• Chia sẻ bài viết Thái Lan tiến gần hơn với việc đánh thuế tiền mật mã lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thái Lan tiến gần hơn với việc đánh thuế tiền mật mã

ictnews
Các nhà đầu tư kinh doanh tiền mật mã ở Thái Lan sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng 7% (VAT) cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn
 

Thái Lan đã tiến một bước gần hơn với việc ban hành chính sách thuế đối với tiền mật mã.

Theo tin của Nikkei Asian Review hôm thứ 6 tuần qua, các nhà đầu tư kinh doanh tiền mật mã ở Thai Lan sẽ phải đối mặt với thuế giá trị gia tăng 7% (VAT) cho tất cả các loại hình kinh doanh và 15% thuế thặng dư vốn.

Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất nhằm đưa ra quy định quản lý tiền mật mã ở Thái Lan sau hai dự thảo nghị định của chính quyền hoàng gia, dự thảo được thông qua bởi nội các Thái Lan, nhánh hành pháp của chính phủ.

Như đã đưa tin trước đây, một trong hai dự thảo nghị định quy định cụ thể về thuế tiền mật mã trong nỗ lực nhằm ngăn ngừa hoạt động rửa tiền và tránh thuế.

Sau khi thông qua giai đoạn ban đầu, dự thảo này đã được Hội đồng Nhà nước xem xét lại, một cơ quan cố vấn báo cáo lên Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề pháp lý, trước khi nội các thông qua lần cuối cùng vào thứ ba tuần trước, theo Bangkok Post, một phương tiện truyền thông Thái Lan.

Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể hội đủ điều kiện để miễn thuế VAT nếu họ giao dịch thông qua sàn tiền mật mã sau khi luật này có hiệu lực, họ vẫn sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu họ không có lợi nhuận trên vốn từ việc kinh doanh tiền mật mã, theo báo Bangkok Post.

Bản báo cáo cũng cho biết dự thảo luật đang chờ công bố của Công báo Hoàng gia, sau đó nó sẽ được chính thức ban hành.

Ngoài ra, Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan cũng đang xây dựng một luật hữu cơ yêu cầu các sàn giao dịch, môi giới và đại lý phải đăng ký với các cơ quan thẩm quyền có liên quan, sau khi có sự tư vấn của công chúng, yêu cầu pháp luật phải được thực thi bởi các cơ quan quản lý chứng khoán.

Hiểu về thuế thặng dư vốn như thế nào? Đây là môt loại thuế đánh trên lượng vốn do cá nhân hay doanh nghiệp thu được. Lượng vốn này là khoản lãi mà nhà đầu tư thu được từ việc bán các tài sản vốn tại một mức giá cao hơn mức giá khi họ mua tài sản này. Một nhà đầu tư có thể nắm giữ các cổ phiếu mà giá của chúng tăng liên tục qua các năm, tuy nhiên chỉ khi nào nhà đầu tư này bán số cổ phiếu của mình thì họ mới bị đánh thuế. Luật thuế của các quốc gia thì có nhiều nét khác nhau song nhìn chung đều áp dụng một số mô hình thuế thặng dư vốn nhất định.

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chính phủ Ấn Độ gửi thông báo thuế đến những người giao dịch tiền ảo
ICTnews - Chính phủ Ấn Độ thông tin đã gửi thông báo thuế cho các thương nhân và nhà đầu tư tiền ảo sau một cuộc khảo sát toàn quốc.
Hàn Quốc đánh thuế về giao dịch tiền ảo với mức 24,2%
ICTnews - Chính phủ Hàn Quốc đã công bố vào ngày thứ Hai 22/1 rằng họ sẽ thu 22% thuế  doanh nghiệp và 2.2% thuế thu nhập nội địa từ các giao...
Nhật Bản sẽ đánh thuế nhà đầu tư tiền ảo tới 55%
Nhiều khả năng Chính phủ Nhật Bản sẽ có một nguồn thu không hề nhỏ từ đánh thuế tiền ảo
Nhà lập pháp Iceland đề nghị áp thuế mới đối với các công ty đào tiền mật mã.
ICTnews - Smari McCarthy của Đảng Pirate Iceland đã đưa ra ý tưởng áp thuế mới vào các công ty đào tiền bitcoin ở quốc gia này
Từ OECD đến G20: Các chính sách thuế của tiền mật mã cần sự rõ ràng trên toàn cầu
ICTnews - OECD cho biết họ đang tìm cách phát triển các công cụ thực tiễn và xây dựng hợp tác để "kiểm tra hậu quả về thuế của các công nghệ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thái Lan tiến gần hơn với việc đánh thuế tiền mật mã lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang