• Chia sẻ bài viết Hardfork Ethereum tiếp tục bị trì hoãn vì lỗ hổng bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hardfork Ethereum tiếp tục bị trì hoãn vì lỗ hổng bảo mật

Hard Fork Ethereum Constantinople đang phải đối mặt với sự chậm trễ về lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện cách đây vài giờ. Vấn đề quan trọng được phát hiện bởi công ty kiểm toán hợp đồng thông minh ChainSecurity.

 

Hard Fork Ethereum Constantinople đang phải đối mặt với sự chậm trễ về lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện cách đây vài giờ. Vấn đề quan trọng được phát hiện bởi công ty kiểm toán hợp đồng thông minh ChainSecurity.

Theo báo cáo của công ty, bản nâng cấp Constantinople giới thiệu chi phí gas (phí giao dịch) rẻ hơn cho một số hoạt động trên mạng Ethereum. Điều này sẽ giúp các cuộc tấn công reentrancy (điện toán) thông qua việc sử dụng các lệnh nhất định trong hợp đồng thông minh ETH.

Lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công tiềm năng đánh cắp tiền điện tử từ một hợp đồng thông minh trên mạng bằng cách liên tục yêu cầu tiền từ nó trong khi cung cấp cho nó dữ liệu sai lệch về số dư ETH thực tế.

Afri Schoedon, điều phối viên kế hoạch hard fork tại Ethereum và là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain Parity Technologies, đã xác nhận trên Reddit rằng các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum nhận thức được lỗ hổng.

Schoedon giải thích rằng tất cả các nhà phát triển chính (all-core-dev) đã được hẹn vào thứ Sáu, ngày 18 tháng 1, để quyết định các bước tiếp theo liên quan đến lỗ hổng mới được phát hiện. Theo ông, việc ra mắt Constantinople đã bị hoãn lại cho đến ít nhất là vào tuần tới:

"Chúng tôi sẽ quyết định các bước tiếp theo vào thứ Sáu trong cuộc gọi ban phát triển. Cho đến bây giờ nó sẽ không xảy ra trong tuần này. Hãy theo dõi để được hướng dẫn".

Vào cùng ngày mà lỗ hổng được phát hiện, các nhà phát triển cốt lõi Ethereum nói rằng họ hy vọng hard fork sắp tới sẽ là sự kiện hiếm xảy ra nhất trong lịch sử Ethereum.

Constantinople đã được thử nghiệm lần đầu tiên trên mạng thử nghiệm công khai Ethereum Ropsten vào giữa tháng 10 năm ngoái và đã được dự định sẽ nhanh chóng được kích hoạt trên blockchain chính vào cuối tháng 10 năm 2018.

Thế nhưng, sau khi phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật, việc ra mắt của nó đã bị trì hoãn để triển khai tại Ethereum khối 7.080.000, dự kiến vào hôm nay, ngày 16 tháng 1. Với sự tập trung của fork vào các cải tiến kỹ thuật chủ yếu, nhà phát triển lõi Ethereum Lane Lane Rettig nói với Bloomberg:

“Tôi thực sự có thể tưởng tượng ra một hard fork ít gây tranh cãi, thành thật mà nói. Trong tất cả các hard fork trong lịch sử của Ethereum, nó có lẽ là loại ít gây tranh cãi nhất".

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tiền mã hóa đồng loạt tăng, Bitcoin tăng thêm 160 USD
Ngày giao dịch hôm nay, giá các đồng tiền mã hóa bất ngờ quay đầu tăng mạnh, Bitcoin thêm 160 USD lên 3.709 USD
Cần có những quy định về Tiền mã hõa để bảo vệ nhà đầu tư
Thị trường tiền mã hóa vẫn đang rất ảm đạm khi vừa trải qua năm 2018, giá Bitcoin đang ở mức 3.600 USD và hồi phục nhẹ. Tuy nhiên 2 anh em tỷ...
Thị trường tiền mã hóa rơi vào cơn bão giảm giá
Giá Bitcoin và các đồng tiền mã hóa tiếp tục giảm mạnh trong 24 giờ qua, khiến vốn hóa thị trường bị sụt giảm gần 4 tỷ USD, xuống 120,4 tỷ USD.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hardfork Ethereum tiếp tục bị trì hoãn vì lỗ hổng bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang