• Chia sẻ bài viết Giá Bitcoin hôm nay 10/8: Đừng mơ mộng tới ngưỡng 20.000 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giá Bitcoin hôm nay 10/8: Đừng mơ mộng tới ngưỡng 20.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay 10/8 có dấu hiệu tăng nhẹ; tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định để đạt được ngưỡng 20.000 USD như cuối năm 2017 là điều rất khó.

Giá Bitcoin hôm nay 10/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.537 USD, tăng 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.474 USD và giá thấp nhất là 6.204 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 111 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.199.263 đồng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin đã tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn đang ở ngưỡng giá rất thấp. So với cuối tháng 7, đồng Bitcoin đã mất hơn 20% giá trị. Giá Bitcoin rớt xuống trùng hợp với quyết định của SEC trong việc hoãn lại một quỹ giao dịch trên sàn khác (ETF), điều mà khi được chấp nhận sẽ khiến giá Bitcoin tăng vọt.

Gia Bitcoin hom nay 10/8: Dung mo mong toi nguong 20.000 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 10/8: Đừng mơ mộng tới ngưỡng 20.000 USD    

Quỹ ETF đầu tiên được hỗ trợ bởi vàng được tung ra vào năm 2003, và được vinh danh cho việc khiến giá vàng tăng hơn 300% trong thập kỷ sau đó. Trong năm ngoái SEC đã từng từ chối một yêu cầu quỹ ETF bởi vì giá quá biến động.

Trong báo cáo triển vọng kinh tế giữa năm, Goldman Sachs cho biết, giá Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục sụt giảm, sau khi đã giảm 45% trong 7 tháng đầu năm nay. “Quan điểm của chúng tôi là các đồng tiền số sẽ không giữ được giá trị hiện tại, thực tế, giá của chúng sẽ giảm nhanh hơn so với dự báo của chúng tôi", báo cáo của Goldman Sachs cho biết.

Trong khi đó, ông Tuur Demeester là một nhà kinh tế học khá nổi tiếng đã đưa ra nhận định riêng của mình về triển vọng của đồng Bitcoin trong những tháng cuối năm nay. 

"Mặc dù năm 2018 đã đi được nửa chặng đường nhưng chúng tôi nhận thấy xu hướng đi ngang và suy giảm của giá bitcoin do nhu cầu mua bán trì trệ, sự do dự từ các tổ chức và vốn hóa thị trường hiện tại quá cao so với các hoạt động trên Blockchain sẵn có.

Nhiều nhà đầu tư và cố vấn ghi nhận rằng mức 5.700 USD là đáy của Bitcoin trong năm nay và giá cao sẽ xuất hiện trong tương lai gần. Trong khi chúng tôi rất lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin, chúng tôi cũng thận trọng hơn cho sự lạc quan về giá ngắn hạn.

Để tìm điểm khởi đầu của "đường parabol lịch sử" khi Bitcoin đạt đỉnh cao ở mức 20.000 USD, chúng tôi quay lại từ tháng 8/2015, lúc bitcoin giao dịch ở mức dưới 200 USD. 

Như tôi đã chỉ ra trong triển vọng 2018, tôi nghĩ rằng khả năng cao năm nay sẽ được ghi nhận là một năm rung chuyển: một thị trường phát triển cho các altcoin, các nhà quản lý sẽ bắt kịp xu hướng và cơ sở hạ tầng được phát triển". Ông Tuur cũng nhấn mạnh đây chỉ là nhận định riêng cá nhân và không phải lời khuyên cho các nhà đầu tư.

Theo VTCnews

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc: Công ty công nghệ sinh học sử dụng Blockchain cho hệ sinh thái dữ liệu lớn về gen
ICTnews - Công ty sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái dữ liệu lớn y tế cho phép lưu trữ an toàn và riêng tư và chuyển giao...
Nhà kinh tế học Tuur Demeester: Những lý do Bitcoin sẽ không tăng trong năm 2018
Tuur Demeester là một nhà kinh tế học và cũng là một nhà đầu tư mới đây đã đưa ra ý kiến của mình về Bitcoin trên trang tin tức Coindesk.
Giới đầu tư bitcoin và tiền mật mã toàn cầu đã “mất” 600 tỷ USD trong năm nay
Cuộc bán tháo trên thị trường tiền ảo năm 2018 đã đạt đến một độ sâu mới vào ngày thứ Tư.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giá Bitcoin hôm nay 10/8: Đừng mơ mộng tới ngưỡng 20.000 USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang