• Chia sẻ bài viết Đại học Stanford ra mắt Trung tâm nghiên cứu Blockchain mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đại học Stanford ra mắt Trung tâm nghiên cứu Blockchain mới

ictnews
Blockchains sẽ ngày càng trở nên quan trọng để làm kinh doanh trên toàn cầu. Stanford nên đi đầu trong nỗ lực cải thiện, áp dụng và hiểu được nhiều hiệu ứng như sóng của công nghệ này.

 

Một nhóm các công ty khởi nghiệp và tổ chức tiền mật mã sẽ tài trợ cho một trung tâm nghiên cứu blockchain mới đặt trụ sở chính tại Đại học Stanford.

Trung tâm Nghiên cứu Blockchain đang sẽ được dẫn dắt bởi Dan Boneh và David Mazières, hai giáo sư có chuyên môn về blockchain và tiền mật mã. Các kế hoạch nghiên cứu phù hợp với "phát triển thực hành tốt nhất" của blockchain bằng cách đưa các nhà khoa học trường đại học và các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp đến với nhau, theo một thông cáo báo chí được phát hành bởi Stanford Engineering vào ngày 20 tháng 6.

Trang web cho trung tâm liệt kê các nhà tài trợ của sáng kiến, chẳng hạn như Quỹ Ethereum, Phòng thí nghiệm Protocol và Quỹ Interchain. Quỹ đầu tư OmiseGO, DFINITY Stiftung và Polychain cũng đang ủng  hộ trung tâm nghiên cứu.

Người sáng tạo ra Ethereum Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Tổ chức Ethereum, đã viết trên twitter về dự án này vào ngày 20 tháng Sáu.

Boneh là giáo sư tại Trường Kỹ nghệ Stanford, cho biết sự ra mắt của trung tâm, sẽ tập trung vào việc thiết kế một giáo trình blockchain cho cả sinh viên và chuyên gia làm việc - một động thái có lẽ không đáng ngạc nhiên, báo cáo cho biết rằng các khóa học như vậy đã được quan tâm lớn tại một số trường đại học ở Hoa Kỳ.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các giáo sư ĐH Oxford có kế hoạch ra mắt "trường đại học phi tập trung" dựa trên nền tảng Blockchain đầu tiên trên thế giới
ICTnews - Trường đại học trên nền blockchain có thể giải quyết được nhiều vấn đề đang ảnh hưởng đến các trường đại học trên toàn thế giới, bao...
Thụy Điển: Cơ quan đăng ký đất đai demo giao dịch trực tiếp trên nền tảng Blockchain
ICTnews - Một demo trực tiếp được tiến hành trong tuần này bao gồm xác minh các chữ ký số được chính phủ phê duyệt của khách hàng  và cuối cùng...
Lào là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á thúc đẩy xây dựng chính phủ vận hành bằng blockchain
Trên thế giới, mới chỉ có Tiểu vương quốc Dubai và Cộng hòa Estonia là hai quốc gia đầu tiên ứng dụng blockchain với quy mô chính phủ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đại học Stanford ra mắt Trung tâm nghiên cứu Blockchain mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang