• Chia sẻ bài viết Sony đăng ký bản quyền về sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu quyền kỹ thuật số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sony đăng ký bản quyền về sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu quyền kỹ thuật số

ictnews
Hãng công nghệ khổng lồ của Nhật Bản Sony đang xem xét sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu quyền kỹ thuật số.

Trong một hồ sơ đăng ký bản quyền được công bố bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Sony giải thích rằng các giải pháp quản lý quyền kỹ thuật số hiện tại (DRM) nhằm mục đích cho khả năng liên thông "có thể không đáng tin cậy và dựa vào một điểm chịu lỗi duy nhất. Nếu nhà cung cấp hoặc hệ thống khóa quyền không hoạt động hoặc bị lỗi, người dùng sẽ mất tất cả nội dung có được”. Blockchain có thể lưu trữ thông tin có thể nhận dạng khi có yêu cầu để đảm bảo người dùng có thể xem các sản phẩm họ mua, theo hồ sơ mô tả.

Hệ thống DRM đề cập đến các công nghệ hạn chế quyền truy cập vào các tài liệu có bản quyền chỉ cho những người mua quyền truy cập. Sony trích dẫn UltraViolet, một công cụ khóa dựa trên đám mây sử dụng cho các quyền kỹ thuật số là một ví dụ.

Hồ sơ xin bằng sáng chế này kết hợp giữa Sony và công ty con Sony Pictures Entertainment cùng với tài liệu cụ thể trích dẫn cụ thể các phim như một ví dụ về loại phương tiện mà hệ thống có thể áp dụng.

Tuy nhiên, Sony cũng lập luận rằng hệ thống dựa trên blockchain có thể quản lý quyền "nhiều loại nội dung khác nhau hoặc dữ liệu khác, chẳng hạn như phim, truyền hình, video, âm nhạc, âm thanh, trò chơi, dữ liệu khoa học, dữ liệu y tế ...".

Hồ sơ mô tả một số triển khai ứng dụng tiềm năng của công nghệ. ỗi quyền của người dùng được mã hóa trên một blockchain chuyên dụng. Sổ cái này bắt đầu với một khối genesis (block đầu tiên của blockchain), lưu trữ thông tin nhận dạng về người dùng đó. Khi người dùng có được quyền đối với một số nội dung nhất định - bằng cách mua việc tải (download) phim là một ví dụ - các quyền đó được cam kết trên blockchain.

Đồng thời, một "hệ thống máy tính DRM sẽ xác minh các quyền trong blockchain và sau đó giải mã các phương tiện truyền thông khi cần thiết. Hệ thống máy tính này có thể có các hình thức khác nhau, bao gồm một" tác nhân DRM " lưu trú trên thiết bị của người dùng, theo như mô tả của Sony.

Như đã đưa tin trước đây, Sony đã xem xét các ứng dụng khác của công nghệ blockchain, bao gồm nó như một phương tiện để xác thực dữ liệu người dùng và quản lý dữ liệu giáo dục.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chính phủ Philippine cho phép các doanh nghiệp blockchain và tiền mật mã hoạt động trong đặc khu kinh tế
ICTnews - Các công ty Blockchain và tiền mật mã hoạt động hợp pháp tại Philippines sau khi Cơ quan Quản lý Đặc khu kinh tế Cagayan (CEZA) thành...
IBM và các doanh nghiệp ngành công nghiệp đồ trang sức hợp tác ứng dụng Blockchain để theo dõi nguồn gốc của kim cương
ICTnews - Sáng kiến Trustchain dựa trên nền tảng Hyperledger được thiết kế để theo dõi và xác thực kim cương và kim loại quý từ nơi xuất xứ đến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sony đăng ký bản quyền về sử dụng blockchain để lưu trữ dữ liệu quyền kỹ thuật số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang