• Chia sẻ bài viết Giới đầu tư bitcoin và tiền mật mã toàn cầu đã “mất” 600 tỷ USD trong năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giới đầu tư bitcoin và tiền mật mã toàn cầu đã “mất” 600 tỷ USD trong năm nay

Cuộc bán tháo trên thị trường tiền ảo năm 2018 đã đạt đến một độ sâu mới vào ngày thứ Tư.

Cuộc bán tháo trên thị trường tiền mật mã năm 2018 đã đạt đến một độ sâu mới vào ngày thứ Tư, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) "dội gáo nước lạnh" vào hy vọng của giới đầu tư tiền mật mã về sự ra đời của một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin.

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu từ trang Coinmarketcap.com cho biết tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mật mã toàn cầu hiện chỉ còn khoảng 230 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. So với thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt tiền mật mã vào tháng 1, giá trị vốn hóa của thị trường tiền mật mã đến nay đã "bốc hơi" 600 tỷ USD, nhiều gấp đôi giá trị vốn hóa thị trường của hãng thẻ Visa.

Trong tuyên bố mới nhất, SEC hoãn ra quyết định về việc có hay không cho phép thành lập quỹ ETF Bitcoin. Sự trì hoãn này là một đòn giáng vào các nhà đầu cơ giá lên tiền mật mã- những người cho rằng một "cái gật đầu" của SEC sẽ giúp Bitcoin duy trì được đợt hồi phục hồi vào tháng 7.

Những người ủng hộ Bitcoin đang tiếp tục bấu víu vào niềm tin rằng tiền mật mã sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn và điều này sẽ hỗ trợ giá tiền mật mã. Tuy nhiên, cơ quan chức năng và nhiều nhà đầu tư tổ chức vẫn giữ quan điểm hoài nghi trong bối cảnh có nhiều nỗi lo về an ninh tiền mật mã và hành vi thao túng thị trường.

Vào lúc hơn 8h tối ngày thứ Tư theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com giảm hơn 8,2%, còn 6.529 USD. Năm nay, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm 55%, theo Bloomberg.

Cùng thời điểm trên, giá đồng tiền mật mã lớn thứ hai là Ethereum giảm hơn 10%, đồng lớn thứ ba là Ripple sụt hơn 14%. Trong top 100 đồng tiền mật mã lớn nhất theo xếp hạng của Coinmarketcap.com, có 98 đồng trong trạng thái giảm giá vào thời điểm trên.

SEC nói rằng sẽ đợi đến ngày 30/9 mới ra quyết định "phê chuẩn hay không phê chuẩn, hoặc đưa ra quy trình để quyết định phê chuẩn hay không phê chuẩn" thành lập một quỹ ETF Bitcoin bởi hai công ty VanEck Associates Corp. and SolidX Partners Inc..

Tháng trước, SEC đã bác bỏ đề xuất thành lập một quỹ tương tự của cặp anh em sinh đôi Tyler và Cameron Winklevoss, hai nhân vật "có số má" trong giới tiền ảo.

Một số ý kiến cho rằng đề xuất lập quỹ ETF Bitcoin của VanEck có khả năng được thông qua cao hơn do đưa ra mức giá tối thiểu cao - một yếu tố có thể hạn chế các nhà đầu tư cá nhân.

Các tin tức liên quan đến tiền mật mã tuần này không phải tin nào cũng xấu. Nguồn thạo tin nói với Bloomberg rằng ngân hàng Goldman Sachs đang cân nhắc kế hoạch cung cấp dịch vụ trông giữ tài sản cho các quỹ tiền mật mã.

Tuy nhiên, một báo cáo của Goldman Sachs cũng dự báo rằng "Bitcoin sẽ không bao giờ trở lại".

"Chúng tôi dự báo giá tiền mật mã sẽ giảm sâu hơn trong tương lai, vì tiền mật mã không hề đảm nhiệm được bất kỳ vai trò truyền thống nào của một đồng tiền: không phải là phương tiện thanh toán, không phải là thước đo giá trị, cũng không phải là phương tiện lưu trữ giá trị", báo cáo có đoạn viết.

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đâu là lý do khiến Apple, Google, Facebook đồng loạt “cấm cửa” đào tiền mật mã
Vụ tổng giám đốc Cty đào tiền ảo lớn nhất Việt Nam tên Sky Mining “mất tích” còn chưa nguôi ngoai đối với những nhà đầu tư hàng tỉ đồng vào mạng...
Goldman Sachs: Bitcoin sẽ không bao giờ trở lại
Giá Bitcoin hiện đã giảm dưới mốc 7.000 USD, gần mức thấp nhất trong 3 tuần
Giá Bitcoin hôm nay 9/8: Vốn hóa 'bốc hơi' 253 nghìn tỷ đồng, nhà đầu tư hoảng hốt
Giá Bitcoin hôm nay 9/8 tiếp tục giảm sốc; sau 10 ngày giảm giá, đồng Bitcoin đã mất tới 23% giá trị, vốn hóa thị trường của đồng tiền số này...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giới đầu tư bitcoin và tiền mật mã toàn cầu đã “mất” 600 tỷ USD trong năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang