• Chia sẻ bài viết Hàn Quốc: Thị trưởng Seoul công bố kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hàn Quốc: Thị trưởng Seoul công bố kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain

ictnews
Thị trưởng Seoul Park Won-soon tung ra một kế hoạch 5 năm để thúc đẩy các ngành công nghiệp dựa trên blockchain bao gồm việc tạo ra các tổ hợp doanh nghiệp và quỹ khởi nghiệp.

 

Một chính trị gia Hàn Quốc đã cam kết một quỹ trị giá 53,39 triệu USD để phát triển các khu vực blockchain ở Seoul, phương tiện truyền thông trong nước đưa tin.

Park Won-soon, Thị trưởng thành phố thủ đô Hàn Quốc, cho biết chính phủ của họ sẽ thiết lập ra hai tổ hợp doanh nghiệp để sắp xếp cho 200 công ty liên quan đến blockchain vào năm 2021. Các quận cũng phục vụ mục đích đào tạo 730 chuyên gia trong lĩnh vực này trong 5 năm tới.

“Không có nghi ngờ gì về blockchain là công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, điều này sẽ định hình cho ngành công nghiệp CNTT trong tương lai. Tôi sẽ nỗ lực để giúp Seoul trở thành trung tâm của một hệ sinh thái ngành công nghiệp blockchain”, Park nói trong chuyến thăm ngoại giao 10 ngày của mình tới Thụy Sĩ, Estonia và Tây Ban Nha. Bộ trưởng cũng đã ký một biên bản ghi nhớ ở Zurich để đặt nền tảng cho hợp tác  blockchain của họ.

Park, người đã ủng hộ mạnh mẽ công nghệ sổ cái số cho các dịch vụ công và chính phủ, cũng đã đến thăm Zug, thung lũng crypto của Thụy Sĩ, với đoàn đại biểu 30 người của ông. Ông đã nghiên cứu về cấu trúc và không khí kinh doanh của thành phố để hiểu tiềm năng của các kế hoạch trung tâm blockchain của mình đối với Seoul, khi mà ông đang đến gần hơn để khởi động một đồng tiền mật mã được nhà nước hậu thuẫn, được gọi là S-Coin.

Seoul đã cam kết một quỹ công-tư 100 tỷ won - gần 88,56 triệu USD - để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại địa phương, các trung tâm nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực blockchain. Những nỗ lực của thành phố trong sổ cái số sẽ tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ xã hội cho công dân. S-Coin là kết quả của kế hoạch của chính phủ tài trợ cho các chương trình phúc lợi công cộng hoặc bồi thường cho các nhà thầu tư nhân. Một tài sản dựa trên blockchain nên cho phép các thành phố Seoul công bố chi tiết chi tiêu công khai.

Thành phố đang có kế hoạch để đưa thêm vào gần 12 triệu USD vào quỹ đề xuất.

Hợp tác với Samsung

Vào năm 2017, chính phủ Seoul, dưới sự bảo trợ của Park, đã hợp tác với Samsung SDS để tạo ra một khung phát triển blockchain cho thành phố. Công ty sau đó bắt đầu thử nghiệm giao thức blockchain độc quyền của nó, NexLedger, với mục đích tích hợp NexLedger vào toàn bộ các hợp tác thành phố Seoul vào năm 2022. Mới đây, thành phố Seoul và Samsung SDS thông báo sẽ xây dựng thủ tục hải quan xuất khẩu đầu tiên trên thế giới trên blockchain. Họ đã thử nghiệm giải pháp trên một lô hàng Hàn Quốc-Trung Quốc cách đây một năm.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang sử dụng NexLedger để lưu trữ và xác minh định danh tính số, các giải pháp thanh toán trực tuyến và hệ thống lưu trữ hồ sơ kỹ thuật số. Các doanh nghiệp địa phương cũng đang tích hợp NexLedger trong nhiều giải pháp để đổi mới các giải pháp CNTT với blockchain.

Đình Kiên (theo CCN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc: Samsung SDS ra mắt công cụ chứng nhận trên nền tảng Blockchain cho các ngân hàng
ICTnews - BankSign nhằm mục đích cung cấp một phương thức giao dịch đơn giản trong các hệ thống ngân hàng khác nhau bằng cách chỉ yêu cầu chứng...
Hàn Quốc: Cơ quan quản lý Tài chính kêu gọi cần có các quy tắc toàn cầu để giám sát tiền mật mã
ICTnews - Cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hàn Quốc vừa cho biết, các quy tắc toàn cầu là cần thiết để giám sát rủi ro từ tiền mật mã,...
Hàn Quốc: Nhà cung cấp dịch vụ di động của LG cung cấp các khoản thanh toán trên nền Blockchain cho khách du lịch quốc tế
LG Uplus - Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc, được quản lý bởi Tập đoàn LG – sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài...
Hàn Quốc: Nhà lập pháp Đảng Dân chủ kêu gọi các nhà chức trách “mở đường” cho hoạt động ICO
ICTnews - Nới lỏng các quy định quản lý ICO và thực thi quy định quản lý nghiêm ngặt đối với các bộ phận tiêu cực của ngành công nghiệp
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hàn Quốc: Thị trưởng Seoul công bố kế hoạch thúc đẩy ngành công nghiệp blockchain lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang