• Chia sẻ bài viết Nhà kinh tế học Tuur Demeester: 'Ethereum chỉ là Yahoo của thế giới tiền mã hóa' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà kinh tế học Tuur Demeester: 'Ethereum chỉ là Yahoo của thế giới tiền mã hóa'

Theo nhà kinh tế học người Áo Tuur Demeester, Ethereum chỉ là một thí nghiệm khoa học trị giá 13 tỷ USD.

Theo nhà kinh tế học người Áo Tuur Demeester, Ethereum chỉ là một thí nghiệm khoa học trị giá 13 tỷ USD. Cùng với đó là giải thích của ông về tuyên bố này. Phần lớn về điểm nhóm phát triển Ethereum hứa hẹn cải thiện khả năng mở rộng như không thành.

Demeester nói về giải pháp mở rộng mạng Casper được đề xuất từ năm 2014, các nhà phân tích đánh giá giao thức Casper chỉ là về lý thuyết, còn về thực tế, nó không hề cung cấp cho Blockchain của Ethereum ý nghĩa nào, cũng không giải quyết vấn đề khả năng mở rộng mạng của Ethereum.

Cùng với đó, Demeester cũng cho biết nhà phát triển Ethereum đang phải tìm kiếm các giải pháp ngoài chuỗi tương tự Lightning Network của Bitcoin. Tuy nhiên, ông nghi rằng các token ERC-20 sẽ không tương thích được với các giải pháp ngoài chuôi của Ethereum.

Năm 2017, nhà sáng lập đồng Ethereum Vitalik Buterin đã kiến nghị chuyển từ Proof of Work (Bằng chứng công việc) sang Proof of Stake (Bằng chứng cổ phần). Với PoW, các thợ mỏ phải cạnh tranh với các thợ mỏ khác đề xác nhận giao dịch, sức mạnh tính toán càng mạnh có nghĩa khả năng giải quyết các vấn đề càng tốt. Ngược lại, PoS lại phân bổ quyền cho người nào nhiều tiền nhất, đổi lại, những người này nhận được một phần phí giao dịch.

Demeester cho biết PoS không phải là khái niệm mới nhưng đã được chọn cho sự phát triển sau này cho Ethereum.

Ông cũng cho rằng Etheruem đang bị quá đề cao kể từ khi được tạo ra. Theo ông, Buterin hứa với cộng đồng Ethereum những điều không tưởng như về PoS hay thu nhập vĩnh viễn cho những người nắm giữ Ethereum.

Ethereum đang nỗ lực để làm mình trở thành JavaScript trên Blockchain khi hợp đồng thông minh của Ethereum được sử dụng cho hầu hết các dự án Blockchain trong các năm qua. Ông cũng cho rằng Ethereum giống như siêu máy tính của thế giới, giải pháp chống gian lận hoàn hảo.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thiếu đa dạng trên hợp đồng thông minh, Ethereum tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Việc thiếu đa dạng trong các hợp đồng thông minh Ethereum đang đặt ra mối đe dọa lớn cho cả hệ sinh thái Ethereum, theo nghiên cứu của một nhóm...
Điểm mặt lý do khiến ICO và Ethereum có thể tiếp tục giảm sâu
Ethereum hiện nay đang mất dần vị thế của mình trong gia đình altcoin và dường như sự đen đủi chưa bớt theo đuổi đồng tiền ảo này.
Nếu bạn đào tiền mật mã Ethereum, bạn sẽ trở thành mục tiêu cho tin tặc tiền mật mã
ICTnews - Tin tặc tiền mật mã (crypto hackers) đang nhắm mục tiêu ví điện tử Etherum và thiết bị khai thác tiền mật mã đi qua các thiết bị có...
Mạng TRON đạt 50 dApp, lượng người dùng nhiều hơn Ethereum
Vừa qua, nhà sáng lập đồng TRON Justin Sun đã cho biết mạng lưới TRON đã có 50 ứng dụng phi tập trung (dApp) và đang cố gắng đạt được mức 80...
‘Mạng blockchain Ripple phân cấp hơn Bitcoin, Ethereum’
Hiện tại, Ripple - tài sản kỹ thuật số của công ty khởi nghiệp fintech Ripple đã vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap. Hiện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà kinh tế học Tuur Demeester: 'Ethereum chỉ là Yahoo của thế giới tiền mã hóa' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang