• Chia sẻ bài viết Bị xóa ảnh trên Facebook vì… béo! lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bị xóa ảnh trên Facebook vì… béo!

Facebook mới đây đã phải đưa ra lời xin lỗi do xóa ảnh của một người mẫu béo.…

Facebook mới đây đã phải đưa ra lời xin lỗi do xóa ảnh của một người mẫu béo.

Mọi chuyện bắt đầu khi Facebook từ chối một chiến dịch quảng cáo với bức ảnh người mẫu quá cân Tess Holiday mặc một bộ bikini. Facebook cho biết bức ảnh này đã vi phạm "quy định quảng cáo" của công ty.

Bị xóa ảnh trên Facebook vì… béo

Bức ảnh của người mẫu thừa cân Tess Holiday đã bị Facebook chặn, không cho quảng cáo

Cherchez la Femme, tổ chức chuyên làm những chương trình truyền hình về phụ nữ và là đơn vị tạo chiến dịch quảng cáo sau đó đã khiếu nại lên Facebook, và mạng xã hội này đã trả lời rằng bức ảnh nói trên vi phạm "quy định về sức khỏe" của họ:

"Quảng cáo không được mô tả một tình trạng sức khỏe hoặc cân nặng là hoàn hảo hay thiếu hấp dẫn. Những quảng cáo như thế này không được xuất hiện vì nó khiến cho người xem cảm thấy bản thân rất tệ. Chúng tôi khuyên nên dùng ảnh của một hoạt động liên quan như chạy bộ hay đạp xe".

Sau khi nhận được phản hồi từ Cherchez la Femme. Facebook đã phải lên tiếng xin lỗi, cho biết quảng cáo nói trên không vi phạm các quy định của công ty:

"Đội ngũ của chúng tôi phải xử lý hàng triệu bức ảnh quảng cáo mỗi tuần, và đôi lúc chúng tôi cấm nhầm các quảng cáo. Bức ảnh này không vi phạm các nguyên tắc quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi vì vấn đề này và đã thông báo tới nhà quảng cáo về việc chấp thuận quảng cáo".

Được biết nguyên tắc mà Facebook dẫn ra cho phép họ chặn các quảng cáo đối với những biện pháp giảm cân nguy hiểm, tuy nhiên chiến dịch của Cherchez la Femme, ngược lại, khuyến khích phụ nữ suy nghĩ tích cực về cơ thể mình.

Theo Guardian, nhà sản xuất của chiến dịch, Jessamy Gleeson cho biết cô rất sốc với giải thích của Facebook, và không thỏa mãn với lời xin lỗi của công ty này. Cô cũng hy vọng Facebook sẽ điều chỉnh chính sách của công ty đối với những trường hợp nhạy cảm này.

"Họ cần phải hiểu chúng ta có thể sử dụng hình ảnh của những phụ nữ béo để khuyến khích phụ nữ cảm thấy hạnh phúc".

 

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Đã đến lúc xóa bớt bạn bè trên Facebook
ICTnews - Thế gian đã đủ thứ làm ta tức giận rồi, sao còn để bản thân bực mình vì một số người khó ưa trên Facebook?
Cảnh báo chiêu lừa đảo mới mạo danh Facebook
ICTnews - Đại diện CyRadar và trình duyệt di động Yolo vừa phát đi thông tin cảnh báo người dùng trong nước về chiêu lừa đảo mới đánh cắp mật...
Facebook thay đổi chính sách sau khi bị buộc tội "dắt mũi người dùng"
ICTnews - Facebook đã thay đổi một số hướng dẫn nội bộ liên quan đến việc lựa chọn những câu chuyện xuất hiện trong phần Xu hướng sau khi bị...
Allo và Duo: Cơ hội nào cho Google để cạnh tranh với Apple và Facebook
ICTnews - Tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O 2016, Google đã giới thiệu bộ đôi ứng dụng mới có tên gọi Allo và Duo để đáp ứng các nhu...
Lấy mật khẩu Facebook khi quên cần chuẩn bị những gì?
ICTnews - Số điện thoại, email hay "username" đều cần được chuẩn bị để sẵn đề phòng cho những trường hợp quên mật khẩu Facebook cần lấy lại.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bị xóa ảnh trên Facebook vì… béo! lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang