• Chia sẻ bài viết Lãnh đạo các quốc gia G20 kêu gọi cần đánh thuế tiền mật mã lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lãnh đạo các quốc gia G20 kêu gọi cần đánh thuế tiền mật mã

Các lãnh đạo G20 đồng thuận rằng cần có một hệ thống thuế cho các dịch vụ thanh toán điện tử xuyên biên giới.

 

Một tuyên bố chung đã được ký bởi tất cả các quốc gia G20, theo báo cáo từ tờ Saudi Gazette.

Liên quan đến các tài sản mật mã, G20 đã đồng ý với một cách tiếp cận pháp lý phù hợp với các tiêu chuẩn của lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF). Phần 25 của tài liệu cho biết:

“Chúng tôi sẽ quản lý tài sản mật mã để chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố phù hợp với tiêu chuẩn FATF và chúng tôi sẽ xem xét các phản hồi khác nếu cần".

Cùng với đó, các lãnh đạo G20 kêu gọi cần có một hệ thống thuế cho các dịch vụ thanh toán điện tử xuyên biên giới.

Ngoài ra, các quốc gia sẽ làm việc cùng nhau và theo dõi việc số hóa của nền kinh tế toàn cầu vốn đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Trích đoạn từ phần 26 cho biết:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để tìm kiếm giải pháp dựa trên sự đồng thuận nhằm giải quyết các tác động của việc số hóa nền kinh tế trên hệ thống thuế quốc tế với bản cập nhật năm 2019 và báo cáo cuối cùng vào năm 2020".

Trước đó, Hoa Kỳ đã có hành động trừng phạt hai tổ chức thực hiện việc hack Ransomware ở Iran. Cơ quan quản lý tài sản nước ngoài của Bộ Tài chính Mỹ (OFAC) đã công bố hai địa chỉ ví Bitcoin và cảnh báo cộng đồng tiền mã hóa và tài chính rằng bất kỳ ai giao dịch với các bị cáo có thể bị xử phạt nặng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi ngờ rằng các biện pháp này ngăn chặn các giao dịch Bitcoin và tiền mật mã ở cấp độ giao thức hay không. Trên thực tế, Bitcoin được thiết kế cố ý để trở thành dạng tiền kiểm duyệt, không biên giới và chính trị.

Các quốc gia G20 kêu gọi cần quản lý chặt tiền ảo

Cùng với đó, Ấn Độ dường như đã dẫn đầu về sáng kiến quản lý tiền ảo​​, nước này đã đưa ra một danh sách 9 điểm kêu gọi các nước G20 chống lại những kẻ phạm tội kinh tế đang chạy trốn cũng bao gồm các tài sản mật mã như Bitcoin và các loại tiền mật mã khác.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi FATF chỉ định ưu tiên và thiết lập hợp tác quốc tế. Điều này sẽ đảm bảo rằng các nước thành viên làm việc chặt chẽ và các đơn vị tình báo tài chính tương ứng chia sẻ thông tin cần thiết để theo dõi các kẻ phạm tội.

“FATF nên được giao nhiệm vụ xây dựng định nghĩa tiêu chuẩn về những kẻ phạm tội kinh tế đang chạy trốn. FATF cũng nên phát triển một loạt các thủ tục thông thường và được chuẩn hóa liên quan đến việc xác định, dẫn độ và tố tụng tư pháp để giải quyết những người phạm tội kinh tế đang chạy trốn để cung cấp sự hướng dẫn và hỗ trợ cho các nước G20, theo luật trong nước của họ”, Thủ tướng Ấn Độ nói.

Lực lượng đặc nhiệm tài chính quốc tế (FATF) là một cơ quan liên chính phủ được thành lập năm 1989. Mục tiêu của FATF là thiết lập các tiêu chuẩn và thúc đẩy thực hiện hiệu quả các biện pháp pháp lý, quy định và hoạt động để chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mối đe dọa liên quan đến tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc tế. Do đó, FATF là cơ quan hoạch định chính sách hoạt động để tạo ra ý điều chính trị cần thiết để mang lại các cải cách lập pháp và luật pháp quốc gia trong các lĩnh vực này.

Đầu tháng 7, G20 đã thừa nhận rằng tài sản mật mã có thể mang lại lợi ích đáng kể và không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, các thành viên đã đồng ý theo dõi sự tiến bộ của chúng và phát triển một cách tiếp cận quy định toàn diện trong tương lai gần, trích dẫn những lo ngại về trốn thuế và rửa tiền.

“Tuy nhiên, các tài sản mật mã phát sinh các vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, tính toàn vẹn thị trường, trốn thuế, rửa tiền và tài trợ khủng bố. Tài sản mã hóa thiếu các thuộc tính chính của các loại tiền tệ có chủ quyền. Mặc dù tài sản mật mã vào thời điểm này không gây ra rủi ro về tài chính toàn cầu, chúng tôi vẫn phải cảnh giác”, báo cáo cho biết.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bản thảo tài liệu G20 xem tiền mật mã là tài sản, không phải tiền tệ
ICTnews - Các quốc gia đang có xu hướng xem tiền mật mã như một tài sản chứ không phải tiền tệ, việc định nghĩa tiền mật mã là tài sản có nghĩa...
G20 kêu gọi ban hành khuyến nghị quy định về tiền mật mã vào tháng 7
ICTnews - Các nước thành viên G20 hiện nay đồng ý rằng các vấn đề về tiền mật mã cần phải được đánh giá, nhưng cần thiết có thêm nhiều thông...
Từ OECD đến G20: Các chính sách thuế của tiền mật mã cần sự rõ ràng trên toàn cầu
ICTnews - OECD cho biết họ đang tìm cách phát triển các công cụ thực tiễn và xây dựng hợp tác để "kiểm tra hậu quả về thuế của các công nghệ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lãnh đạo các quốc gia G20 kêu gọi cần đánh thuế tiền mật mã lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang