• Chia sẻ bài viết Ra mắt ‘Stablecoin’ Bitcoin mang tên WBTC trên nền tảng Ethereum lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra mắt ‘Stablecoin’ Bitcoin mang tên WBTC trên nền tảng Ethereum

Một token mới được phát hành và được hỗ trợ tỷ lệ 1:1 với Bitcoin mang tên WBTC đang tồn tại trên Blockchain Ethereum.

 

Một token mới được phát hành và được hỗ trợ tỷ lệ 1:1 với Bitcoin mang tên WBTC đang tồn tại trên Blockchain Ethereum.

WBTC chính thức ra mắt trên nền tảng token ERC-20 vào tối thứ tư vừa qua. Dự án này lần đầu được công bố vào tháng 10, dựa trên sáng kiến chung giữa 2 công ty là Kyber Network và Republic Protocol, cùng với đó là sự hỗ trợ của công ty lưu ký tiền điện tử BitGo.

Mục tiêu của WBTC là mang lại thanh khoản lớn hơn cho hệ sinh thái Ethereum bao gồm các sàn trao đổi phi tập trung và các ứng dụng tài chính.

Vào thời điểm trước đó, CTO của BitGo, Benedict Chan mô tả WBTC là sự kết hợp giữa sự nổi tiếng của Bitcoin và tính linh hoạt của Ethereum, ví như tài sản tiền điện tử mới kết hợp với tiền giấy truyền thống. Mặc dù biến động mạnh so với USD nhưng Bitcoin là đồng tiền điện tử có tính thanh khoản và ổn định nhất và có vốn hóa thị trường cao nhất.

Theo Coinmarketcap, hiện tại đang có 72.4213 WBTC được thống kê trên mạng của Ethereum, thấp hơn 1 chút so với lượng được thế chấp 72.416 BTC (khoảng 250.000 BTC).

Tận dụng công nghệ “hoán đổi nguyên tử”, WBTC tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử chéo chuỗi, người dùng Ethereum có thể sử dụng WBTC từ các người dùng được xác định danh tính cụ thể.

Theo các nhà phát triển WBTC, hiện tại có 8 tổ chức đứng ra chuyển đổi WBTC và BTC là AirSwap, Dharma, ETHfinex, GOPAX, Kyber Network, Prycto, Ren và Set Protocol.

Đồng thời, một số ứng dụng về tài chính trên Ethereum như bZx, Compound và dYdX sẽ cho phép sử dụng ngay lập tức token WBTC này.

Theo thông cáo trên Twitter, thiết kế của WBTC là sáng kiến vững chắc do cộng động làm chủ, WBTC cam kết xây dựng các quy trình minh bạch.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak khoe đã 'xả' hết Bitcoin ở mức giá 20.000 USD vào cuối năm 2017
Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã nói rằng ông đã bán tất cả Bitcoin (BTC) của mình khi đồng tiền này đạt 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017
Giá Bitcoin hôm nay 29/1: Bitcoin tiếp tục đi xuống, vốn hóa ‘bay’ gần 6 tỷ USD
Giá Bitcoin giảm mạnh, thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ, Waves, Revain và Gemini Dollar là những đồng coin hiếm hoi còn giữ được màu...
Giao dịch ngang hàng P2P trên nền tảng LocalBitcoin tại Venezuela gia tăng nhanh ‘khủng khiếp’
Venezuela hiện đang bỏ nhiều tiền bolivar để mua Bitcoin hơn bao giờ hết. Khối lượng giao dịch ngang hàng P2P trên nền tảng LocalBitcoin đã đạt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra mắt ‘Stablecoin’ Bitcoin mang tên WBTC trên nền tảng Ethereum lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang