• Chia sẻ bài viết Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain

ictnews
Một số trường đại học công lập hàng đầu ở Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực để được cấp bằng sáng chế cho các ứng dụng blockchain được các trường phát triển.

Dữ liệu mới được công bố vào ngày 16/2 và 23/2 do Văn phòng Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (SIPO) nêu bật các cơ quan nghiên cứu như Đại học Chiết Giang, Đại học Thâm Quyến và Học viện Khoa học Trung Quốc đang nỗ lực để có được bằng sáng chế liên quan đến công nghệ. Những nỗ lực này là một dấu hiệu rõ rệt ngày càng tăng sự quan tâm và đầu tư các nguồn lực từ các tổ chức nghiên cứu do chính phủ Trung Quốc tài trợ trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển blockchain.

Những động thái này xuất hiện đúng vào thời điểm khi số lượng ngày càng tăng các công ty ở Trung Quốc đang tìm cách để đăng ký sáng chế phát minh liên quan đến blockchain, một nỗ lực phù hợp với chương trình nghị sự của chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy các ứng dụng FinTech.

Theo thông tin của CoinDesk trước đây, các tổ chức tài chính lớn, cụ thể là Ngân hàng Trung Quốc, đã cân nhắc đến các vấn đề như tăng cường khả năng mở rộng blockchain.

Theo hồ sơ đăng tải của SIPO, Đại học Chiết Giang muốn đăng ký cấp bằng sáng chế cho một hệ thống blockchain trên nền trên đám mây có tính năng tạo điều kiện cho các giao dịch thanh toán xuyên biên giới. Tổ chức này còn khẳng định trong hồ sơ của mình rằng, thay vì các giao dịch đi qua một bên thứ ba như một người được ủy thác, hệ thống sẽ ghi lại yêu cầu giao dịch của người gửi trên một sổ cái blockchain phi tập trung được thiết lập bởi các máy chủ đám mây phân tán.

Trong khi đó, hồ sơ cho thấy Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh đang theo dõi sát sao một hệ thống blockchain có thể "đồng thời hỗ trợ các blockchains công khai, dùng riêng và liên minh".

Ngược lại, Đại học Thẩm Quyến đang theo đuổi bằng sáng chế liên quan đến trường hợp sử dụng cụ thể - quyền sở hữu trí tuệ cho các nghệ sỹ - sử dụng công nghệ blockchain này như là một công cụ để gắn và theo dõi các công việc. Hệ thống cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho một hệ thống giao dịch chống giả mạo tác phẩm nghệ thuật.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

NIST đưa ra báo cáo đánh giá công nghệ blockchain
ICTnews - Báo cáo blockchain của NIST nhằm mục đích cung cấp một cách tổng quan kỹ thuật ở mức cao và việc áp dụng công nghệ blockchain cho tiền...
Blockchain sẽ xuất hiện tại MWC 2018
ICTnews - Tại MWC, một panel với tựa đề "An toàn bảo mật IoT & Blockchain" sẽ trao đổi về cách thức công nghệ blockchain có thể giúp bảo đảm...
Lenovo nộp hồ sơ bằng sáng chế công nghệ blockchain để xác minh tài liệu
ICTnews - Lenovo đã nộp hồ sơ cho bằng sáng chế với Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế của Hoa Kỳ cho một thiết bị điện tử để đảm bảo tính toàn...
Truyền thông Nhà nước Trung Quốc: Blockchain cần có Quy chế quản lý để phát triển
ICTnews - Trung Quốc đang kêu gọi cần có quy định quản lý trong nước để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain.
Ngân hàng Trung Quốc xin cấp bằng sáng chế cho giải pháp mở rộng quy mô blockchain
ICTnews - Một ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất Trung Quốc đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một quy trình được đánh giá rất tốt có...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Các trường Đại học ở Trung Quốc đang theo đuổi các sáng chế công nghệ blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang