• Chia sẻ bài viết Bị Tổng thống Trump gọi nhầm tên, Tim Cook đổi luôn thành Tim Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bị Tổng thống Trump gọi nhầm tên, Tim Cook đổi luôn thành Tim Apple

ictnews
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Tim Cook là “Tim Apple” hôm 6/3, CEO Apple đã thay tên bằng biểu tượng “quả táo” trên Twitter.

Twitter CEO Tim Cook

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi Tim Cook là “Tim Apple” trong cuộc họp với Ban cố vấn chính sách lao động Mỹ, cái tên này dường như đã gây chú ý. Ít nhất trên Twitter, CEO Apple đổi họ của mình (Cook) sang biểu tượng quả táo.

Ông vẫn để tên Tim Cook vào ngày 5/3

Không rõ thay đổi xảy ra khi nào nhưng công cụ Wayback Machine cho thấy ông Cook vẫn dùng đầy đủ họ tên trên Twitter cho đến hôm 6/3, ám chỉ ông đã đổi họ vào hôm 7/3.

Khi Tổng thống Trump khen ngợi ông Cook vì đầu tư vào Mỹ, ông nói: “Chúng tôi rất cảm kích, Tim Apple”. Có thể người Tổng thống liên hệ đến CEO và công ty Apple trong cùng một câu vì theo biên bản của Nhà Trắng, đoạn hội thoại có nét gạch ngang giữa “Tim” và “Apple”.

Dù vậy, cái tên “Tim Apple” đã tạo ra hiệu ứng lớn trên Internet. Nhiều người dùng hài hước nhanh chóng đổi tên cho các lãnh đạo công nghệ khác như Bill Gates thành Bill Microsoft, Satya Nadella thành Satya Microsoft, Jeff Bezos thành Jeff AmazonWashingtonPost hay Elon Musk thành Elon Tesla.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump kết hợp tên của CEO với tên công ty. Năm 2018, ông từng gọi CEO Lockheed Martin Marillyn Hewson là Marillyn Lockheed.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lần đầu tiên trong lịch sử, kỹ sư phần mềm Apple đông hơn phần cứng
ICTnews - Theo dữ liệu từ Thinknum, lần đầu tiên trong nhiều năm, Apple tuyển dụng nhiều kỹ sư phần mềm hơn kỹ sư phần cứng, phản ánh trọng tâm...
Tin cực vui cho người dùng Apple: iPhone dùng pin ngoài vẫn được phục vụ tại hãng
ICTnews - Theo tài liệu nội bộ của Apple, iPhone dùng pin của cửa hàng sửa chữa bên thứ ba nay cũng được phục vụ tại Apple Store và nhà cung...
Nhớ tên siêu tệ, ông Trump gọi Tim Cook là 'Tim Apple'
Trước đó, ông từng gọi nhầm tên của CEO Amazon Jeff Bezos cũng như CEO của Lockheed Martin.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bị Tổng thống Trump gọi nhầm tên, Tim Cook đổi luôn thành Tim Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang