• Chia sẻ bài viết Bản thảo tài liệu G20 xem tiền mật mã là tài sản, không phải tiền tệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bản thảo tài liệu G20 xem tiền mật mã là tài sản, không phải tiền tệ

ictnews
Các quốc gia đang có xu hướng xem tiền mật mã như một tài sản chứ không phải tiền tệ, việc định nghĩa tiền mật mã là tài sản có nghĩa là các nước có thể thu nhiều thuế hơn.

 

Theo Bloomberg, ngày 20/3, bản dự thảo tài liệu G20 - do Bloomberg thu thập - cho biết rằng các loại tiền mật mã "thiếu các đặc điểm của các loại tiền tệ có chủ quyền", cho thấy G20 xem tiền mật mã (crypto) là một tài sản hơn là một loại tiền tệ.

Theo Bloomberg, vấn đề làm thế nào để định nghĩa các loại tiền mật mã sẽ được thảo luận vào hôm nay.

Klaas Knot, Chủ tịch của Ủy ban ổn định tài chính (FSB), một cơ quan quản lý quốc tế được thành lập bởi G20 năm 2009, và Chủ tịch của De Nederlandsche Bank NV, nói với Bloomberg rằng: "Cho dù bạn gọi nó là tài sản mật mã, các thẻ token tiền mật mã - chắc chắn nó không phải tiền mật mã - hãy để rõ ràng một thông điệp xa như tôi đang quan tâm".

"Tôi không nghĩ rằng bất kỳ đồng tiền mật mã nào sẽ làm hài lòng ba vai trò của tiền tệ trong nền kinh tế".

Hôm qua, giá của BTC đã tăng thêm khoảng 1.000 USD sau khi một bức thư gửi G20 được thông báo từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cũng là người đứng đầu FSB, nói rằng các tiền mật mã không phải là một "rủi ro" đối với nền kinh tế thế giới.

Đình Kiên (Theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đón tin tốt từ G20, thị trường tiền mật mã xanh trở lại
Bên cạnh đó, FSB cũng nhấn mạnh sự cần thiết của hợp tác quốc tế trong việc theo dõi sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain.
Các ngân hàng lớn Thái Lan sẽ dùng chung nền tảng tài chính thương mại công nghệ blockchain
ICTnews - Với việc chia sẻ cơ sở hạ tầng trên nền blockchain, các ngân hàng không cần đầu tư nền tảng riêng biệt, các hệ thống đảm bảo sự liên...
Chính phủ Anh công bố nỗ lực nghiên cứu về tiền mật mã mới
ICTnews - Bộ trưởng tài chính Anh bảo vệ vị thế của London như là một trung tâm hàng đầu thế giới về thử nghiệm fintech và công nghệ blockchain
Cơ quan quản lý thương mại của Mỹ ra mắt nhóm làm việc Blockchain
ICTnews - Nhóm làm việc này là một bước quan trọng để đảm bảo FTC có thể tiếp tục sứ mệnh của mình để bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy sự cạnh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bản thảo tài liệu G20 xem tiền mật mã là tài sản, không phải tiền tệ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang