngưởng nhưng anh vẫn quyết định từ bỏ để thành lập Vatgia năm 2006. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Vatgia đã từng bước khẳng định vị trí đi đầu của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng như truyền thông Internet.

5 – Ông Triệu Trần Đức, CEO CMC Infosec:

Ông Triệu Trần Đức

Ông Triệu Trần Đức từng đạt cúp vàng Trí Tuệ Việt Nam 2004 và admin của HVA (diễn đàn hacker lớn nhất Việt Nam), Triệu Trần Đức là một trong số những người thành lập nên CMC Infosec. CMC Infosec đang là công ty đứng số 1 về bảo mật khối Chính phủ và an ninh quốc phòng và cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam đạt Giải thưởng “Doanh nghiệp bảo mật tiêu biểu khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2016”.

6 – Bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom:

Bà Chu Thanh Hà

Bà Chu Thanh Hà gia nhập FPT từ năm 1993, bà Chu Thị Thanh Hà là người gắn bó với FPT Telecom ngay từ ngày đầu thành lập. Trải qua nhiều vị trí công việc, bà đã có nhiều đóng góp quan trọng đưa FPT Telecom trở thành công ty viễn thông trong top đầu Việt Nam với doanh thu năm 2016 ước đạt trên 6.150 tỷ và lợi nhuận trước thuế ước đạt 950 tỷ.

7 - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel:

Ông Nguyễn Mạnh Hùng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng được ghi nhận trong việc làm bùng nổ dịch vụ di động băng rộng tại Việt Nam khi có quyết định chiến lược táo bạo mà ít các nhà mạng trên thế giới dám thực hiện là đầu tư mạng 3G rộng như mạng 2G phủ sóng tới hầu hết diện tích dân số của Việt Nam từ thành thị đến miền núi, hải đảo xa xôi. Với chiến lược đầu tư rộng này thuê bao 3G của Việt Nam đã phát triển mạnh và tạo cơ hội tiếp cận dịch vụ Internet cho nhiều người dân Việt Nam. Hiện Viettel đang là nhà mạng có số thê bao 3G lớn nhất và chiếm một nửa thuê bao 3G của cả Việt Nam. Tiếp nối chiến lược đầu tư 3G, Viettel cũng tuyên bố phủ sóng 4G rộng như 2G. Hiện Viettel đã phủ sóng 4G đến hầu hết diện tích dân số của Việt Nam và tạo cơ hội cho người dân Việt Nam tiếp cận 4G ở khắp nơi. Cho đến thời điểm này, Viettel là nhà mạng có vùng phủ 4G rộng nhất và thuê bao 4G nhiều nhất tại Việt Nam.

8 – Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch VNPT:

Ông Trần Mạnh Hùng

Nhiều năm nay, VNPT được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ băng rộng cố định lớn nhất. Tuy nhiên, đến khi ông Nguyễn Mạnh Hùng tiếp nhận nhiệm vụ chèo lái con thuyền VNPT thì VNPT thì đã làm cho thuê bao Internet cáp quang của nhà mạng này phát triển bùng nổ. Nhờ định hướng chiến lược, VNPT đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang mạnh nhất hiện nay. Bên cạnh dịch vụ Internet băng rộng cố định, ông Trần Mạnh Hùng cũng đưa VinaPhone từ một mạng có vùng phủ 3G hạn chế trở thành nhà cung cấp dịch vụ 3G có vùng phủ rộng nhất từ năm 2016.

9 – Ông Trần Việt Hùng Tổng giám đốc GotIt!:

Ông Trần Việt Hùng

Ông Trần Việt Hùng tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin (Ðại học Bách khoa Hà Nội). Anh sang Mỹ du học và có bằng Tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Đại học Iowa. GotIt! luôn nằm trong top 10 ứng dụng về giáo dục được tải về nhiều nhất trên App Store tại Mỹ và gọi vốn thành công 9 triệu USD trong năm 2016.

10 - Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hội Internet Việt Nam:

Ông Vũ Hoàng Liên

Ông Vũ Hoàng Liên, đã có một thời gian dài dẫn dắt Công ty VDC – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ, Internet của VNPT và là công ty có thị phần Internet lớn nhất tại Việt Nam. Sau đó, ông Vũ Hoàng Liên đóng vai trò Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam. Hiệp hội này đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam thông qua việc tư vấn phản biện, chính sách, tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xu hướng phát triển Interrnet. 1 thập kỷ trước ông Vũ Hoàng Liên được bình chọn top 3 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ.

11- Ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam:

Ông Nguyễn Long

TS Nguyễn Long hiện là Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam. Là người có niềm say mê lớn với lĩnh vực tin học. Ông là người đã có công xướng Siêu cúp Olympic Tin học, đưa sinh viên Việt Nam tới sân chơi quốc tế. Với vai trò là Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, trong những năm qua, TS. Nguyễn Long đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ICT Việt Nam, trong đó có lĩnh vực Internet của nước nhà.

12 – Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch VNG:

Ông Lê Hồng Minh 

Ông Lê Hồng Minh là Nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VNG – Doanh nghiệp Công nghệ thông tin, Internet hàng đầu tại Việt Nam. Tháng 9/2004, ông Minh cùng với các thành viên khác, sáng lập Vinagame (nay là VNG) với mô hình “khởi nghiệp sáng tạo” đầy sức trẻ và khát vọng phát triển từng “mảnh đất” trong lĩnh vực dịch vụ nội dung số mà bắt đầu với mảng “trò chơi trực tuyến” tại Việt Nam. Với đam mê công nghệ, tầm nhìn và kinh nghiệm của một chuyên gia tài chính, ông Minh đã dẫn dắt VNG chấp nhận thách thức để có những bước tiên phong thành công. Đến nay, VNG đã nhanh chóng chuyển mình trở thành một doanh nghiệp mũi nhọn trong lĩnh vực Nội dung số, dịch vụ công nghệ trên Internet, với nhiều sản phẩm được đông đảo người dùng nhiều tầng lớp công nhận, như: mạng xã hội, tin tức, giải trí, thanh toán, thương mại điện tử …

Bên cạnh những thành công trong kinh doanh, sau những năm đầu ra đời, Quỹ cộng đồng người sử dụng Internet Vietnam (gọi tắt là VNIF) đã được cấp phép và hoạt động bởi Chủ tich Quỹ là ông Lê Hồng Minh. Đồng hành với sứ mệnh “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”, ông Minh cùng VNIF đã thường xuyên hỗ trợ các dự án trang bị công nghệ thông tin đến với những vùng sâu xa của Đất nước, nổi bật là chuỗi hoạt động “Đưa Internet về làng” kết hợp cùng các Tổ chức đến với nhiều lĩnh vực của cuộc sống người Việt, đó là: Công nghệ thông tin, Giáo dục, Y tế… và cũng không quên vai trò đóng góp chung với cộng đồng trong những hoạt động kết nối thiện nguyện, tri ân, cứu trợ thiên tai bão lũ…

13 - Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Bkav:

Ông Nguyễn Tử Quảng

Người sáng lập Bkav, ông Nguyễn Tử Quảng, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc (CEO). Bkav và Nguyễn Tử Quảng được biết đến từ phần mềm diệt virus cùng tên trên các máy tính từ năm 1995. Trải qua quá trình phát triển, thương hiệu Bkav còn được biết đến với những lĩnh vực khác như An ninh mạng, Nhà thông minh SmartHome, Chính phủ điện tử… và điện thoại thông minh Bphone. Trong đó, doanh thu lớn nhất của BKAV đến từ phần mềm diệt virus do chính công ty phát triển. Gần đây, ông Nguyễn Tử Quảng đang muốn hiện thực hóa khát vọng smartphone cao cấp “made in Vietnam” và đã bỏ ra 500 tỷ đồng để làm sản phẩm này.

Ông Nguyễn Tử Quảng được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Việt Nam vào năm 1998 và là Hiệp sỹ CNTT do cộng đồng và tạp chí eChip bình chọn vào năm 2003. Năm 2012, ông được vinh danh là Người tiên phong đặt nền móng cho lĩnh vực an ninh mạng tại Việt Nam do VnExpress tổ chức bình chọn. CEO Nguyễn Tử Quảng cũng là 1 trong 10 nhân vật ICT Việt Nam tiêu biểu của Thập kỷ (2000 - 2010) do Câu lạc bộ nhà báo CNTT bình chọn.

14 – Ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Novaon:

Ông Nguyễn Minh Quý

Ông Nguyễn Minh Quý là một trong startup thế hệ 8X thành công ở Việt Nam trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Công ty Novaon đã tiến ra thị trường toàn cầu và đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ cán mốc doanh thu 100 triệu USD. Novaon đang đưa ra cam kết giúp các doanh nghiệp xuất khẩu trong chương trình “1000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong” ứng dụng thành công giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến này tạo ra sự tăng trưởng đột phá.

15 – Ông Hoàng Sơn, Tổng giám đốc Viettel Telecom:

Ông Hoàng Sơn

Ông Hoàng Sơn là nhân vật chèo lái Viettel Telecom nhiều năm qua, Viettel Telecom là đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông và Internet của Tập đoàn Viettel. Với chiến lược của Tập đoàn Viettel, Viettel Telecom là đơn vị hiện thực hóa khát vọng đưa băng rộng đến nhiều người dân Việt Nam. Với giá cước phù hợp Viettel Telecom dưới sự dẫn dắt của ông Hoàng Sơn đã làm bùng nổ dịch vụ 3G, Internet cáp quang và đang thúc đẩy sự bùng nổ của dịch vụ 4G. Hiện Viettel đã phủ sóng 4G đến hầu hết diện tích dân số của Việt Nam và tạo cơ hội cho người dân Việt Nam tiếp cận 4G ở khắp nơi. Cho đến thời điểm này, Viettel là nhà mạng có vùng phủ 4G rộng nhất và thuê bao 4G nhiều nhất tại Việt Nam.

Theo Total Payments Asia, Viettel Telecom là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc đổi mới công nghệ thanh toán trên điện thoại di động và ông Hoàng Sơn thuộc Top 20 người có ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thanh toán của khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

16 – Ông Trần Minh Tân, Giám đốc VNNIC:

Ông Trần Minh Tân 

Ông Trần Minh Tân - Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) là một trong các cán bộ xây dựng Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) từ khi VNNIC bắt đầu thành lập vào năm 2000. Trước đó, ông làm việc tại Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC. Ông đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Internet Việt Nam, đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên số, cụ thể là tên miền và địa chỉ Internet.

Từ khi về làm việc tại VNNIC, ông đảm nhiệm chính vai trò phụ trách cấp phát tên miền, phân bổ và quản lý địa chỉ IP tại Việt Nam và triển khai các hoạt động hợp tác với các tổ chức quốc tế về Internet. Ông là người tham gia chính trong việc xây dựng, phát triển các chính sách quản lý, thúc đẩy tài nguyên tên miền, tên miền tiếng Việt, địa chỉ IP, đồng thời là Phó trưởng Ban thường trực của Ban Công tác thúc đẩy phát triển IPv6 Quốc gia, chủ trì giám sát và tổ chức thực hiện việc triển khai Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 tại Việt Nam.

17 - Ông Lê Nam Thắng, Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT:

Ông Lê Nam Thắng

Ông Lê Nam Thắng được biết đến là người trực tiếp quản lý lĩnh vực viễn thông và Internet Việt Nam trong nhiều năm qua. Ông Lê Nam Thắng được cho là người có tư tưởng mở cửa, cạnh tranh và tạo sự bình đẳng trên thị trường viễn thông và Internet. Với những chính sách cởi mở, Internet của Việt Nam đã phát triển mạnh trong những năm qua.

18 – Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp:

Ông Nguyễn Thế Tân

Ông Nguyễn Thế Tân Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, Ông được biết đến như một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam, một người say mê và tiên phong trong phát triển sản phẩm trực tuyến. Ông là người có khả năng kết hợp sâu sắc giữa công nghệ, sản phẩm và kinh doanh để tạo ra những sản phẩm dịch vụ sáng tạo, tiện ích, phục vụ cho cộng đồng. Các định hướng chiến lược và các sản phẩm đến từ ý tưởng của ông đã tạo ra hệ sinh thái về sản phẩm và dịch vụ của VC Corp phục vụ hơn 50 triệu khách hàng trong suốt hơn 10 năm qua. Bên cạnh đó ông cũng là một chuyên gia thường xuyên có những góp ý rất hữu ích để xây dựng các chính sách, quy định pháp luật cho sự phát triển của ngành Internet tại Việt Nam. Ông Nguyễn Thế Tân được giới chuyên môn đánh giá là người đóng góp và cổ vũ mạnh mẽ cho sự phát triển ngành công nghiệp Internet đầy tiềm năng của Việt Nam.

19 – Ông Thang Đức Thắng, Tổng biên tập VnExpres:

Ông Thang Đức Thắng

Từ bỏ chức vụ Trưởng ban Thời sự của một tờ báo lớn, ông Thang Đức Thắng đã gia nhập FPT xây dựng báo điện tử VnExpres vào năm 2001, với mong muốn “một ngày nào đó cả nước Việt Nam vào Internet để đọc báo”. Ông Thang Đức Thắng đã đưa VnExpress trở thành tờ báo điện tử số 1 tại Việt Nam hiện nay. Đến nay, theo Google Analytics, VnExpress có 46 triệu người đọc thường xuyên (user), tạo ra 15,8 tỷ lượt truy cập (pageview).

20 - Ông Mai Liêm Trực, Nguyên thứ trưởng Bộ BCVT:

Ông Mai Liêm Trực

Một thập kỷ trước, ông Mai Liêm Trực được bầu chọn là nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự phát triển Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ khi mà ông đóng vai trò đầu tầu trong việc thuyết phục và dám “thế chấp” chiếc ghế Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện của mình để tạo niềm tin cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước đưa Internet vào Việt Nam năm 1997. Từ năm 2007 đến nay, ông Mai Liêm Trực đóng vai trò như một chuyên gia có uy tín phản biện chính sách, chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp, cơ quan quản lý tại nhiều hội thảo, hội nghị về lĩnh vực CNTT và Internet hay thúc đẩy 3G và 4G sớm được cung cấp tại Việt Nam. Ông Mai Liêm Trực còn tham gia nhiều ban giám khảo các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực ICT, trong đó nhiều giải thưởng trong lĩnh vực ICT ông cũng đóng vai trò là Chủ tịch Hội đồng giám khảo. Các ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của ông Mai Liêm Trực có ảnh hưởng lớn đến cơ quan quản lý, doanh nghiệp trong nhiều năm qua.

21 – Ông Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch Topica Edtech Group:

Ông Phạm Minh Tuấn

Topica là tổ chức đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là đơn vị đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Topica hiện có 1.200 nhân viên tại Indonesia, Philippines, Mỹ, Thái Lan, Singapore, Việt Nam và gần 3.000 giảng viên tại Châu u, Mỹ, Úc và Việt Nam. Ông Phạm Minh Tuấn là đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách bình chọn 200 lãnh đạo trẻ toàn cầu năm 2012. Chương trình Topica Founder Institute là chương trình ươm tạo các doanh nghiệp start-up, hiện là Accelerator (tăng tốc khởi nghiệp) duy nhất tại Việt Nam có học viên gọi vốn thành công hàng triệu USD. Topica là thương hiệu giáo dục trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Ông Phạm Minh Tuấn được mời làm Diễn giả khai mạc của Hội nghị công nghệ giáo dục Châu Á EdtechXAsia 2017 tại Singapore, tham gia Ban giám khảo của “Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu” (Global Teacher Prize) năm 2016, và thường xuyên được mời tham dự làm Ban giám khảo, Diễn giả trong các hội thảo, cuộc thi, sự kiện quốc tế và trong nước.

 

 

 

Nhóm PV ICT

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hiệp hội Internet: Các công ty vẫn thiếu chuyên gia về an ninh mạng
ICTnews - Hiệp hội Internet cho rằng, việc mỗi công ty có một chuyên gia an ninh mạng là không nhiều, hoặc nhân sự này chưa trang bị đủ kiến...
VNG lấy Thái Lan là thị trường trọng điểm, đặt mục tiêu thành công ty Internet hàng đầu Đông Nam Á
ICTnews - VNG cho biết, định hướng của VNG Thái Lan là trở thành một trong những đơn vị phát hành game hàng đầu tại thị trường này.
Internet và cuộc chiến với bão Damrey để phục vụ Hội nghị cấp cao APEC
ICTnews - Bão Damrey đổ bộ vào Việt Nam đầu tháng 11 đã gây mưa lớn tại nhiều tỉnh thành miền Trung, trong đó có Đà Nẵng, thành phố chủ trì Tuần...
4,3 triệu người sử dụng Internet ở Việt Nam được kết nối qua IPv6
ICTnews - Trung tâm Internet Việt Nam vừa cho biết, theo số liệu của APNIC và phòng Lab Cisco, tính đến cuối tháng 10/2017, chỉ số tỷ lệ người...
Sắp công bố danh sách nhân vật, doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến Internet Việt Nam 10 năm qua
ICTnews - Danh sách các nhân vật, doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 10 năm qua do Hiệp hội Internet Việt Nam và...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  Ai sẽ nằm trong top 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang