• Chia sẻ bài viết Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu

ictnews
JD.com nói rằng, khách hàng có thể theo dõi thịt từ trang trại ở Úc nơi bò được nuôi lớn, tất cả đều đến trước cửa của họ.

 

Hãng thương mại điện tử khổng lồ của Trung Quốc JD.com thông báo rằng họ sẽ tung ra một nền tảng blockchain để theo dõi việc nhập khẩu sản phẩm thịt bò từ các nhà cung cấp thịt ở nước ngoài.

Theo thông báo hôm thứ 6 tuần trước, JD.com cho biết họ đã hợp tác với InterAgri của Australia để nhập khẩu các sản phẩm bò Angus của công ty cho người tiêu dùng Trung Quốc, nền tảng thương mại điện tử trên nền blockchain sẽ giúp theo dõi quá trình sản xuất.

Theo JD.com, hệ thống sẽ ghi lại một loạt thông tin, bao gồm từ nơi chăn nuôi gia súc, nơi chế biến thịt và quá trình vận chuyển như thế nào. Mặc dù không tiết lộ thời gian chính xác, công ty cho biết hệ thống sẽ được triển khai vào cuối mùa xuân này.

Chen Zhang, CTO tại JD.com, cho biết:

“Chúng tôi đang triển khai ngày càng tăng các giải pháp truy xuất nguồn gốc trên nền tảng blockchain. Người tiêu dùng ở Trung Quốc không chỉ muốn có sản phẩm nhập khẩu chất lượng, họ muốn biết rằng họ có thể tin tưởng cách thức và nguồn thức ăn của họ từ đâu, và blockchain giúp chúng tôi mang lại sự an tâm này”.

Việc áp dụng công nghệ blockchain là một phần nỗ lực của JD.com nhằm nâng cao mức độ tin cậy của người tiêu dùng trong nước về chất lượng sản phẩm nhập khẩu thông qua nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc.

Như đã đưa tin trước đây bởi CoinDesk, JD.com đã giúp thành lập Liên minh An toàn Thực phẩm Blockchain cùng với Walmart, IBM và Đại học Thanh Hoa. Nỗ lực này nhằm mục đích thử nghiệm công nghệ blockchain giúp mang lại mức độ minh bạch cao hơn đối với chuỗi cung cấp lương thực.

Công nghệ blockchain đã chứng minh lợi ích đối với các nhà cung cấp thực phẩm, bên cạnh việc cải thiện sự tin tưởng của người tiêu dùng, còn có thể sử dụng hệ thống sổ cái phân tán để theo dõi nguồn gốc của các bệnh do thực phẩm như khuẩn salmonella (loại vi khuẩn làm cho thức ăn trở thành độc). Phương pháp này theo dõi chính xác hơn sẽ cho phép các nhà cung cấp nhanh chóng xác định nguồn gốc của các sản phẩm bị ô nhiễm và ít lãng phí thực phẩm hơn trong quá trình thu hồi.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hãng khổng lồ bán lẻ Trung Quốc JD.com gia nhập liên minh Blockchain trong vận tải
ICTnews - Công nghệ Blockchain ngày càng được xem như là một phương tiện tiềm năng để mang lại hiệu quả hơn, minh bạch và chi phí thấp hơn cho...
NIST đưa ra báo cáo đánh giá công nghệ blockchain
ICTnews - Báo cáo blockchain của NIST nhằm mục đích cung cấp một cách tổng quan kỹ thuật ở mức cao và việc áp dụng công nghệ blockchain cho tiền...
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan: Thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong hoạt động ngân hàng
ICTnews - Ngân hàng Trung ương Đài Loan hứa hẹn sẽ nghiên cứu phương thức hoạt động công nghệ blockchain để giúp cải thiện hoạt động ngân hàng.
Ngân hàng Anh Quốc HSBC sớm thử nghiệm hệ thống giao dịch thanh toán trực tiếp với khách hàng trên blockchain
ICTnews - HSBC đã tham gia vào một trong những dự án blockchain về tài chính thương mại, khi làm việc với Bank of America Merrill Lynch và Cơ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hãng thương mại điện tử Trung Quốc JD.com sẽ áp dụng nền tảng Blockchain để theo dõi nguồn gốc thịt bò nhập khẩu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang