• Chia sẻ bài viết 'Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ gấp hàng nghìn lần so với bình thường' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

'Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ gấp hàng nghìn lần so với bình thường'

Ngân hàng Bank Of America (BoA) đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6.000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.

 

Nhiều người cho rằng phí giao dịch Bitcoin khá là vô lý, tuy nhiên, với những phát hiện này, Bitcoin đã chứng tỏ được mình vẫn là một sự thay thế vượt trội so với tiền tệ truyền thống.

Những phát hiện từ BoA cho thấy một giao dịch chuyển tiền quốc tế với USD có giá trung bình 45 USD cho mỗi giao dịch (dữ liệu từ BoA), so với chỉ 0.46 USD cho cùng một giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin (dữ liệu từ Bitinfocharts).

Điều này là do Bitcoin sử dụng blockchain với mức phí thấp để xử lý các khoản thanh toán, còn giao dịch của Bank of America chạy qua một hệ thống gọi là FedWire, mạng chuyển tiền của Cục Dự trữ Liên bang. 

“Phí FedWire được ước tính dựa trên quy mô của các giao dịch cá nhân và tổng số tiền thanh toán, có thể áp dụng khoản chiết khấu ưu đãi bổ sung cho việc chuyển vượt quá 60% khối lượng chuẩn lịch sử của khách hàng. Các ngân hàng Mỹ có thể trả thấp tới 0.32 USD phí cho giao dịch trên 90.000 USD – nhưng ít nhất theo số liệu công khai có sẵn, phí khách hàng không được hưởng lợi từ chiết khấu này. Ngược lại, một giao dịch Bitcoin trị giá 90.000 USD sẽ chỉ tốn 75 cent”, trang Cryptoground trích dẫn.

Những phát hiện này chứng minh rằng tiền mật mã là tốt hơn so với tiền tệ truyền thống, tuy nhiên điều này hầu như không phải là một khám phá bất ngờ gì. Bitcoin rẻ hơn so với USD và ai cũng biết rằng tiền mật mã nói chung là tốt hơn, tuy nhiên đáng buồn là điều này là chưa đủ để Bitcoin được chấp nhận.

Tuy nhiên, liên quan đến quy định, những phát hiện này của BoA có thể là một bước ngoặt đối với tiền mật mã. Nếu ngay cả BoA cũng thừa nhận những thiếu sót trong việc chuyển giao tiền tệ truyền thống và hệ thống chuyển tiền riêng của họ, có lẽ các nhà quản lý và các quan chức chính phủ có thể "lắng nghe nhiều hơn một chút".

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel tham gia nhóm nghiên cứu blockchain cho dịch vụ chuyển tiền toàn cầu của Liên minh Blockchain viễn thông toàn cầu
ICTnews -Nhóm nghiên cứu Blockchain nhà mạng” (CBSG) thành lập một nhóm làm việc blockchain mới sẽ tập trung vào các dịch vụ chuyển tiền toàn...
Thái Lan: Ngân hàng Trung ương đang xem xét đánh giá một số ứng dụng Blockchain
ICTnews - Ngân hàng trung ương đang tiến hành rà soát các ứng dụng blockchain cho mục đích xác thực tài liệu, tài trợ chuỗi cung ứng và thanh...
Các ngân hàng khối BRICS ký thỏa thuận hợp tác phát triển blockchain
ICTnews - Biên bản ghi nhớ MoU nhằm mục đích khai thác công nghệ blockchain "vì lợi ích của sự phát triển nền kinh tế số".

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 'Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ gấp hàng nghìn lần so với bình thường' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang