• Chia sẻ bài viết Bitcoin lại lao dốc vì sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công, 31 triệu USD bị đánh cắp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bitcoin lại lao dốc vì sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công, 31 triệu USD bị đánh cắp

Tổng cộng bitcoin đã giảm giá 54% kể từ đầu năm đến nay. Các đồng tiền khác như ripple, ethereum và litecoin cũng giảm giá.
 

Sắc đỏ lại bao phủ gần như toàn bộ thị trường tiền mật mã sau thông tin 1 sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc cho biết họ đã trở thành nạn nhân của 1 vụ mất cắp. Đây là lần thứ hai trong vài tuần trở lại sự việc như vậy xảy ra, làm dấy lên nỗi lo sợ về tính bảo mật của các sàn giao dịch tiền mật mã.

Bithumb, sàn có khối lượng giao dịch lớn thứ 6 thế giới theo số liệu thống kê của Coinmarketcap, cho biết lượng tiền số trị giá 35 tỷ won (tương đương 31 triệu USD) đã bị đánh cắp. Sàn này ngay lập tức tạm dừng hoạt động gửi cũng như rút tiền.

Tính đến 9h30 sáng nay (20/6) theo giờ Hồng Kông, bitcoin giảm giá 2%, giao dịch ở mức 6.572 USD. Tổng cộng bitcoin đã giảm giá 54% kể từ đầu năm đến nay. Các đồng tiền khác như ripple, ethereum và litecoin cũng giảm giá.

Bitcoin lại lao dốc vì 32 triệu USD bị đánh cắp - Ảnh 1.

Bitcoin giảm giá mạnh sau thông báo của Bithumb. 

Bithumb cho biết đã nhanh chóng chuyển tài sản đến 1 ví lạnh lưu trữ tiền số trong môi trường offline. Nhà đầu tư cần ngừng gửi tiền ngay lập tức cho đến khi có thêm thông báo. Theo số liệu mới nhất, có khoảng 300 triệu USD được giao dịch trên nền tảng Bithumb trong 24 giờ gần đây.

Thị trường tiền mật mã đã trải qua nửa đầu năm 2018 ảm đạm với sự hào hứng của nhà đầu tư với loại tài sản này sụt giảm rất mạnh sau một loạt vụ mất cắp mà đáng chú ý nhất là gần 500 triệu USD bị lấy khỏi sàn Coincheck của Nhật Bản hồi cuối tháng 1. Tuần trước, Coinrail, 1 sàn khác của Hàn Quốc, cũng thông báo bị mất cắp dù không tiết lộ con số cụ thể.

Hàn Quốc từng là tâm điểm của cơn sốt tiền mật mã bao phủ thế giới năm ngoái. Nhu cầu về bitcoin ở Hàn Quốc lớn đến nỗi có thời điểm giá tiền mật mã ở đây cao gấp rưỡi so với ở Mỹ. Kể từ đó đến nay cơn sốt đầu cơ đã lắng xuống do tiền số hết sốt và Chính phủ Hàn Quốc cũng nỗ lực ngăn chặn bong bóng đầu cơ. Tuy nhiên xứ sở kim chi vẫn là một trong những thị trường sôi động nhất thế giới.

Trên TTCK châu Á, cổ phiếu của các công ty có liên quan đến tiền số cũng giảm điểm mạnh. Các cổ phiếu của Omnitel Inc. và Vidente Co. (Hàn Quốc) giảm ít nhất 9%.

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá Bitcoin hôm nay 20/6: Tăng trở lại, thị trường phủ sắc xanh hy vọng
Giá Bitcoin hôm nay 20/6 tăng nhẹ sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm, các nhà đầu tư kỳ vọng giá trị của đồng tiền mật mã này sẽ sớm tiến đến mốc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bitcoin lại lao dốc vì sàn giao dịch tiền mật mã lớn nhất Hàn Quốc bị tấn công, 31 triệu USD bị đánh cắp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang