• Chia sẻ bài viết Thực hư tin đồn Nhật Bản phê duyệt quỹ ETF Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thực hư tin đồn Nhật Bản phê duyệt quỹ ETF Bitcoin

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) có thể đang xem xét phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF. Các nguồn tin ẩn danh cho rằng FSA đã từ bỏ các kế hoạch cho phép các công cụ phái sinh liên quan đến tiền mật mã như hợp đồng tương lai được hỗ trợ vật lý (Bakkt), từ giao dịch tại Nhật Bản, nhưng thay vào đó có thể cấp phép cho các quỹ ETF.

 

Sự chấp nhận của quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin ETF (Exchange Trade Fund) ở Mỹ – một trong những thị trường quan trọng nhất của ngành công nghiệp tiền ảo trên toàn thế giới – từ lâu đã là một giấc mơ đối với những người lạc quan trong lĩnh vực tiền mã hóa.
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ lâu đã chống lại việc phê duyệt một phương tiện tài chính như vậy, vì họ tin rằng tiền mã hóa quá nhỏ bé (thiếu khối lượng giao dịch, lo ngại thao túng,…).

Tuy nhiên, theo một thông tin gần đây từ Bloomberg, trong đó trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) có thể đang xem xét phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF. Các nguồn tin ẩn danh cho rằng FSA đã từ bỏ các kế hoạch cho phép các công cụ phái sinh liên quan đến tiền điện tử, như hợp đồng tương lai được hỗ trợ vật lý (Bakkt), nhưng thay vào đó có thể cấp phép cho các quỹ ETF.

Nhiều người hy vọng điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho ngành tiền mã hóa, vì mọi người thường hay tin tưởng vào các bên cung cấp hợp đồng hơn như CME hay CBOE.

Hơn nữa, xem xét sự cường điệu xung quanh một quỹ ETF tiền mã hóa đầy đủ, sự thay đổi rõ ràng trong chiến lược của FSA có thể mang lại kết quả tốt cho hệ sinh thái vừa chớm nở này.

Các nguồn tin cho rằng cơ quan Nhật Bản hiện đang nỗ lực hết sức để đánh giá mức độ quan tâm của ngành trong lĩnh vực Bitcoin ETF, vì họ cố gắng cung cấp cho các nhà đầu tư một giải pháp thay thế cho các công cụ phái sinh nói trên.

Bloomberg nói thêm rằng nếu các quỹ ETF được chấp thuận như một con đường thích hợp để được chấp nhận rộng rãi, một dự luật của chính phủ sẽ được Đảng Dân chủ đẩy mạnh vào tháng 3, có nghĩa luật này có thể có hiệu lực vào năm 2020. Dự luật hiện tại sẽ được sửa đổi một cách có chủ đích luật chứng khoán, cùng với Đạo luật dịch vụ thanh toán, đã trở thành một chủ đề được quan tâm cho những người đam mê tiền mã hóa ở Nhật Bản.

Nhưng cần quan sát kĩ hơn, một dự luật cho ETF chỉ là một cách thức công nhận của chính phủ đối với Bitcoin. Hiện nay, đã có rất nhiều quỹ đầu tư đã triển khai ETF nhưng họ không gọi nó là ETF. Họ nắm giữ của nhà đầu tư một lượng Bitcoin và chứng nhận sở hữu chúng dưới dạng chứng khoán và giấy tờ có giá. Việc của các quỹ này là bảo vệ lượng tiền mã hóa đó một cách an toàn và tránh các rủi ro về mặt bảo mật cho nhà đầu tư. Nên nếu không có một pháp lý rõ ràng, nhu cầu của các nhà đầu tư vẫn hình thành và ETF Bitcoin vẫn phát triển dù không được công nhận hợp pháp.

Theo Vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

PwC: Tiếp cận tiền mã hóa dễ hơn bằng việc sử dụng hình thức phát hành Stablecoin
Công ty kiểm toán và tư vấn nổi tiếng PwC cho rằng thế giới đang tiếp cận tiền mã hóa dễ hơn bằng việc sử dụng hình thức phát hành tiền mã hóa...
Trung Quốc: Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA) phát triển nền tảng Blockchain đa dụng với các ngân hàng lớn
ICTnews - Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, mục tiêu là sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính...
Bitcoin và thị trường tiền mã hóa đồng loạt tăng mạnh
Trong phiên giao dịch hôm nay 7/1, đồng Bitcoin tăng mạnh lên ngưỡng 4.100 USD (tương đương 5,35%) đã kéo theo toàn thị trường tiền mã hóa đi...
Các phương tiện truyền thông đang quên Bitcoin, điều này rất tốt!
Nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Placeholder Chris Burniske, cho biết các phương tiện truyền thông đại chúng đã quên Bitcoin. Tuy nhiên...
ConsenSys và AMD hợp tác phát triển hạ tầng điện toán đám mây dựa trên Blockchain
ICTnews - ConsenSys, AMD và Halo Holdings đang hợp tác phát triển hạ tầng điện toán đám mây dựa trên blockchain có tên là W3BCLOUD nhằm phát...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thực hư tin đồn Nhật Bản phê duyệt quỹ ETF Bitcoin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang