• Chia sẻ bài viết Thị trường tiền mật mã sẽ ra sao khi hợp đồng tương lai Ethereum ra mắt? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thị trường tiền mật mã sẽ ra sao khi hợp đồng tương lai Ethereum ra mắt?

Gần đây, tin tức về một hợp đồng tương lai Ethereum đã được công bố, liệu thị trường tiền số có trở lại mạnh mẽ như năm 2017 hay không?

 

Bong bóng tiền mật mã cuối năm 2017 đã nổ ra do việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE tại sàn giao dịch ở New York, sau khi được chấp nhận bởi ủy ban chứng khoán Hoa Kỳ. Gần đây, tin tức về một hợp đồng tương lai Ethereum đã được công bố, liệu thị trường tiền số có trở lại mạnh mẽ như năm 2017 hay không?

Business Insider trích dẫn một nguồn tin rằng CBOE đã chờ phê duyệt hợp đồng tương lai Ethereum từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa kỳ hạn.

Theo ông Danny Kim – một nhân viên tại SFOX một nền tảng giao dịch tiền mật mã đã cho biết một cuộc phỏng vấn với Bussiness Insider: "Sự niêm yết của CBOE sẽ cho phép các nhà giao dịch tiền mật mã thực hiện vị thế mua và bán khống Ethereum, đó là một bước tiến lớn dẫn tới sự chấp nhận rộng rãi của loại tài sản mới này. Và điều này là cơ hội để cứu thị trường tiền số khỏi sự ảm đạm và đảo ngược thành chu kì tăng trưởng mới”.

Một số trường hợp có thể xảy ra khi việc phê duyệt Ethereum thành công là:

Lịch sử lặp lại: Các đồng tiền mật mã khác và Ethereum sẽ tăng gấp hàng chục lần cùng với đó là cơn sốt tiền mật mã.

Thu hút nhiều nhà đầu tư: Nhiều người quan tâm đến tiền mật mã hơn, số liệu chỉ ra rằng chỉ trong 6 tháng năm 2018, số người quan tâm đến tiền mật mã đã gấp đôi số người quan tâm trong năm 2017.

Thêm các quy định khác của chính phủ: Chính phủ sẽ quan tâm nhiều hơn về tiền mật mã bao gồm cả sự giám sát và pháp luật, điều này có thể tiếp tục trong các năm tới.

Ethereum sẽ bị chia tách: Bong bóng Bitcoin dẫn đến sự hoạt động mạnh của Blockchain Bitcoin và dẫn đến việc chia tách Bitcoin (hard fork). Do đó việc hard fork Ethereum có thể sẽ xuất hiện sau khi niêm yết hợp đồng CBOE.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hợp đồng tương lai 'vùi dập' giá Bitcoin?
Theo nghiên cứu mới đây của văn phòng FED chi nhánh San Francisco, việc phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ hồi cuối tháng 12 năm 2017...
Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD nhờ Quỹ ETF, giao dịch đòn bẩy và hợp đồng tương lai?
Mặc dù SEC đã từ chối đề xuất của anh em Winklevoss nhưng vấn đề mở quỹ ETF vẫn là một chủ đề nóng trong cộng đồng tiền mật mã.
‘Hợp đồng tương lai đã kiềm chế bong bóng Bitcoin’
Joost van der Burgt, một cố vấn chính sách tại Ngân hàng Quốc gia Hà Lan, gần đây lập luận rằng các hợp đồng tương lai Bitcoin đã giúp "cứu"...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thị trường tiền mật mã sẽ ra sao khi hợp đồng tương lai Ethereum ra mắt? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang