• Chia sẻ bài viết Anonymous “hạ” website chính phủ Iceland để cứu cá voi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Anonymous “hạ” website chính phủ Iceland để cứu cá voi

ictnews
– Một nhóm các nhà hoạt động trực tuyến đã liên kết với Anonymous, đánh sập 5 website thuộc chính phủ Iceland và 2 trang web có liên quan khác, như một phần chiến dịch của họ để phản đối các chương trình săn cá voi của nước này.

Trang tin địa phương của Iceland Grapevine.is cho hay, vụ tấn công xảy ra vào cuối tuần trước, và kéo dài trong 13h cho đến khi các trang web có thể hồi phục.

Các trang web thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Ngoại giao, Bộ nội vụ, website của Thủ tướng Iceland và cổng thông tin chính của chính phủ Iceland đã bị hạ gục, trong các cuộc tấn công nói trên.

Ngoài ra, các trang web thuộc một công ty săn cá voi HB Grandi, cùng trang web của Hiệp hội cá voi của Nhật Bản cũng bị tấn công.

Anonymous tuyên bố hạ gục 5/5 website của chính phủ Iceland trong chiến dịch phản đối săn cá voi

Các cuộc tấn công này cũng được báo trước bằng một đoạn video công bố trên Youtube, hai ngày trước khi cuộc tấn công diễn ra.

Anonymous cáo buộc các cuộc săn bán cá voi của Iceland vi phạm các quy định của Uỷ ban cá voi quốc tế, đồng thời cũng lên án việc Iceland “móc ngoặc” với Nhật Bản trong việc săn loài cá lớn nhất thế giới này.

Một cuộc thảm sát cá heo để lấy thịt của ngư dân tại Nhật Bản

Các cuộc tấn công này là một phần của chiến dịch và #OpWhales #OpKillingBay, nhắm đến các website chính phủ và các công ty săn cá voi, cá heo.

Đầu năm nay, Anonymous cũng đã đánh sập một số trang web của Nhật Bản, trong đó có website của thị trấn Taiji, nơi nổi tiếng với các cuộc tàn sát cá heo số lượng lớn bởi ngư dân Nhật Bản.

Thành Lương (theo Softpedia)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhóm hacker Anonymous tiết lộ thông tin cá nhân của những phần tử cực đoan IS
ICTnews - Đây là động thái tiếp theo của nhóm hacker này sau khi tuyên bố “chiến tranh” với IS kể từ sau cuộc tấn công khủng bố đẫm máu tại Paris.
Anonymous áp dụng cách thức nào tấn công IS?
Tổ chức hacker Anonymous đã chính thức tham chiến cùng các nước trên thế giới chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Nhưng...
Anonymous hướng dẫn người không biết hack cũng có thể tấn công IS trên Internet
Nhiều hướng dẫn đơn giản đã được Anonymous cung cấp để cho những ai muốn tham gia chống lại IS qua Internet nhưng lại không có kiến thức về lập...
IS tự nhận là ông chủ của thế giới ảo, sẽ trả đũa Anonymous
IS vừa đăng tải thông điệp thứ 2, tuyên bố sẽ trả đũa Anonymous để chứng minh họ mới là ông chủ của thế giới ảo.
Hacker Việt bị nghi ngờ tấn công webchat của Anonymous
Một nhóm thiếu niên Việt Nam bị cho là có dính líu đến việc tấn công webchat của Anonymous và nhanh chóng bị tra ra thông tin.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Anonymous “hạ” website chính phủ Iceland để cứu cá voi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang