• Chia sẻ bài viết IBM và các doanh nghiệp ngành công nghiệp đồ trang sức hợp tác ứng dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

IBM và các doanh nghiệp ngành công nghiệp đồ trang sức hợp tác ứng dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương

ictnews
Sáng kiến Trustchain dựa trên nền tảng Hyperledger được thiết kế để theo dõi và xác thực kim cương và kim loại quý từ nơi xuất xứ đến nơi bán lẻ

 

Các doanh nghiệp chủ chốt trong ngành công nghiệp vàng và kim cương đã hợp tác với IBM để phát triển một mạng blockchain cho việc truy tìm nguồn gốc của thành phẩm trang sức, IBM đã công bố trong một bài đăng trên blog ngày 26/4.

Sáng kiến ​​TrustChain là quan hệ đối tác của nhà máy tinh chế kim loại quý Asahi Refining, nhà bán lẻ đồ trang sức Helzberg Diamonds, nhà cung cấp kim loại quý LeachGarner, nhà sản xuất trang sức The Richline Group và công ty dịch vụ xác minh độc lập UL. Biện pháp này nhằm mục đích tăng tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Dựa trên nền tảng Blockchain của IBM và Dự án Hyperledger, sáng kiến được thiết kế để theo dõi và xác thực kim cương và kim loại quý từ nơi xuất xứ đến nơi bán lẻ. Sáng kiến sẽ cung cấp "xác minh số, xác minh quy trình và sản phẩm vật lý, và giám sát của bên thứ ba," nhằm đảm bảo với khách hàng rằng khi mua trang sức của họ có nguồn gốc hợp pháp. Bridget van Kralingen, Phó Chủ tịch cấp cao của IBM về các ngành công nghiệp toàn cầu, nền tảng và Blockchain, cho biết:

“Người tiêu dùng quan tâm sâu sắc đến chất lượng và nguồn gốc của trang sức họ mua. Điều này được chứng minh bằng thực tế là 66% người tiêu dùng trên toàn cầu sẵn sàng chi nhiều hơn để hỗ trợ các thương hiệu bền vững. TrustChain là một ví dụ về cách blockchain đang chuyển đổi các ngành công nghiệp thông qua tính minh bạch và các mô hình kinh doanh mới có thể mang lại lợi ích đặc biệt cho người tiêu dùng”.

Bằng cách áp dụng công nghệ này, liên minh của các công ty báo cáo dự định số hóa các quy trình, thiết lập một hồ sơ các giao dịch không thể thay đổi được chia sẻ trong mạng và cho phép truy cập dữ liệu đáng tin cậy theo thời gian thực. Mark Hanna, Giám đốc tiếp thị của Richline Group, đã nhận xét về sáng kiến ​​này:

“TrustChain là blockchain đầu tiên thuộc loại này trong ngành của chúng tôi, được thiết kế như một giải pháp kết hợp công nghệ blockchain hàng đầu của IBM với tìm kiếm, xác minh và quản trị có trách nhiệm của các tổ chức bên thứ ba, do UL làm quản trị viên”

Theo thông báo, sản phẩm sẽ có sẵn cho người tiêu dùng trang sức vào cuối năm nay.

Đầu năm nay, nhà sản xuất kim cương chất lượng đá quý của Canada, Lucara Diamond đã mua một nền tảng kỹ thuật số, Clara Diamond Solutions, sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương.

Tổ chức phi chính phủ Canada Impact đã rời bỏ sáng kiến ​​Quy trình Kimberly vào tháng 1 năm nay. Sáng kiến ​​blockchain từ De Beers với mục đích nhằm đảm bảo rằng kim cương không bị xung đột, nhưng Impact cảm thấy chương trình đã không hoạt động theo mục tiêu của nó, cho biết rằng, "Không có sự đảm bảo có ý nghĩa rằng một viên kim cương là không mâu thuẫn [...] công chúng bị ấn tượng sai lầm rằng vấn đề được giải quyết. ”

Tháng trước, nhà sản xuất nước giải khát Coca-Cola đã hợp tác với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và ba công ty khác để khởi động một dự án sử dụng blockchain để giải quyết vấn đề cưỡng bức lao động. Dự án sẽ sử dụng sổ cái phân tán để tạo ra một đăng ký an toàn cho người lao động và hợp đồng.

Đình Kiên (Theo Cointelegraph)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công nghệ blockchain có thể loại bỏ nghi ngờ về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm nông nghiệp Việt Nam?
Minh bạch về thông tin là vấn đề còn yếu của nông nghiệp Việt Nam. Áp dụng công nghệ trong truy xuất nguồn gốc là việc cần làm để tăng niềm tin...
Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc đang xem xét ứng dụng giải pháp Blockchain để lưu trữ dữ liệu
ICTnews - Kiểm toán Nhà nước Trung Quốc cho rằng ứng dụng công nghệ blockchain có thể "mở ra một cửa sổ" để lưu trữ dữ liệu hợp lý hơn. Blockchain...
Chính phủ Philippine cho phép các doanh nghiệp blockchain và tiền mật mã hoạt động trong đặc khu kinh tế
ICTnews - Các công ty Blockchain và tiền mật mã hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA) thành...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết IBM và các doanh nghiệp ngành công nghiệp đồ trang sức hợp tác ứng dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang