• Chia sẻ bài viết Giá Bitcoin hôm nay 7/8: Bị tẩy chay, giá trị của đồng Bitcoin giảm 15% sau 5 phiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giá Bitcoin hôm nay 7/8: Bị tẩy chay, giá trị của đồng Bitcoin giảm 15% sau 5 phiên

Giá Bitcoin hôm nay 7/8, bị đồng loạt tẩy chay tại nhiều quốc gia, giá trị của đồng tiền mật mã đã mất gần 15% sau 5 phiên

Giá Bitcoin hôm nay 7/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.950 USD, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.145 USD và giá thấp nhất là 6.885 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 119 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.193.713 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 7/8: Bi tay chay, dong Bitcoin khong the phuc hoi hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 7/8 không thể hồi phục, giá trị tiếp tục giảm mạnh 

Trong vòng 5 ngày trở lại đây, đồng Bitcoin liên tục lao dốc khiến giá trị của đồng tiền kỹ thuật số mất gần 15%. Các chuyên gia kinh tế dự báo, đây chưa phải là đáy và nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi xuống trong thời gian tới. Có thể nhận định nguyên nhân dẫn tới đà giảm mạnh của Bitcoin do hàng loạt quốc gia trên thế giới tẩy chay, đặc biệt là các quốc gia châu Âu.

Cụ thể, Ngân hàng Thụy Sĩ UBS cho biết, bitcoin không phù hợp để trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu, điều mà một số người tin rằng nó có thể đạt được.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, bitcoin ở thể hiện tại quá bất ổn và hạn chế để trở thành một phương thức phù hợp để giao dịch toàn cầu hay trở thành một loại tài sản chủ đạo”, theo báo cáo Ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Giám đốc ban ngành của Ngân hàng Trung ương Hà Lan, ông Petra Hielkema cho rằng, do sự biến động của tiền mã hóa và khả năng gây ra nhiều rủi ro cho người tiêu dùng nên nó không thể được coi là tiền tệ. "Nếu một thứ gì đó muốn được coi là tiền tệ, nó phải có khả năng chi tiêu, tiết kiệm và tính toán với nó... Vì vậy, chúng tôi không xem xét tiền mật mã là một dạng như tiền tệ”, ông Petra Hielkema nói.

Ông cũng lưu ý rằng ngân hàng đã và đang thử nghiệm blockchain - công nghệ đằng sau tiền mã hóa trong ba năm qua và đã phát triển bốn nguyên mẫu. Mặc dù Hielkema cho biết thêm rằng blockchain chưa sẵn sàng để được áp dụng thực hiện trong các hệ thống thanh toán của Hà Lan, vẫn có nhiều tiềm năng cho nó trong tương lai, với nhiều đổi mới hơn.

Bên cạnh đó, tin đồn về việc Hàn Quốc có khả năng sẽ xây dựng hệ thống luật pháp để tìm cách đánh thuế lên các sàn giao dịch tiền mật mã. Tin tức này đã tạo nên một bầu không khí vô cùng xấu bao trùm thị trường tiền mật mã và Bitcoin.

Thông tin tích cực hiếm hoi trong thời điểm hiện nay là sàn giao dịch đang phá sản Mt. Gox đang dần đi đến hồi kết khi mà các chủ nợ đã "chốt" kế hoạch hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

“Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư mong muốn được trả BTC và BCH qua các sàn giao dịch mà nhiều nhà đầu tư có tài khoản hoặc có thể mở tài khoản dễ dàng”, các chủ nợ giải thích.

Theo VTCnews

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá Bitcoin hôm nay 6/8: Nhà đầu tư bất mãn, giá bitcoin rơi xuống 6.000 USD
Giá Bitcoin hôm nay 6/8 tiếp tục chịu ảnh hưởng từ Hàn Quốc, giá trị lại một lần nữa rơi xuống 6.000 USD
Cơ quan quản lý tài chính New York  “phản đối kịch liệt” Sandboxes cho các công ty Fintech
ICTnews - Bộ Tài chính phát hành một báo cáo thứ ba mô tả cách thức các tổ chức phi ngân hàng, bao gồm các công ty fintech và các công ty tập...
Tin Starbucks chấp nhận tiền mật mã là fake news
ICTnews - Các phương tiện truyền thông chủ đạo, bao gồm Bloomberg và CNBC, đưa ra các bài viết với tiêu đề gây hiểu nhầm, ngụ ý rằng khách hàng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giá Bitcoin hôm nay 7/8: Bị tẩy chay, giá trị của đồng Bitcoin giảm 15% sau 5 phiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang