• Chia sẻ bài viết Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Thị trường kỹ thuật số đang dễ bị 'tổn thương' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Thị trường kỹ thuật số đang dễ bị 'tổn thương'

Giá Bitcoin hôm nay 28/9 không có nhiều biến động, giới chuyên gia cảnh báo, đồng Bitcoin đang rất dễ bị tổn thương do các lỗ hổng phần mềm.

Giá Bitcoin hôm nay 28/9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.677 USD/BTC, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.721 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.581 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 112 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.291.550 đồng.

Kể từ đầu tuần này, đồng Bitcoin bước rất chậm nhưng an toàn trong ngưỡng giá 6.600 - 6.700 USD. Mặc dù vậy, giới chuyên gia cảnh báo, đồng Bitcoin đang rất dễ bị tổn thương.

Gia Bitcoin hom nay 28/9: Thi truong ky thuat so dang de bi 'ton thuong' hinh anh 1

Bitcoin đang ổn định tại 6.600 - 6.700 USD.  

Hơn một tuần trước, một người nào đó đã tìm thấy một lỗ hổng nghiêm trọng trong phần mềm Bitcoin Core – một lỗ hổng từ chối dịch vụ ảnh hưởng đến các phiên bản từ 0.14.0 đến 0.16.2. Một số nhà phát triển Bitcoin Core đã xem xét và thấy rằng có thêm một vấn đề trong phiên bản 0.15.0 trở lên: Một lỗi đồng thuận có thể cho phép tạo ra các Bitcoin giả.

Giáo sư Cornell Emin Gün Sirer nói với Motherboard rằng, một ai đó có thể đã sử dụng lỗ hổng này để phá hoại mạng lưới Bitcoin chỉ với 80.000 USD. 

Nhà phát triển Bitcoin, ông Core Luke Dashjr nhìn thấy phần lớn các nút dễ bị tổn thương nhưng không nhất thiết thuộc về lỗi lạm phát: "Xu hướng nâng cấp hiện tại có vẻ ít nhiều giống như những gì người ta thường mong đợi khi có bản phát hành mới. Trong trường hợp thông thường, điều này sẽ hợp lý, nhưng vì có lỗ hổng nghiêm trọng được tiết lộ công khai, chúng tôi phải ưu tiên vá một số thứ trong trường hợp này", vị chuyên gia này cho biết.

Trong khi đó, một tin tiêu cực đối với Bitcoin khi Bộ cảnh sát New Zealand đã kêu gọi công chúng phải cảnh giác với các chương trình đầu tư trực tuyến mang lại lợi nhuận cao với các khoản đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin.

"Để thu hút nguồn đầu tư từ các nạn nhân, các công ty có dấu hiệu lừa đảo thường đưa ra các khoản lợi nhuận lớn chỉ bằng một khoản đầu tư nhỏ", đơn vị này tiết lộ một số thông tin liên quan tới việc đầu tư Bitcoin.

"Những người đầu tư vào tiền điện tử nên lưu trữ ngoại tuyến tài sản của mình để giảm thiểu rủi ro bị hack", cơ quan giám sát an ninh không gian mạng của New Zealand cho biết thêm.

Theo VTCnews

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google nới lệnh cấm quảng cáo tiền mật mã
Động thái của Google theo sau quyết định dỡ một phần lệnh cấm quảng cáo liên quan tới tiền mật mã của Facebook Inc hồi tháng 6.
Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Đồng Bitcoin sẽ đạt 40.000 USD vào năm 2019?
Giá Bitcoin hôm nay 27/9 không có nhiều biến động, tuy nhiên lại có thêm một chuyên gia 'ảo tưởng' nhận định đồng Bitcoin sẽ đạt 40.000 USD vào...
Liệu Ripple có vượt mức 1 USD trong năm nay?
Nigel Green - Giám đốc quỹ đầu tư deVere Group, hy vọng rằng Ripple sẽ vượt qua mốc giá 1 USD trước khi kết thúc năm nay. Ông tin rằng sự xuất...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giá Bitcoin hôm nay 28/9: Thị trường kỹ thuật số đang dễ bị 'tổn thương' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang