• Chia sẻ bài viết Hãng thương mại điện tử khổng lồ JD triển khai nền tảng Blockchain-as-a-Service lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hãng thương mại điện tử khổng lồ JD triển khai nền tảng Blockchain-as-a-Service

ictnews
Dịch vụ BaaS của JD sẽ cung cấp các công cụ blockchain để phát triển các ứng dụng trong các lĩnh vực như theo dõi dữ liệu chuỗi cung ứng; các dịch vụ công như lĩnh vực thuế của chính phủ và xác thực các khoản đóng góp từ thiện; thanh toán tài chính và chuyển tiền chứng khoán; phòng chống gian lận trong bảo hiểm và bảo mật dữ liệu lớn.

 

Hãng thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com đã công bố một báo cáo (white paper) về kế hoạch tiếp theo của hãng trong ngành công nghiệp blockchain

Được thiết kế và đưa ra bởi trung tâm ứng dụng và công nghệ blockchain của JD, báo cáo phác thảo các khía cạnh khác nhau mà công ty sẽ nhắm mục tiêu với việc tung ra nền tảng mới blockchain như dịch vụ (blockchain-as-a-service: Baas ).

Dịch vụ BaaS của JD sẽ cung cấp các công cụ blockchain để phát triển các ứng dụng trong các lĩnh vực như theo dõi dữ liệu chuỗi cung ứng; các dịch vụ công như lĩnh vực thuế của chính phủ và xác thực các khoản đóng góp từ thiện; thanh toán tài chính và chuyển tiền chứng khoán; phòng chống gian lận trong bảo hiểm và bảo mật dữ liệu lớn.

"JD đang tích cực xây dựng và mở ra nền tảng BaaS của riêng mình nhằm nỗ lực để Chính phủ, ngành công nghiệp logistic, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp khác tham gia vào các ứng dụng blockchain", bản báo cáo đưa thông tin.

Việc phát hành tài liệu là bước đi tiếp tục theo sau thông báo trước đó của JD.com trong lĩnh vực này. Đầu tháng này, hãng đã công bố một hệ thống blockchain để theo dõi thịt bò nhập khẩu từ Úc. Gần đây, công ty cũng công bố một chương trình tăng tốc blockchain nhằm giúp startups trong lĩnh vực blockchain mở rộng các ứng dụng thông qua việc tích hợp với các dây chuyền kinh doanh của JD.

Nỗ lực cũng đi kèm với những động thái của các công ty lớn khác của Trung Quốc vào ngành công nghiệp blockchain. Theo CoinDesk đã đưa tin, các hãng khổng lồ Internet Baidu và Tencent vừa ra mắt nền tảng BaaS trong năm vừa qua.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hãng khổng lồ bán lẻ Trung Quốc JD.com gia nhập liên minh Blockchain trong vận tải
ICTnews - Công nghệ Blockchain ngày càng được xem như là một phương tiện tiềm năng để mang lại hiệu quả hơn, minh bạch và chi phí thấp hơn cho...
Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu
ICTnews - JD.com nói rằng, khách hàng có thể theo dõi thịt từ trang trại ở Úc nơi bò được nuôi lớn, tất cả đều đến trước cửa của họ.
KIPO: Hồ sơ xin cấp sáng chế blockchain toàn cầu tăng mạnh năm 2017
ICTnews - Số lượng hồ sơ xin cấp bằng sáng chế blockchain từ 5 quốc gia và khu vực tiên tiến nhất gồm Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc...
Cảnh sát Nhật Bản: Người sử dụng tiền mật mã Nhật bị mất 6 triệu USD trong các vụ tấn công năm ngoái
ICTnews - Có ít nhất 149 vụ tấn công, xâm nhập xảy ra vào năm ngoái, với 16 sàn giao dịch tiền mật mã bị ảnh hưởng, cũng như 3 nhà khai thác...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hãng thương mại điện tử khổng lồ JD triển khai nền tảng Blockchain-as-a-Service lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang