• Chia sẻ bài viết Hàn Quốc: Thí điểm ứng dụng blockchain cho đổi mới logistics tại cảng Busan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hàn Quốc: Thí điểm ứng dụng blockchain cho đổi mới logistics tại cảng Busan

ictnews
Một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.

 

Hai bộ thuộc chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần cảng, theo thông cáo báo chí từ Bộ Khoa học, CNTT và Kế hoạch Tương lai (MSIT), công bố ngày 18/12.

MSIT, cùng với Bộ Đại dương và Ngư nghiệp, được cho là đang thử nghiệm xem liệu công nghệ này có thể làm cho ngành vận tải container Hàn Quốc hiệu quả hơn.  Theo thông cáo báo chí phác thảo, dự án thí điểm sẽ hoạt động trong khoảng thời gian 1 năm tại cảng Busan, cảng lớn nhất nước và cảng thứ 5 bận rộn nhất trên toàn thế giới.

Sáng kiến ​​này nhằm xác định xem việc tận dụng công nghệ blockchain có thể  tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.

Cả hai bộ đã hợp tác trong dự án vào đầu năm nay, như là một phần của "Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain", được MSIT công bố chính thức vào tháng 6 năm nay.

Như đã báo cáo, các dự án thí điểm cốt lõi khác trong chiến lược được lên kế hoạch trên các lĩnh vực bất động sản, bỏ phiếu trực tuyến, quản lý hồ sơ chăn nuôi, thủ tục hải quan và phân phối tài liệu điện tử quốc tế. Chiến lược tổng thể nhằm mục đích tăng 230 tỷ won (khoảng 204 triệu USD) vào năm 2022.

Nếu dự án thí điểm vận chuyển blockchain hậu cần tại Busan chứng minh thành công, cả hai bộ đều có kế hoạch mở rộng sáng kiến ​​trên các cảng khác trên toàn quốc.

Như đã đưa tin vào tháng 6, năm nay, Hàn Quốc đã tuyên bố hợp tác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tăng cường hợp tác hai nước trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng được gọi là Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thuật ngữ đã được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đưa ra để chỉ ra một loạt các công nghệ đột phá mà về cơ bản, nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và liên quan đến người khác trên toàn thế giới.  WEF nhận ra vai trò chính của blockchain trong cuộc cách mạng vào đầu năm 2016.

Trong một tin tức quan trọng khác về blockchain và ngành vận tải biển trên toàn cầu, tháng 8, IBM và người khổng lồ về hậu cần Maersk đã đưa ra giải pháp vận chuyển toàn cầu được hỗ trợ blockchain, bao gồm 94 tổ chức tham gia và 154 triệu sự kiện vận chuyển đã được nắm bắt tại thời điểm ra mắt.

Đình Kiên (theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc: Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính khẳng định lập trường cứng rắn về ICO và tiền mật mã
ICTnews - Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) Choi Jong-koo đã tái khảng định lập trường cứng rắn của mình đối với tiền mật mã và...
Hàn Quốc: Đại học KAIST bổ sung các khóa học ứng dụng Blockchain vào chương trình giảng dạy
ICTnews - Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST), đang làm việc với phòng thí nghiệm Theta Labs về hệ thống phân phối video dựa...
Hàn Quốc: Một startup blockchain phát triển giải pháp làm cho Blockchain nhanh hơn
ICTnews - Nền tảng blockchain của công ty có thể tạo điều kiện cho các giao dịch với tốc độ nhanh hơn nhiều, việc triển khai không yêu cầu các...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hàn Quốc: Thí điểm ứng dụng blockchain cho đổi mới logistics tại cảng Busan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang