• Chia sẻ bài viết Quỹ ETF Bitcoin sẽ khiến thị trường tiền mật mã càng biến động mạnh? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quỹ ETF Bitcoin sẽ khiến thị trường tiền mật mã càng biến động mạnh?

Bitcoin ETF đầu tiên dự kiến sẽ được phê duyệt vào tháng 2/2019. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, các ETF có thể khiến thị trường ngày càng biến động do bị thao túng giá.

 

Trong vài tháng qua, các nhà phân tích đã có nhiều ý kiến trái chiều về ảnh hưởng của phán quyết từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về Bitcoin ETF trên thị trường tiền mật mã.

Brian Kelly - cộng tác viên cho Fast Money của CNBC và CEO tại BKCM, trước đây đã giải thích rằng sự tăng giá Bitcoin lên mức 8.500 USD vào đầu tháng 8 có thể là do sự gia tăng những tin đồn về các Quỹ Bitcoin ETF.

Tuần trước, khi giá Bitcoin giảm đáng kể so với đồng USD, Kelly nhấn mạnh rằng việc SEC từ chối Bitcoin ETF của anh em nhà Winklevoss dường như đã có tác động đến thị trường và các nhà đầu tư đã phản ứng thái quá với tin tức này.

Gần đây, trong phiên thảo luận, nhà nghiên cứu tiền mật mã và là chuyên gia bảo mật nổi tiếng – ông Andreas Antonopoulos - đã tiết lộ quan điểm của mình về Bitcoin ETF, khẳng định rằng ông phản đối việc cung cấp Quỹ ETF khi thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh.

Antonopoulos nói rằng mặc dù các ETF có khả năng đưa thị trường Bitcoin đến với một nhóm nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nhỏ lẻ không thể giao dịch các loại tiền mã hóa do các vấn đề liên quan đến quy định, nhưng chúng cũng cung cấp một nền tảng cho các nhà đầu tư lớn thao túng giá Bitcoin.

Ông giải thích: “Mọi người rất hào hứng về các ETF. Điều mà chúng ta đã nhìn thấy trong những thị trường khác là khi có một ETF thì giá sẽ tăng đáng kể, vì đột nhiên hàng hóa đó trở nên sẵn có với rất nhiều nhà đầu tư và họ là lý do khiến giá tăng lên. Nhưng mặt khác thì những thị trường hàng hóa bị thao túng nặng nề và việc mở ra các ETF này chỉ làm tăng khả năng thao túng giá của những nhà đầu tư tổ chức”.

Không giống như các hợp đồng tương lai, trong thị trường ETF, các nhà đầu tư không có hình thức bán khống. Nhưng nếu một nhóm các nhà đầu tư quyết định sử dụng thị trường ETF để thao túng giá Bitcoin để tạo ra lợi nhuận trên thị trường kỳ hạn, thị trường Bitcoin có thể trở nên biến động hơn đáng kể.

Về lâu dài, khi các phương tiện đầu tư có thể giao dịch công khai được giới thiệu bởi các tổ chức tài chính được quy định và thanh khoản của Bitcoin được cải thiện đáng kể, sẽ khó có thể thao túng xu hướng giá của thị trường tiền mã hóa.

Tuy nhiên, trong giai đoạn bất ổn, các phương tiện đầu tư giao dịch công khai có thể cung cấp đủ đòn bẩy cho các nhà đầu tư lớn để đảo ngược xu hướng thị trường.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hầu hết Quỹ ETF cho tiền mật mã đều bị hoãn lại
Có khá nhiều đề xuất về Quỹ ETF cho tiền mật mã đã được đệ trình trong năm vừa qua và rất nhiều trong số đó vẫn đang chờ đợi các phản hồi tích...
Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD nhờ Quỹ ETF, giao dịch đòn bẩy và hợp đồng tương lai?
Mặc dù SEC đã từ chối đề xuất của anh em Winklevoss nhưng vấn đề mở quỹ ETF vẫn là một chủ đề nóng trong cộng đồng tiền mật mã.
Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục trì hoãn một quỹ ETF, giá Bitcoin lập tức tuột dốc
Mới đây, thị trường phản ứng tiêu cực trước thông tin Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục trì hoãn việc ra phán quyết về...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quỹ ETF Bitcoin sẽ khiến thị trường tiền mật mã càng biến động mạnh? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang