• Chia sẻ bài viết Ethereum thử nghiệp bộ mã nguồn cho Hard Fork tiếp theo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ethereum thử nghiệp bộ mã nguồn cho Hard Fork tiếp theo

Các nhà phát triển Ethereum đang triển khai bộ mã cho Constantinople, bản nâng cấp hệ thống tiếp theo của mạng lưới.

 

Các nhà phát triển Ethereum đang triển khai bộ mã cho Constantinople, bản nâng cấp hệ thống tiếp theo của mạng.

Phần thứ hai của một loạt các nâng cấp nhằm làm cho mạng Ethereum hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn về chi phí. Theo các cổ đông trong cuộc họp phát triển hôm thứ Sáu thì Constantinople sẽ được kích hoạt vào trước hội nghị Devcon4 Ethereum vào tháng 10.

Tuy nhiên, bộ mã sẽ đi vào hoạt động chính xác tại thời điểm nào thì vẫn chưa được xác nhận.

Một lộ trình sơ bộ cho việc nâng cấp cũng đã được đề xuất. Theo lộ trình đó, giai đoạn triển khai tiếp tục cho đến ngày 13/8, sau đó sẽ có 2 tháng thử nghiệm, bao gồm cả việc ra mắt mạng thử nghiệm cụ thể của Constantinople.

Constantinople là phần thứ hai của một loạt các nâng cấp, theo sau Byzantium, được kích hoạt vào tháng 10 năm ngoái.

Theo cuộc họp, tổng cộng 4 nâng cấp cải tiến Ethereum (EIP) hiện đang được các nhà phát triển triển khai. Péter Szilágyi, nhà phát triển hàng đầu của Geth, khách hàng nổi tiếng nhất của Ethereum, cho biết họ đã thực hiện hầu hết các thay đổi.

Một số nâng cấp đã đạt đến giai đoạn triển khai bao gồm EIP 210, tổ chức lại cách khối băm được lưu trữ trên Ethereum và EIP 145, làm tăng tốc độ số học trong máy ảo Ethereum (EVM). Hai bản nâng cấp khác – EIP 1014 để bổ sung các kênh trạng thái Ethereum và EIP 1052, một mã thực thi mới để quản lý cách các hợp đồng tương tác – cũng đang được các nhà phát triển nghiên cứu.

Hai thay đổi đáng chú ý khác vẫn đang được thảo luận, bao gồm cả sự chậm trễ có thể xảy ra và một EIP có thể cải thiện cách thức hoạt động.

Vấn đề được quan tâm là về độ khó khai thác – một chủ đề gây tranh cãi liên quan đến việc xem xét mô hình phát hành Ethereum và các tác động khác nhau – thì vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Liên minh Ethereum Doanh nghiệp công bố tiêu chuẩn blockchain chung
ICTnews - Tiêu chuẩn chung là cách để kết nối nỗ lực phát triển của các sáng kiến dựa trên nền tảng ethereum và tập trung vào các doanh nghiệp
Ethereum: những lý do cho thấy sức ảnh hưởng khó thay thế
Không thể biết được liệu Ethereum có tiếp tục vị thế hàng đầu như hiện nay hay không, nhưng chắc chắn đồng tiền mật mã này sẽ không thể biến...
Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin tiếp tục đánh giá thấp sàn giao dịch tập trung
Trong một buổi toạ đàm cùng TechCrunch Sessions gần đây, Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, đã chỉ trích các sàn giao dịch tập trung và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ethereum thử nghiệp bộ mã nguồn cho Hard Fork tiếp theo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang